Du học ngành thú y tại Mỹ

Du học ngành thú y tại Mỹ
29/08/2017 - 03:01
Nếu đi du học Mỹ bạn sẽ học ngành gì? Hơn 80%  các bạn được hỏi đã trả lời các ngành liên quan đến Kinh tế và CNTT .
Du học ngành thú y – đã bao giờ bạn nghĩ đến ? Một lựa chọn du học khá thú vị và mới mẻ phải không?

Đó chính  là lựa chọn của cô bạn Nguyễn Yến Nhi của Vietint, Yến Nhi đã chọn cho mình một con đường đi riêng vô cùng khác biệt và lạ. Yến Nhi chọn học ngành thú ý tại Trường Cao đẳng cộng đồng Fulton Montgomery tại bang New York, Mỹ.

Yến Nhi chia sẻ :’Mọi con đường đều sẽ dẫn đến thành công, hãy tự tin theo đuổi đam mê và sự lựa chọn của mình, đừng e ngại sự khác biệt.

Chúc cho Yến Nhi sẽ luôn tự tin và thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Cùng Vietint khám phá một chút về ngành học khá thú vị và mới mẻ này nhé:

Du học Mỹ ngành Thú y hiện đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp lớn, lương cao hơn so với những ngành khác. Trong khi ngành Y tại Mỹ đề ra rất nhiều điều kiện đầu vào và đầu ra cũng như tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Thì ngành thú y lại được nhận định là một trong những ngành học đang rơi vào tình trạng thiếu thốn nhân lực và đang dần bị lãng quên. Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ quyết định chọn học ngành thú y vì niềm đam mê với động vật cũng như muốn chọn lựa hướng đi phù hợp cho sự nghiệp, cơ hội được tiếp cận với chương trình học tốt hơn 

Theo Cục Thống kê lao động Mỹ (BLS) lên kế hoạch cần thêm 22.000 bác sỹ thú y trong giai đoạn 2010 – 2020.

Thu nhập ổn định, tỷ lệ cạnh tranh thấp, thu nhập hằng năm: 82.040 USD

Việc làm trong ngành thú y tại Mỹ cũng tăng hơn 36% trong những năm gần đây, để đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày càng nhiều. Nhờ đó, bác sĩ thú y cũng được xếp hạng nằm trong top 25 công việc tốt nhất và có mức thu nhập ổn định nhất trong năm 2015. 

Cơ hội việc làm đa dạng tại các cơ sở bệnh viện thú y, trung tâm thú y, phòng khám tư nhân, các cơ quan nghiên cứu chăn nuôi, cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, công ty sản xuất thuốc đặc trị cho thú y, tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học… dễ dàng.

Số lượng thú cưng được nuôi tại nhà ngày càng tăng, tạo điều kiện cho ngành chăm sóc sức khỏe thú y phát triển.

*** Nếu bạn quan niệm ngành thú y là lĩnh vực dễ học và thời gian học ngắn hơn ngành Y là hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt ở Mỹ, để trở thành bác sỹ thú y bạn cần kiên trì học tập, nghiên cứu với thái độ học tập nghiêm túc trong thời gian dài.

Chọn lựa du học Mỹ ngành thú y giúp bạn có được những cơ hội học tập tuyệt vời tại một trong những quốc gia có ngành Y học phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn để có thể định cư lâu dài tại quốc gia này.

Bạn cùng có đam mê & tình yêu với động vật và muốn thử sức mình với một ngành học đặc biệt  này, hãy liên hệ với Vieitnt để được tư vấn kỹ hơn và hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ trong thời gian sớm nhất nhé.


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến