DU HỌC MỸ BẬC ĐẠI HỌC & GIÀNH HỌC BỔNG TỚI 60% MÀ KHÔNG CẦN SAT

DU HỌC MỸ BẬC ĐẠI HỌC & GIÀNH HỌC BỔNG TỚI 60% MÀ KHÔNG CẦN SAT
28/11/2018 - 11:03
Nếu như ở Việt Nam, để được nhận vào một trường đại học, bạn cần có điểm của kỳ thi THPT quốc gia thì ở Mỹ, để trở thành sinh viên đại học, bạn cần có điểm SAT. Với sinh viên quốc tế, việc có điểm SAT thật sự là điều khó khăn. Tuy nhiên, hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ không yêu cầu SAT, mà vẫn cấp xét tuyển và cấp học bổng cho sinh viên.

SAT là gì?

sat.jpg

SAT (Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi Tổ chức ETS (Educational Testing Service).

SAT là điểm thi bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. Cách ra câu hỏi SAT có xu hướng “ngoắt ngéo”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn. Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về SAT tại đây
 
Giành học bổng du học Mỹ mà không cần SAT: Điều không nhiều du học sinh biết tới!

into-drew-about-the-uni-campus-building.jpg

Hiểu được điều đó, nhiều trường đại học tại Mỹ cho phép sinh viên quốc tế nhập học mà không yêu cầu SAT. Theo thống kê của tờ Washington Post, có tới gần 200 trường đại học được xếp hạng cao tại Mỹ không yêu cầu SAT đầu vào. Không cần SAT để nhập học đã là điều bất ngờ, nhưng không cần SAT vẫn dành được học bổng cao thì còn bất ngờ hơn.

Sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên tới từ các nước không nói tiếng Anh thì việc làm quen với phương pháp học tập và môi trường học tập mới ở Mỹ quả là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, nhiều trường đại học đã mở chương trình Pathway (hay còn gọi là chương trình năm 1 đại học để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế).

drew_university.jpg

Chương trình Pathway sẽ được giảng dạy tại trường bạn muốn học, tích lũy tín chỉ cho khóa học của bạn và không làm thay đổi tổng thời gian khóa học. Điều này có nghĩa là, đi theo Pathway hay nộp hồ sơ thẳng vào trường, bạn vẫn chỉ mất 4 năm để lấy bằng đại học và 2 năm để lấy bằng thạc sỹ. Điểm khác biệt là bạn không cần SAT (thậm chí không cần IELTS); trong năm học chương trình Pathway, bạn được học trong lớp với sỹ số bằng 1/10 lớp chính thức, bạn được giáo viên quan tâm hơn và dễ dàng làm quen với phương pháp học tập hơn.

Đặc biệt hơn, khi tham gia chương trình này, bạn còn có cơ hội nhận học bổng lên tới 60% học phí tại nhiều ngôi trường Top 100 tại Mỹ. Trong số các trường này, có những trường rất danh tiếng như Drew University và La Salle University là các trường chuyên về liberal arts (giáo dục khai phóng) – một trong những mô hình đại học được coi là tinh hoa của giáo dục Mỹ. Thông tin chi tiết về các trường, bạn hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé:

hoc-bong-my-001.png

Các suất học bổng được cấp theo hình thức ưu tiên nộp hồ sơ sớm (First come, first served). Vì vậy, để có cơ hội xin được học bổng cao, liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Hội thảo 
CHUYỂN TIẾP ĐẠI HỌC TOP 50 US – CHẤP NHẬN BẰNG CẤP TỪ VIỆT NAM

Thời gian: 9:00 – 11:00, Thứ bảy, ngày 1/12/2018
Địa điểm: VP Vietint Hà Nội – Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

dang-ky-m88-3.png


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến