Du học cùng với những chia sẻ thú vị

Du học cùng với những chia sẻ thú vị
01/09/2017 - 14:13
Ai cũng biết con đường du học là con đường nhiều khó khăn thử thách và cũng rất nhiều điều lí thú mới lạ. Đối với mỗi người con mới xa đất nước và gửi gắm cuộc sống cùng kiến thức ở một quốc gia khác đều có chút bỡ ngỡ, lạ lẫm. Vì vậy bắt buộc những bạn trẻ này cần phải học hỏi và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến văn hóa, giáo dục, chính trị và pháp luật tại đất nước mình đã chọn. Nhưng trên sách báo là một chuyện và ngoài đời thực lại là một chuyện khác. Không ít những điều thú vị mà các tân du học sinh gặp phải trong những ngày tháng đầu trải nghiệm cuộc sống và học tập nơi đất nước xa lạ, mới mẻ. 
 
1. Ăn thịt chó

Như chúng ta đã biết ăn thịt chó với đối với người Việt Nam không còn xa lạ gì, thịt chó đã trở thành món ăn khoái khẩu từ thời ông cha cho đến ngày nay. Với giới trẻ trong nước việc ăn thịt chó không có gì đáng lên án hay sợ sệt, nhưng ngược lại đối với văn hóa nước ngoài nhất là các nước Châu Âu thịt chó được xem là món ăn được bài trừ và lên án. Ở nơi đây chó được coi là người bạn trung thành, tri kỉ nên họ không bao giờ giết và ăn thịt chúng. Vì vậy các bạn trẻ khi sang du học các nước này thì nên kìm nén và hạn chế ăn thịt chó cũng như rủ các bạn nước ngoài cùng ăn vì hành động đó sẽ khiến mọi người lên án và xa lánh bạn đấy. 

vietint 1 1610.jpg

2. Mẹo đi siêu thị mua được đồ rẻ

Nếu bạn đi du học châu Âu thì bạn sẽ phát hiện ra ở đây siêu thị mọc lên rất nhiều còn nhiều hơn cả chợ truyền thống như Việt Nam, nên có thể bạn phải mua đồ ăn ở siêu thị. Nhưng có một lo ngại là đồ ăn ở siêu thị lại khá đắt đỏ, mà đắt nhất là rau củ quả. Với khoản chi tiêu hạn hẹp của một du học sinh thì việc mua và sử dụng đồ siêu thị mọi ngày là điều rất khó, vì vậy chính các bạn du học ở đây đã phát hiện ra một điều đặc biệt. Thông thường vào các ngày cuối cùng của hạn sử dụng in trên bao bì các mặt hàng thịt cá tươi sống và rau củ quả đều được giảm giá rất sâu, có thể chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 giá cũ, lúc này các bạn trẻ thường mua về và để vào tủ ngăn đá lạnh đảm bảo được có thể ăn trong vài ngày thậm chí là cả tuần. Việc đó vừa tiết kiệm chi phí vừa không phải mua sắm thường xuyên trong siêu thị.

Còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các tân du học sinh cũng như muôn vàn khó khăn phía trước mà các bạn cần cố gắng vượt qua.Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến