Chọn trường nào uy tín chất lương để đi du học Mỹ

Chọn trường nào uy tín chất lương để đi du học Mỹ
07/07/2017 - 16:17
Nổi tiếng thế giới bởi chất lượng giáo dục hàng đầu được công nhận quốc tế, liệu bạn có biết trong môi trường chất lượng hàng đầu này những ngôi trường nào mới thật sự danh tiếng?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đi du học Mỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được những ngôi trường ưng ý nhất. Và thật đáng tiếc nếu bạn không biết đến hai trong số những ngôi trường đại học danh giá nhất đất Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ 2 trong số 100 trường trong danh sách sẽ được chúng tôi đề cập đến ở bài viết này.

1. Harvard University

Theo xếp hạng của U.S News, trong danh sách 100 trường đại học đáng học nhất nước Mĩ, Harvard xếp thứ 1. Harvard còn được biết đến là ngôi trường đứng đầu danh sách 50 đại học trường tốt nhất thế giới (2014). Không phải ngẫu nhiên mà người Mĩ lại ví von Harvard còn đáng sợ hơn cả bom nhiệt hạnh hydrogen. 

di du hoc my.jpg

Harvard tọa lạc tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Mỹ với lịch sử hơn 300 năm thành lập, là cái nôi đào tạo ra những nhân vật tầm cỡ có ảnh hưởng lớn đến nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. 7 trong số đó là những nhà lãnh đạo tối cao của Liên bang Mỹ: John Adams, Theodore Roosevelt, Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy, George Walker Bush và nhân vật gần đây nhất là Barack Obama – tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Và thật không có gì là đáng ngạc nhiên khi cố thủ tướng Anh Winston Churchill từng gọi Harvard với cái tên đầy ngưỡng vọng “đế chế của tư duy”. Harvard có tổ cộng 10 khoa đại học và một đơn vị Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe với số lượng sinh viên lên tới 6,657 người. Với chất lượng hàng đầu và danh tiếng lẫy lừng của mình thì mức học phí $40,866 cũng là điều dễ hiểu.

2.  Princeton University

Princeton University là một viện đại học tư thục xếp thứ 4 với mức độ cổ xưa, tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Sau đại học, Princeton cung cấp cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu như thiên văn, vật lý, triết học, kinh tế, lịch sử. Theo công bố mới nhất của Business Insider, Princeton được đánh giá là ngôi trường đại học tốt nhất nước Mỹ bởi chất lượng giáo dụng hàng đầu, phương pháp giáo dục mới, chi phí học tập hợp lý... Princeton có số lượng sinh viên theo học lên tới 5,249 người và mức học phí ở ngôi trường này luôn thấp hơn hẳn so với Harvard: $38,650.

Như vậy nếu thực sự tài năng và đang ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ thì Harvard và Princeton luôn là những cái tên đáng cho bạn suy ngẫm.  

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến