Du học Úc cần gì để được duyệt visa?

Du học Úc cần gì để được duyệt visa?
07/07/2017 - 16:11
Du học Úc tự túc là một trong những hình thức du học nở rộ hiện nay. Để chuẩn bị cho hành trang quan trọng này, ngoài chi phí tài chính dự trù cho cả chặng đường dài ở Úc thì những điều kiện đi kèm của chính phủ Úc cũng cần được quan tâm. Vậy du học Úc cần gì?

1. Bằng cấp

- Nếu là học sinh muốn du học lên các hệ cao đẳng, đại học ở Úc thì bạn cần phải đảm bảo cung cấp hồ sơ học bạ chứng minh học lực của mình. Thông thường ở hầu khắp các trường cao đẳng, đại học tại Úc đều yêu cầu học lực của sinh viên, học sinh phải đạt từ trung bình khá trở lên. Và phải nộp đầy đủ học bạ những năm gần nhất để chứng minh cho điều đó.

- Trường hợp tốt nghiệp cao đẳng, đại học hệ tại chức hoặc liên thông, sinh viên du học Úc cần gì? Trước hết cần phải nhấn mạnh rằng chính phủ Úc luôn có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều đối tượng sinh viên, học sinh có nhu cầu du học ở đất nước này. Trường hợp là sinh viên tốt nghiệp hệ liên thông hay tại chức cũng có khả năng đi du học. Tuy nhiên bằng cấp này ở Úc chỉ được đánh gia tương đương bằng part-time. Vậy nên sinh viên cần phải học thêm các khóa học chuyển đổi ngắn hạn trước khi chọn ngành học chính thức tại Úc.

du hoc uc can gi.jpg

2. Thư chấp nhận học chính thức 

- Đối với đối tượng học sinh, sinh viên theo học các chương trình phổ thông, đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ, để được chấp nhận học chính thức tại các ngôi trường mà bạn lựa chọn, ngoài việc đáp ứng được các tiêu chí về năng lực, học vấn bạn cần phải đảm bảo đóng toàn bộ chi phí học tiếng Anh, học phí một phần (hoặc cọc học phí) cho khóa học chính và các khoản tiền bảo hiểm y tế cũng như chi phí do nhà trường quy định. Tất cả các khoản chi phí này sẽ được chuyển trực tiếp cho trường thẻ tín dụng hoặc hối phiếu. Sau khi đã chắc chắn sinh viên đóng đầy đủ các khoản chi phí thì nhà trường sẽ tiến hành cấp Thư chấp nhận học chính thức.

- Đối với đối tượng xin visa sinh viên theo học các khóa tiếng Anh, dự bị, cao đẳng nghề… thì Thư chấp nhận học chính thức sẽ được xem xét cấp duyệt sau khi visa được Đại sứ quán Úc sơ duyệt và các khoản học phí, bảo hiểm y tế… được đóng đầy đủ.

Vậy du học Úc cần gì? Bằng cấp và thư chấp nhận học chính thức là những giấy tờ quan trọng hàng đầu để được sinh viên, học sinh chính thức được duyệt visa du học Úc. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến