Du học phương Tây và những cạm bẫy bạn phải tránh xa

Du học phương Tây và những cạm bẫy bạn phải tránh xa
01/10/2017 - 10:53
Hiện nay du học nước ngoài không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong đó phương Tây là con đường du học được rất nhiều bạn trẻ gửi gắm tương lai của mình. Nhưng trước một đất nước hoàn toàn xa lạ và khác biệt bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách, không chỉ có nền giáo dục khác nước nhà mà ngay cuộc sống, hoạt động thường ngày cũng không còn gần gũi và quen thuộc nữa. Văn hóa phương Tây không giống với phương Đông, cuộc sống của người dân nơi đây rất thoải mái ngay trong cả các vấn đề tế nhị, chính trị pháp luật cũng gây nhiều khó khăn cho những tân du học sinh đang còn bỡ ngỡ. Vì vậy khi bạn quyết định du học các nước phương Tây xa lạ cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạm bẫy đang chờ trực bạn ở phía trước. Muốn hòa nhập với cuộc sống thoải mái này ở nơi đất khách quê người cũng không phải là khó, nhưng để giữ vững được lập trường với lối sống lành mạnh vui vẻ cũng không dễ dàng chút nào. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học các nước nơi đây thì hãy trang bị cho mình những kiến thức đủ để phòng tránh cạm bẫy tệ nạn.
 
1. Ma túy:

Một tệ nạn phổ biến thường gặp ở các nước phương Tây là trẻ vị thành niên sử dụng ma túy. Số lượng và quy mô sử dụng ma túy ở đây cao hơn nhiều so với các nước phương Đông, đồng thời cách thức sử dụng chúng cũng dễ dàng hơn, có thể bắt gặp những hội thanh niên dùng ma túy trong các bữa tiệc, quán bar, … Đồng thời ma túy cũng có rất nhiều loại mức độ gây nghiện từ thấp đến cao, có thể bạn đang sử dụng chúng mà chính bạn không biết cho đến khi bạn không thể bỏ chúng được nữa. Vì mức độ nguy hiểm của ma túy đến sức khỏe và lối sống du học sinh bạn cần biết và tránh xa các cuộc chơi hay lời mời gọi sử dụng ma túy.

vietint 2 0910.jpg

2. Tệ nạn tình dục, mại dâm:

Như ta được biết lối sống của người phương Tây, nhất là giới trẻ họ rất thoải mái trong khái niệm tình dục. Khác với đất nước chúng ta thường răn dạy không được “ ăn cơm trước kẻng”, con gái hay con trai cũng đều phải sống lành mạnh giữ mình, thì với phương Tây tình dục với tuổi vị thành niên không còn xa lạ gì nữa, và từ một nhu cầu của con người nó trở thành tệ nạn với rất nhiều nguy hiểm đang ẩn chứa. Bạn có thể dễ dàng mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sa vào lối sống tình dục mại dâm, quên đi việc học và đứng trước mối lo ngại về một tương lai sai lầm tăm tối.

Còn rất nhiều những khó khăn cạm bẫy mà các du học sinh sẽ phải đối mặt, nhưng hơn hết hãy giữ vững lập trường và sống theo lối sống lành mạnh, tham gia vào các hoạt động bổ ích cùng học tập và vui đùa, để những tháng ngày sinh viên bên đất nước xa xôi được hạnh phúc và suôn sẻ.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến