Thông tin bổ ích về du học thạc sĩ Canada

Thông tin bổ ích về du học thạc sĩ Canada
07/07/2017 - 10:33
Không chỉ tốt nghiệp đại học ở Canada, một số lượng đông đảo sinh viên sau đại học luôn mong muốn được tốt nghiệp thạc sĩ tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu này. Là một trong những khu vực đào tạo nhân lực xuất sắc của châu Âu, bằng thạc sĩ do Canada cấp luôn được đánh giá cao về chất lượng và có giá trị ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Thế nên mong muốn được du học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Canada cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng du học thạc sĩ Canada đòi hỏi những điều kiện gì?

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Canada đồng nghĩa với việc một tương lai sáng sủa hơn sẽ đón chờ bạn. Với tấm bằng giá trị này bạn có thể tự tin với vai trò quản lý cao cấp hay đủ sức để gánh vác những công việc đòi hỏi chuyên môn cao hơn ở nơi làm việc, hay tìm được một công việc với mức lương xứng đáng. Đặc biệt bạn còn có cơ hội được định cư lâu dài tại Canada cùng gia đình.

Để được chấp nhận du học thạc sĩ Canada, điều kiện quan trọng và bắt buộc là bạn đã tốt nghiệp đại học, có học lực trung bình khá trở lên và hơn hết là có mong muốn được học thạc sĩ tại Canada. Thông thường điều kiện đi kèm là phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm. Bên cạnh đó là những yêu cầu cụ thể về khả năng anh ngữ và một số bằng cấp khác liên quan. Cụ thể:
- Chứng chỉ IELTS >= 7.0, TOEFL >= 90.
- Chứng chỉ GMAT
- Chứng chỉ GPA: >=7.0
Tuy nhiên các chứng chỉ và yêu cầu trình độ này còn tùy thuộc vào các ngành và các trường khác nhau.
du hoc thac si.jpg

Chương trình, thời gian đào tạo và học phí

Du học thạc sĩ Canada thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng tùy vào ngành học khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường mà thời gian học có thể bắt đầu từ tháng 1, tháng 5, hoặc tháng 9 tại Canada. Khóa du học thạc sĩ tại Canada thường bao gồm các chương trình đào tạo như:
- Thạc sĩ quản trị kinh doanh
- Thạc sĩ nghiên cứu
- Thạc sĩ học thuật
- Khóa học thạc sĩ dự bị

Một số ngôi trường có thể được gợi ý như: Royal Road University, Canada West University University of Winsor, Lakehead University, Thomson River University, Brock University, Trinty Western University… Đối với học phí hay thường dao động từ 20,000 – 50,000 CAD/ khóa. Và chi phí sinh hoạt cũng không ổn định, dao động từ 8,000 – 13,000 CAD/ năm.

Trên đây là điều kiện là cần thiết, tuy nhiên để dễ dàng hiện thực hóa ước mơ du học thạc sĩ Canada thì hãy liên hệ với chúng tôi – Nhà tư vấn du học hàng đầu Vietint.
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến