Du học Tiếng Anh ngành Tesol- xu hướng du học đang lên

Du học Tiếng Anh ngành Tesol- xu hướng du học đang lên
12/06/2018 - 09:56
tesol_01.png

Ngành TESOL là một ngành mới và đầy tiềm năng. Du học tiếng Anh ngành TESOL sẽ mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng và một tương đầy hứa hẹn.

TESOL là cánh cửa rộng mở cho bất kì ai yêu thích tiếng Anh và có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Lựa chọn du học tiếng Anh ngành TESOL, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và được đào tạo để trở thành một giảng viên tiếng Anh chuyên nghiệp, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp vàng trong tương lai.

TESOL là gì?

tesol_02.png

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại quốc gia sử dụng tiếng Anh như là một ngoại ngữ. Đơn giản hơn, ta có thể hiểu TESOL chính là chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Các nội dung của chương trình đào tạo

Cơ sở lý thuyết về TESOL

Ở phần này, bạn được tiếp cận với nguồn kiến thức nền tảng về giảng dạy TESOL, đồng thời học tập thực tiễn qua quan sát- phỏng vấn trực tiếp giáo viên, lớp học, học viên ESL.

Lý thuyết giảng dạy

Với nội dung này, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức về các phương pháp giảng dạy, ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ

Phân tích các phương pháp thường được sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật hỗ trợ quá trình học này.

Cấu trúc tiếng Anh 

Đây là nội dung rất quan trọng với các giáo viên tương lai, củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Anh và tăng cường kỹ năng sư phạm giải thích trong giảng dạy.

Đánh giá học viên

Nội dung này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL từ quá trình học tập và các bài kiểm tra chất lượng trên lớp.

Ngôn ngữ và văn hoá

Bạn sẽ được học cách giảng dạy tại môi trường “đa văn hoá” qua các chủ đề về giáo dục, chính trị ở từng quốc gia của các học viên. 

Thiết kế chương trình học

Bạn sẽ vào vai trò một giảng viên Tiếng Anh, tập trung thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra dành cho các học viên của mình.

Phương pháp nghiên cứu

Ở học phần này, bạn được học về các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này trong quá trình giảng dạy.

Tại sao nên chọn học du học tiếng Anh ngành TESOL?

tesol_03.jpg

Thực trạng đào tạo tiếng Anh trong nước kém chất lượng

- Khảo thí chất lượng về đào tạo tiếng Anh trong các trường ĐH không chuyên ngữ mới đây cho thấy 52% sinh viên ra trường không nói được tiếng anh.
- Thời lượng đào tạo tiếng Anh không đủ để đào tạo 100% sinh viên của trường khi ra trường có trình độ mà các nhà tuyển dụng yêu cầu. Hiện nay, các trường đại học mới chỉ đáp ứng được 46% số tiết tối thiểu.
- Xây dựng, phân phối và phát triển kém hiệu quả giáo trình dạy và học Tiếng Anh: xu hướng đào tạo Anh ngữ không chuyên tập trung quá nhiều vào tiếng Anh chuyên ngành mà thiếu rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nên sinh viên không thể nghe, nói, đọc, viết tốt. Trong khi đó, sinh viên khối chuyên ngữ học tiếng Anh nhưng có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế rất hạn chế .

TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao

- Cung cấp những phương pháp sư phạm tiên tiến mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giảng viên khác. 
- Là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 

Triển vọng nghề nghiệp

Du học tiếng Anh ngành TESOL chất lượng trong thời đại “Tiếng Anh toàn cầu hóa” là cách để bạn nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội, nắm bắt các cơ hội việc làm đa dạng và tiềm năng, với mức lương đáng “đồng tiền bát gạo” ở các vị trí:

- Giảng viên, giáo viên của các trường học.
- Tham gia vào các công ty đa quốc gia.
- Các tổ chức phi chính phủ.
- Các tổ chức giáo dục và phát triển.
- British Council ( Hội đồng Anh).

Yêu cầu đầu vào

- Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Anh hoặc chuyên ngành liên quan.
- Đạt Ielts từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Ngoài ra, để có thể trở thành một giáo viên Tiếng Anh giỏi và tận tâm với nghề, bạn cũng cần có những tố chất: Kỹ năng giao tiếp tốt; sáng tạo; tự tin, có khả năng chịu được áp lực công việc; kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Nên học TESOL tại trường nào?

TESOL_HuddersfieldU.png

Bạn nên chọn du học tiếng Anh ngành TESOL tại các ngôi trường hàng đầu:

Ranking

Tên trường

Địa điểm

1

University of Cambridge

Cambridge, England

2

University of College London

London, England

3

Newcastle University

Newcastle upon Tyne, England

5

University of Surrey

Guildford, England

8

Lancaster University

Lancashire, England

12

University of Sheffield

Sheffield, England

19

Bangor University

Bangor, Wales

21

University of Glasgow

Glasgow, Scotland

56

Northumbria University

Newcastle upon Tyne, England

60

University of Huddersfield

Huddersfield, England

77

Cardiff Metropolitan University

Cardiff, Wales

86

University of Hertfordshire

Hatfield, England


Hi vọng rằng bài viết này của Vietint có thể giúp bạn có thêm định hướng cho kế hoạch du học của mình. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến du học tiếng Anh ngành TESOL, hãy để lại thông tin tại đây, Vietint luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn cùng hỗ trợ làm hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

 dang-ky-m88-3.png


 

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến