Du học anh quốc bao nhiêu tiền - Câu chuyện du học

Du học anh quốc bao nhiêu tiền - Câu chuyện du học
07/07/2017 - 07:46
Du học Anh quốc hết bao nhiêu tiền, dưới đây Vietint xin được thông tin rõ hơn. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về cách tiết kiệm chi phí du học cho các bạn sinh viên tại Anh.

Chi phí du học Anh

1. Học phí
Tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực và trường học, mức học phí cơ bản sau có thể dao động cho phù hợp:
- Dự bị đại học: Chương trình dự bị đại học thường kéo dài từ 1 đến 4 kỳ với học phí ước tính khoảng £6,150 – £22,595/khóa
- Chương trình cao đẳng thường kéo dài từ 2 đến 4 kỳ với chi phí từ £10,000 – £22,000/khóa.
- Chương trình đại học thường chỉ kéo dài 3 năm (khác với nhiều quốc gia như Úc, Mĩ…) với chi phí từ £7,800 – £35,000/năm.
- Chương trình thạc sĩ thường kéo dài 1 năm và tốn khoảng £6,950 – £30,000/năm.

2. Phí sinh hoạt
Cụ thể hơn nếu ở London mỗi tháng bạn có thể mất từ £800 đến hơn £1,000. Trong khi sống ngoài vùng London bạn có thể chỉ mất từ £500 đến hơn £800.
Chi phí này cũng khác nhau nếu bạn lựa chọn chỗ ở là kí túc xá trường, nhà thuê, hay nhà người bản xứ.

Kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí du học Anh

Du học Anh quốc hết bao nhiêu tiền là vấn đề quan trọng nhưng càng quan trọng hơn là làm cách nào để tiết kiệm được tốt đa chi phí du học. Với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Anh, Vietint xin được phép chia sẻ về kinh nghiệm giúp tiết kiệm phần lớn chi phí du học tại vương quốc xinh đẹp này.

tiet kiem chi phi.jpg

1. Tìm kiếm học bổng hỗ trợ
Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Anh quốc còn được chú ý bởi nhiều chương trình học bổng đa dạng và cực kỳ giá trị. Nhiều chương trình có thể lên tiết kiệm tới 50 đến 70% học phí cho sinh viên. Vậy tại sao bạn không thử tìm kiếm cho mình một nguồn hỗ trợ kinh phí hấp dẫn như thế này?

2. Phương án chỗ ở
Chi phí sinh hoạt tại Anh khác nhau giữa các khu vực mà cụ thể là giữa London và các vùng ngoài London. Chi phí này có thể chênh lệch từ £200 - £400/tháng. Vậy tại sao bạn không thử tìm kiếm một địa điểm lý tưởng hơn cách xa London một tí để giảm được một khoản kha khá tiền sinh hoạt này.

3. Làm thêm
Để có thêm thu nhập giúp trang trải chi phí du học, Vương quốc Anh cho phép sinh viên quốc tế dược làm thêm 20 giờ/tuần. Lương mỗi giờ làm việc dao động từ £5 - £9. Tương đương bạn có thể giành dụm được từ £100 - £180/tuần và £400 - £720/ tháng. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến