Du Học Úc Từ Bậc THPT Tại Bang NEW SOUTH WALES?

Du Học Úc Từ Bậc THPT Tại Bang NEW SOUTH WALES?
19/08/2017 - 10:17
 
Bang New South Wales (NSW) luôn thu hút học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập không chỉ bởi môi trường sống tốt, an toàn, mà nơi đây còn có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Đó chính là những lý do khiến xu hướng các bậc phụ huynh chọn NSW là điểm đến du học sớm cho con em mình ngày càng tăng.

1.Vì sao nên chọn bang New South Wales, Úc ?

New South Wales nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu tại Úc. Tại đây, học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được trải nghiệm các chương trình đào tạo thiết kế trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.
 
Tại NSW có mạng lưới giáo dục rộng lớn nhất nước Úc, được thành lập cách đây hơn 150 năm. Các trường công lập tại thành phố Sydney và trải dài khắp bang New South Wales với chất lượng đào tạo trong một môi trường an toàn, thân thiện chắc chắn sẽ làm hài lòng học sinh, sinh viên quốc tế.
 
Các giáo viên tại đây đều rất nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn cao – được Viện Giảng Viên NSW chứng nhận, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng về bài giảng cho học sinh.  Trong quá trình học, ngoài việc truyền thụ lý thuyết, các thầy cô giáo còn định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ sớm để chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.
 
Ngoài ra, với sĩ số học viên ít, sẽ giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt được tình hình của học sinh để mỗi cá nhân có điều kiện phát triển tốt hơn. Tùy vào năm học, nhưng trung bình sĩ số tối đa mỗi lớp tiểu học là 20-30 em, trung học cơ sở là 30 em và trung học phổ thông là 25 em. 
 
Các trường tiểu học và trường trung học có các phòng ngôn ngữ và phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, thư viện, phòng nghe nhìn, phòng thể dục dụng cụ, các phương tiện thể thao và giải trí. Nhà trường có nhiều loại chương trình máy tính kỹ thuật cho các môn học chuyên biệt như Thiết kế và Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học, Âm nhạc, Kỹ thuật Thông tin và Liên lạc.
 
“Tôi yêu thích trải nghiệm  tại trường công lập NSW. Trải nghiệm này đã mở rộng tầm nhìn tôi ra thế giới. Đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời”, học sinh xuất sắc của năm tại New South Wales – Mingjun Zhang chia sẻ. 
 
Nhiều lựa chọn học tập

Các trường công lập NSW mang đến cho học sinh nước ngoài một loạt các môn học bao gồm các môn nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo, ngôn ngữ, công nghệ và thiết kế với công nghệ và các nguồn tài nguyên học tập bằng vi tính (e-learning) hiện đại nhất. Các trường của chúng tôi là nơi học tập an toàn, thân thiện, đa văn hóa. Học sinh có thể được cấp chứng chỉ  học tập tại Úc khi các em về nước học tiếp. 
 
Dịch vụ hỗ trợ tại trường học của bang New South Wales

Học sinh sẽ được nhiều giáo viên và nhân viên hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại một trường công lập NSW, gồm cả một điều phối viên học sinh quốc tế và một người cố vấn cho năm học. Mỗi trường đều có chương trình định hướng. Hệ thống kết bạn (buddy system) sẽ cho học sinh quốc tế cặp bạn với các học sinh địa phương để giúp con quý vị kết bạn mới.

Cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng tại Úc hoặc các quốc gia khác

Du học sinh tốt nghiệp từ trường công lập NSW được chuẩn bị tốt để học lên đại học ở Úc hoặc các quốc gia khác. Có rất nhiều đại học danh tiếng cho các bạn lựa chọn khi du học tại đây sau khi tốt nghiệp bậc THPT, ví dụ như: Đại học Techonology Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Southern Cross, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Newcastle, Đại học Australian Catholic University, Đại học New England và Đại học Charles Sturt.
 
Đây đều là những ngôi trường tên tuổi không chỉ ở Úc mà còn trên thế giới.  Các trường tại New South Wales nổi tiếng với sự năng động, trẻ trung, thân thiện và nhiệt tình luôn chào đón tất cả những sinh viên quốc tế có nhu cầu sinh sống và học tập tại đây.
 
Không chỉ thế, nếu sau khi tốt nghiệp THPT tại Úc mà bạn muốn chuyển tiếp lên Đại học ở các trường Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia khác như: Anh, Mỹ, Canada,… thì cũng được nhà tuyển sinh đánh giá cao và được ưu tiên khi xét tuyển bởi họ coi trọng nền giáo dục chất lượng tại Úc.


Môi trường đáng để sinh sống và học tập

New South Wales được đánh giá là một trong nơi đáng sống bậc nhất thế giới bởi môi trường trong lành, an toàn vì an ninh tốt và tỷ lệ tội phạm thấp, các hoạt động giải trí thú vị và hấp dẫn. 
 
Trong suốt thời gian học tập tại bang New South Wales, các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại ký túc xá với sinh viên cùng trường, hay có thể ở cùng với người bản xứ hoặc có thể tự thuê nhà riêng (ở một mình hoặc ở với bạn bè) tùy theo ý thích và điều kiện tài chính của mình. 
 
Ngoài ra, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm thêm trong nhiều lĩnh vực, bạn có thể làm việc tại các quán coffee, khu vui chơi, mua sắm, nhà hàng – khách sạn,…để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh và kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là cách để bạn cọ sát với môi trường sống ở bên ngoài, dễ dàng phản ứng những tình huống khó xử trong công việc sau này.
 
Các nhà tuyển dụng từ các tập đoàn, các công ty lớn tại Úc luôn săn đón các sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tại bang New South Wales. Đây là cơ hội để các bạn trẻ sau khi ra trường có cơ hội tìm được việc làm ưng ý phù hợp với sở thích và chuyên ngành đã học. 


2.Chi phí và yêu cầu đầu vào

Học phí:

- Từ lớp 1– 6: 10,500 AUD/năm

- Từ lớp 7–10: 12,500 AUD/năm

- Từ lớp 11–12: 14,000 AUD/năm
 
Anh ngữ tăng cường: 7,500 AUD/ 20 tuần
 
Yêu cầu đầu vào:

-IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) dành cho lớp 7-10

- IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) dành cho lớp 11-12

- Nếu học sinh không có IELTS thì bắt buộc học chương trình dự bị tiếng Anh 20 tuần
 
- Thời gian nhập học: Tháng 1, 4, 7 và 10 trong năm ((Học sinh học lớp 11 bắt buộc phải nhập học vào kỳ tháng 1)

 
3. Top trường THPT công lập chất lượng hàng đầu tại New South Wales 2016.

top-truong-hoc-tai-bang-NSW.png

Nguồn: https://bettereducation.com.au
 

Chắc chắn khi du học Úc ngay từ bậc THPT các em học sinh sẽ có cơ hội để bản thân mình được trải nghiệm những điều thú vị. Tương lai của các em sẽ trở nên sáng lạn hơn nếu có kế hoạch học tập cụ thế rõ rang và quyết tâm đạt được mục tiêu ngay từ bây giờ.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến