DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI MỸ - NGÀNH HOT SAU ĐẠI DỊCH

DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI MỸ - NGÀNH HOT SAU ĐẠI DỊCH
01/05/2020 - 21:43
Việt Nam và thế giới vừa trải qua một kỳ nghỉ Tết dài ngày thì phải hứng chịu nhiều tổn thất do dịch viêm phổi nCoV gây ra. Hầu như mọi hoạt động đều đình trệ, từ giáo dục, sản xuất đến dịch vụ đều chung số phận đìu hiu chờ cho đại dịch được xử lý triệt để. Tuy vậy, trong cơn khủng hoảng đó, vẫn có nhiều cơ hội sáng sủa cho nhiều ngành nghề.

Tiến sĩ Clāra Ly-Le, Giám đốc điều hành của EloQ Communications chia sẻ: Nhiều doanh nghiệp tận dụng thời điểm hiện tại để lăng xê cho doanh nghiệp tạo ra những thông tin tích cực cho khách hàng của mình. Một số ví dụ có thể kể đến như nhiều doanh nghiệp dùng truyền thông nội bộ (internal communications), những hoạt động đối nội của mình để tạo ra danh tiếng và đánh giá tốt hơn cho chính mình. Cụ thể là hãng điện tử Apple vào 29/1 vừa qua phát đi thông báo sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ mỗi ngày cho các nhân viên của họ. Đây được xem là động thái trân trọng nhân viên, quan tâm đến sức khỏe nhân viên. Từ đó tạo ra những hình ảnh tích cực cho công ty Apple. Ngoài ra, các tập đoàn khác như Amazon, Facebook ra thông báo hạn chế nhân viên đi du lịch đến Trung Quốc và có những biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên.

TS Clāra nói thêm: “Bên cạnh đó, những doanh nghiệp như Alibaba có những hoạt động từ thiện, CSR, quyên góp tiền cho công tác nghiên cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân corona. Do đại dịch corona đã nằm trong tâm thức (top of mind) của nhiều người và dẫn đầu các kết quả tìm kiếm thông tin, tin tức ở thời điểm hiện tại, nếu những doanh nghiệp đưa hoạt động của mình theo dòng sự kiện này thì sẽ được quan tâm hơn những thời điểm bình thường. Tùy vào quyết định của họ, có những doanh nghiệp sẽ im hơi lặng tiếng trong thời điểm này bởi họ cho rằng đây là thời điểm nhạy cảm và nếu đưa những thông tin không phù hợp sẽ tạo ra những ảnh hưởng trái chiều. Còn những doanh nghiệp chọn hướng lên tiếng sẽ tạo ra những tích cực trong mắt khách hàng của mình”.

TS Clāra kết luận: “Ở thời điểm nhạy cảm hiện tại, bất cứ thông tin nào dù tốt hay xấu, một doanh nghiệp sẽ được hay bị khuếch đại (amplify) rất nhiều lần bởi người dân sẽ theo dõi sâu sát những tin tức liên quan đến sự kiện virus corona. Cho nên nếu doanh nghiệp lựa chọn tạo dựng cơ hội cho mình trong thời điểm này cũng cần áp dụng những nguyên tắc chính trong PR đó là ‘Nội dung là Vua’ và ‘Tính trung thực (Authenticity) cũng là Vua’. Tức là doanh nghiệp phải lựa chọn đưa ra thông điệp gì và như thế nào là phù hợp, cũng như làm sao để mọi người thấy tính chân thật trong mọi hoạt động hay thông báo mình đưa ra trong thời điểm hiện tại”.

Truyền thông khẳng định thêm cơ hội công việc của mình trong đại dịch. Hãy cùng Vietint tìm hiểu về ngành nghề du học này tại các trường bên US. 

Mỹ - Cái nôi của ngành Truyền Thông thế giới

Một trong những quốc gia có ý thức sớm nhất về tầm quan trọng của tiếp thị quảng cảo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện là nước Mỹ, sở hữu nhiều thương hiệu mang tầm thế giới, ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Mỹ.
Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn du học Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Các khóa học truyền thông tại Mỹ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Hay lựa chọn một khóa học PGCE cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được công việc làm giáo viên.

Các công việc truyền thông

Nhóm ngành Truyền thông có xu hướng là ngành làm chủ các kỹ năng - như làm thế nào để soạn thảo một cách hiệu quả một bản đàm phán, cách phát biểu trước công chúng, viết rõ ràng, và tổng hợp thông tin - đó là những điểm mấu chốt để hấp dẫn nhà tuyển dụng.
Theo PayScale, dưới đây là những công việc được trả lương cao nhất cho chuyên ngành truyền thông tại Mỹ trong năm 2015:

nhóm ngành thu nhập cao nhất tại mỹ

Chương trình đào tạo ngành truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Chủ đề, hình thức và nội dung tùy thuộc vào sinh viên , miễn chủ đề đó thuộc lĩnh vực Truyền thông. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Bạn sẽ học gì khi học truyền thông tại Mỹ?

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Qua các môn học, sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo... Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện. Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng (tương đương hai môn học) là cơ hội để bạn trẻ tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

Các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông tại Mỹ và các nước trên thế giới, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Chương trình còn trang bị cho bạn kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để bạn sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới - Truyền thông.

Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

Bạn cần gì khi du học truyền thông tại Mỹ?

Để thành công trong thế giới truyền thông chuyên nghiệp đầy sôi động ngày nay, bạn cần có kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện và kinh nghiệm sâu rộng trong 2 mảng chính – Quảng cáo và Quan hệ Công chúng.

Tập trung vào các môn chuyên ngành của hai mảng chính là quan hệ công chúng (PR) và quảng cáo. Ngôn ngữ dạy và học bằng Tiếng Anh. Nhờ đó, sinh viên sẽ vừa tiết kiệm được thời gian học vừa tích lũy được vốn kiến thức chuyên ngành sâu sắc, đồng thời kỹ năng và vốn ngoại ngữ sẽ tăng lên.

Cơ hội phát triển ngành truyền thông tại Việt Nam?

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có hiểu biết về thị trường Việt Nam, để xây dựng thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Thương hiệu là chìa khóa sống còn để các doanh nghiệp có thể tồn tại trong nền kinh tế ngày nay.
Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

ĐẠI HỌC SOUTHERN CALIFORNIA

Đại học Souhthern California

 Top 10 trường nổi tiếng về đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ
1. ĐẠI HỌC SOUTHERN CALIFORNIA
2. ĐẠI HỌC BOSTON
3. ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE
4. ĐẠI HỌC NORTHWESTERN
5. ĐẠI HỌC GEORGE WASHINGTON
6. ĐẠI HỌC NEW YORK
7. ĐẠI HỌC LEHIGH
8. ĐẠI HỌC PEPPERDINE
9. ĐẠI HỌC NORTHEASTERN
10. ĐẠI HỌC CALIFORNIA-IRVINE


                                              (Tổng hợp và sưu tầm)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ANH - ÚC - MỸ - CANADA MIỄN PHÍ

_ng_k_1.jpg

HOTLINE 024 3776 4024 (HÀ NỘI) - 028 3930 3273 (TP.HCM)

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến