DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHỈ DƯỚI 500 TRIỆU/NĂM CHỌN TRƯỜNG NÀO TỐT?

DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHỈ DƯỚI 500 TRIỆU/NĂM CHỌN TRƯỜNG NÀO TỐT?
20/04/2019 - 16:50
Khi chọn bất kỳ quốc gia nào để du học, vấn đề chi phí cũng nên được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khâu xin visa và đảm bảo quá trình học tập có diễn ra suôn sẻ hay không. 

Không phải lúc nào sinh viên cũng nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính hay có thể trang trải mọi thứ từ việc làm thêm. Tuy nhiên, khi du học Canada, sinh viên phải trả một mức phải chăng cho nền tảng kiến thức chất lượng, bằng cấp quốc tế và những trải nghiệm quý báu. Chưa kể sinh viên có thể ở lại làm việc đến 3 năm và định cư sau khi tốt nghiệp, sớm bù đắp những tổn hao về mặt kinh phí cho những tháng năm du học. 

Vậy với mức kinh phí dưới 500 triệu/năm thì nên chọn trường nào để đảm bảo chất lượng? Vietint sẽ đi sâu phân tích và cho bạn những sự lựa chọn phù hợp. 

canada-i.jpg

Phí nộp hồ sơ 

Dù bạn nộp hồ sơ vào bất kỳ trường nào ở Canada thì bạn cũng cần chuẩn bị những khoản cơ bản sau, bao gồm:
Lệ phí nộp hồ sơ cho trường: 50 CAD - 250 CAD (tùy trường)
Lệ phí visa: 150 CAD
Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin visa.
Chi phí phiếu báo điểm (tùy trường): Điểm các bài thi như GMAT, GRE, TOEFL, IELTS phải được thi tại các Trung tâm khảo thí. Một số trường sẽ yêu cầu điểm phải được gửi trực tiếp từ trung tâm khảo thí và sinh viên phải trả phí khoảng 20 CAD. 

1. Langara College

lang.jpg

- Nằm tại thành phố Vancouver, bang British Columbia

- Vancouver đồng thời cũng là một trong những thành phố xinh đẹp nhất và đáng sống nhất trên thế giới. Với những ưu thế vượt trội về ổn định xã hội, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng, thành phố Vancouver xinh đẹp của Canada tiếp tục dẫn đầu danh sách những “Thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống” năm thứ 5 liên tiếp. Điều đặc biệt là thành phố này vẫn chưa bị nạn tắc đường và môi trường khá trong lành nên người ta thường gọi Vancouver là “Thành phố của thiên nhiên”.

Những lý do vì sao khó có thể bỏ qua Langara College

- Các lớp học của Langara có quy mô nhỏ đảm bảo sinh viên được sự quan tâm, hỗ trợ tốt nhất từ giáo viên và tạo điều kiện tương tác tốt trong lớp học.

- Chi phí học tập tại Langara được xem là khá phải chăng so với các trường khác của tỉnh bang British Columbia.

- Chương trình homestay của Cao đẳng Langara được công nhận là một trong những chương trình tốt nhất ở Canada.

- Giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, bằng cấp cao và nhiệt tình với sinh viên.

- Sinh viên học tập tại Vancouver sẽ được trải nghiệm môi trường đa văn hóa, nhiều hoạt động ngoài trười, tham quan, mua sắm và khám phá nhiều cửa hàng, nhà hàng, nhà hát… khi theo học tại trường.

- Sinh viên quốc tế đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ xin giấy phép làm việc (work permit) sau khi tốt nghiệp.

- 92% sinh viên hài lòng với nền tảng giáo dục của Cao đẳng Langara.

- 96% sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy của trường.

Mức học phí “không thể phải chăng hơn” tại Langara

Thông thường mỗi năm, một sinh viên phải trả mức trung bình học phí là 17.700 CAD/năm

2. Centenial College 

cen.jpg

- Tọa lạc tại trung tâm kinh tế của Canada: thành phố Toronto, bang Ontario

- Toronto là trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và được coi là thủ đô tài chính của Canada. Một số công ty dịch vụ hàng đầu có trụ sở tại đây như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street. Với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. 

Lý do vì sao sinh viên chọn Centenial College 

- Trường xếp hạng TOP 1 về sự hài lòng của sinh viên và sự tin cậy của nhà tuyển dụng tại khu vực Đại đô thị Toronto (Great Toronto Area). 

- Centennial giành được hai Giải Vàng của ACCC và CBIE về những trường Cao đẳng và Đại học tại Canada có nền giáo dục quốc tế và toàn cầu hóa.

- Sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp lên hơn 33 trường đại học bao gồm University of Toronto, Ryerson University, York University, University of Calgary, University of New Brunswick, McMaster University, University of South Carolina (USA).

- Trường cấp học bổng 3,000 $CAD đầu vào dành cho sinh viên quốc tế nhập học vào kì tháng 9/2019 này
Trường cung cấp 30 chương trình thực tập hưởng  lương

- Centennial được chọn là trường cao đẳng tốt nhất cho giải Toronto

Học phí tại Centenial College

- Chương trình lấy chứng chỉ, Cao đẳng: ~ 12.772 CAD/năm
- Chương trình lấy bằng Cử nhân: ~ 15.860 CAD/năm

So sánh chi phí sinh hoạt tại Vancouver và Toronto

Theo đánh giá chung thì Toronto và Vancouver là những nơi đắt đỏ nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại đây có thật sự tốn kém? Theo Expatistan.com, một trang web chuyên thống kê dữ liệu về giá tiêu dùng từ các thành phố trên thế giới thì Toronto hiện đang thắng trên phương diện chi phí, với tổng quan về giá cao hơn Vancouver khoảng 4%.

toronto-i.jpg

Cụ thể, cư dân Toronto phải trả đắt hơn đến 22 % cho giao thông vận tải, 17% cho dịch vụ vui chơi giải trí. Mặt khác, giá cả cho các mặt hàng thực phẩm, quần áo, dịch vụ chăm sóc cá nhân tại Toronto lại tương đối mềm hơn.

Mức chênh lệch về chi phí sinh hoạt giữa Toronto và Vancouver

Dưới đây là một phân tích về giá ở Toronto và Vancouver, như cộng đồng đóng góp bởi Expatistan. Dữ liệu trên được Expatistan so sánh trong 18,291 mục giá từ 2,149 đối tượng khác nhau.

Giao thông vận tải tại Toronto (Canada) là đắt hơn 22% so với ở Vancouver (Canada)

Nếu bạn thường xuyên sử dụng giao thông công cộng hàng tháng, bạn sẽ tiết kiệm được đến 39 C$ nếu ở Toronto (140 C$/ tháng). Tuy nhiên, phí taxi tại Toronto lại rẻ hơn Vancouver, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 18 C$/ 8 km thay vì 26 C$ như các cư dân Vancouver.

Vui chơi giải trí ở Toronto (Canada) là đắt hơn 17% so với ở Vancouver (Canada)

Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí là một thế mạnh của Toronto. Chính vì dẫn đầu về mặt chất lượng nên giá cả cung ứng dịch vụ cũng cao hơn những nơi khác. 

Cụ thể: 
1 ly cocktail tại câu lạc bộ trung tâm thành phố Toronto là 10 C$ < Vancouver 11 C$.
1 ly Cappuccino tại khu vực người nước ngoài của thành phố Toronto 4,33 C$ < Vancouver 4,36 C$.
1 lon bia trong quán rượu khu phố (500ml hoặc 1pt.) 7 C$ > Vancouver 6 C$.
1 tháng làm thành viên phòng tập thể dục trong khu thương mại Toronto 73 C$ > Vancouver 53 C$.

Thực phẩm ở Toronto rẻ hơn 3% so với ở Vancouver

toronto-i-2.jpg

Nhà ở Toronto (Canada) là rẻ hơn so với ở Vancouver 4% (Canada)

Giá thuê hàng tháng cho 85 m2 & tiện ích (sưởi ấm, điện, khí đốt...) dành cho 2 người tại Toronto 946 C$ < Vancouver 1150 C$.
8MB Internet (1 tháng) tại Toronto 54 C$ < Vancouver 53 C$.
Giá dịch vụ dọn dẹp phòng theo giờ tại Toronto 21 C$, tương đương giá tại Vancouver.

Quần áo ở Toronto (Canada) là rẻ hơn so với ở Vancouver 14% (Canada)

Chăm sóc cá nhân tại Toronto (Canada) là rẻ hơn so với ở Vancouver 15% (Canada)

*Các mức giá này được cập nhật lần cuối vào ngày 4/7/2016.

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên du học Canada

Với điều kiện chi tiêu tiết kiệm của một sinh viên du học tại Canada thì chi phí trung bình hàng tháng sẽ nằm trong khoảng ước tính sau:

chi phí canada.png

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về du học từ chương trình học bổng giá trị cao, cách thức chuẩn bị hồ sơ và bí quyết chinh phục học bổng du học đến chính sách visa, cuộc sống du học, liên hệ ngay với Vietint để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

đăng k&yacute; 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến