Du học Canada thuận lợi hơn nếu biết những điều sau.

Du học Canada thuận lợi hơn nếu biết những điều sau.
07/07/2017 - 15:32
Bất kì một sinh viên hay học sinh nào đi du học tại một đất nước xa xôi như Canada sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu, bên cạnh đó nỗi nhớ gia đình quê hương lại càng làm cho bạn suy sụp hơn, hiểu được tâm lý đó chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ để giúp cuộc sống của bạn bớt khó khăn hơn. Nếu biết được những điều sau bạn không những thích nghi nhanh hơn mà còn tạo ra nhiều động lực mới làm bước đà cho bạn chạy nhanh hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết bí mật đó là gì các bạn nhé.
 
Du học tới một nước phát triển, năng động, phồn thịnh như Canada bạn không thể thiếu cho mình kế hoạch sau. Như bạn đã biết điều đầu tiên sinh sống tại nước ngoài đó là rào cản về ngôn ngữ, tại đây người dân chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng bản địa, tiếng anh và pháp, bạn hãy nhanh xác định cho mình có sở thích hay năng khiếu ở ngôn ngữ nào rồi lên kế hoạch học tập rèn luyện. Song chắc hẳn bạn chưa biết, tại Canada này mà muốn bảo về mình thì ngay lập tức bạn phải mua bảo hiểm tư nhân, chính nó cũng sẽ giúp bạn tránh mọi rủi ro trong khi đang đợi chính phủ cấp bảo hiểm sức khỏe.

du hoc canada 1809.jpg

Canada là một nước có rất nhiều người nhập cư vì vậy nền văn hóa cũng rất đa dạng, là điều kiện tốt cho bạn tân sinh viên Việt Nam tiếp cận và học hỏi, lời khuyên cho bạn là hãy ghi chép chúng lại một cách cẩn thận rồi một ngày nào đó bạn sẽ cần chúng đấy. Văn hóa nơi đây cũng rất thân thiện, cởi mở, hòa đồng, đưa đến một cái nhìn mới, lối suy nghĩ mới văn minh hiện đại hơn, chính điều này cũng giúp các bạn học hỏi rất nhiều thứ bổ ích và trở thành một công dân toàn cầu. Khí hậu tại nơi đây cũng có bốn mùa riêng biệt như ở Việt Nam, tuy nhiên mùa hè không gay gắt bằng, còn mùa xuân và thu thì mát mẻ hơn rất nhiều. Điểm khác biệt nhau nhất đó là mùa đông, nhiệt độ xuống còn -15 độ C, lạnh cóng chân tay, tuyết phủ trắng mọi con đường, mái nhà.

Một điểm nữa là về phương tiện đi lại, có thể nói hệ thống giao thông nơi đây hiện đại bậc nhất trái đất, đi lại dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều, bên cạnh đó bạn còn được tự do thuê một chiếc ô tô để khám phá đường phố nơi đây miễn là bạn có bằng lái. Đồ ăn thì ngon tuyệt, dù hương vị đất khách quê người luôn làm du khách chán ăn nhưng với Canada điều đó khác hẳn và đừng vì điều này mà quên mất nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến