Du học nước ngoài có phải nhẹ nhàng như đi du lịch?

Du học nước ngoài có phải nhẹ nhàng như đi du lịch?
01/09/2017 - 14:20
Trước một ngưỡng cửa hoàn toàn mới và xa lạ sẽ có những bạn bỡ ngỡ, có những bạn vững tâm, dù thế nào thì các bạn cũng phải trải qua một cuộc sống và học tập hoàn toàn khác so với nước nhà. Du học nước ngoài được không ít bạn trẻ chia sẻ như một trải nghiệm, một cuộc hành trình tìm hiểu, học tập và vui chơi tại một đất nước xinh đẹp sôi động. Nếu các bạn đặt việc hưởng thụ lên trên việc học thì du học nước ngoài cũng không khác là cuộc du lịch dài là mấy, nhưng thực chất điều đấy có tốt không? 
 
1. Bỏ quên việc học kết quả học tập của bạn sẽ gặp báo động

Không ít các bạn trẻ sa đà vào cuộc sống tệ nạn, vui chơi quá mức trước những cám dỗ tại đất nước xa lạ nhưng phát triển và náo nhiệt. Các bạn giành rất ít thời gian cho học tập và các hoạt động lành mạnh trên trường lớp, từ đó tạo khoảng cách lớn với bạn bè và thầy cô, tình hình học tập sa sút. Như các bạn biết đấy điều đó lại càng ngày càng tồi tệ hơn khi bạn sống tách biệt với môi trường tốt nhiều bổ ích để đi theo những thứ sai trái, tối tăm. Giáo dục tại các nước phát triển từ lâu đã được biết đến rất nghiêm khắc về vấn đề nội quy, nếu bạn đang có một thành tích học tập thấp kém thì bạn có thể nằm trong vòng nguy hiểm bị trục xuất về nước và kết thúc ước mơ du học của bạn.

vientint 2 1610.jpg

2. Tương lai việc làm

Nhiều người có suy nghĩ tiêu cực rằng cứ du học nước ngoài khi về nước thì đường công danh của mình sẽ được rộng mở. Nhưng thực tế lại không như vậy, hiện nay một số công ty trong nước lại có xu hướng chuộng người học tập tại nước nhà hơn là các du học sinh nước ngoài. Bởi lẽ các bạn du học nước ngoài tự nghĩ mình có nền kiên thức cao, trình độ tốt và phát triển dù kinh nghiệm làm việc thì không có, trong khí đó đòi hỏi mức lương khá cao khiến các nhà tuyển dụng chán nản. Vì vậy các bạn du học sinh không những cần phải nâng cao kiên thức học tập chuyên môn mà còn phải nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Nếu như bạn đang quên đi việc học và kiến thức và kết quả học tập kém thì tương lai tìm việc làm của bạn sẽ rất vất vả. 

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sống và học tại đất nước xa lạ. Chúc các bạn hoàn thành tốt chương trình du học của mình và thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới!

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến