Du học Anh có phải chỉ dành cho con nhà "có điều kiện"?

Du học Anh có phải chỉ dành cho con nhà "có điều kiện"?
09/01/2019 - 17:21
Du học Anh từ lâu đã nổi tiếng với các trường học dành cho giới nhà giàu với tiềm lực kinh tế đủ mạnh, vậy, liệu có con đường nào tiết kiệm cho 90% còn lại mang trong mình giấc mơ Anh quốc?

du-hoc-anh-2.jpg

Visa tier 4 dành cho du học sinh vương quốc Anh

Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi trở lên và Tier 4 Child dành cho người từ 4 đến 17 tuổi.

Để được cấp visa Tier 4, bạn phải

Visa Tier 4 General

• Có khả năng nghe nói đọc hiểu tiếng Anh. Yêu cầu điểm IELTS sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn chọn.
• Được nhận vào học chương trình toàn thời gian (ít nhất 15 giờ/ tuần) tại Vương quốc Anh
• Có đủ khả năng tài chính để trang trải tiền học và sinh hoạt phí. Số tiền yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
• Đến từ một quốc gia không nằm trong Khối Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

Visa Tier 4 Child

• Được sự đồng ý của phụ huynh hoặc người bảo hộ
• Có đủ khả năng tài chính để trang trải tiền học và sinh hoạt phí. Số tiền yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
• Đến từ một quốc gia không nằm trong Khối Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

Chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất tại Anh Quốc có thể dao động từ 280 – 350 triệu đồng / năm, phụ thuộc chi tiêu của từng bạn và thành phố nơi bạn sinh sống, học tập. Trung bình học phí / năm tại Anh có sự dao động rất lớn, nhưng nhìn chung mức học phí bậc phổ thông, cử nhân sẽ dao động trung bình từ 500 – 800 triệu đồng / năm.

Bởi mệnh giá tiền cao và mức học phí đắt đỏ nên khi lựa chọn du học Anh bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn cho mình nguồn tài chính ổn định. Đồng thời, phải chứng minh điều đó để thể hiện rằng bạn qua Anh là để tập trung học chứ không phải vùi đầu vào những việc làm thêm cũng như có ý định sống bất hợp pháp tại đất nước này.

Những đường đi nhẹ gánh tài chính

du-hoc-anh-1.jpg

Tìm kiếm học bổng là một trong những cánh cửa giúp con đường du học nhẹ gánh tài chính hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những quảng cáo “Học bổng 100% học phí“. Du học Anh rất hiếm có học bổng toàn phần (học bổng cho cả chi phí học tập và ăn ở) nhưng bậc phổ thông và dự bị đại học Anh có rất nhiều các học bổng 100% học phí (tức là bạn không phải mất tiền học, nhưng vẫn phải bỏ chi phí sinh hoạt, ăn ở, tương đương mức 250-500 triệu đồng, tùy chi tiêu).
Tham khảo các học bổng phổ thông Anh Quốc:


Bước đệm hiện thực hóa giấc mơ Anh quốc

Ở Anh có những chương trình không trực tiếp đưa ra hay xét duyệt học bổng cho 1 trường riêng biệt nào đó mà sẽ đóng vai trò cầu nối giới thiệu học bổng và chuyển hồ sơ của bạn về cho từng trường, từng chương trình học bổng nhỏ khác. Đặc biệt những loại học bổng này thường dành cho sinh viên quốc tế và dựa vào thành tích học tập.

Một số chương trình cầu nối dễ thấy nhất chính là khóa dự bị vào Đại học, Năm nhất đại học và Dự bị thạc sĩ của các tập đoàn danh tiếng Anh Quốc như: INTO, Navitas, Study Group, Kings Colleges, Kaplan… với học bổng từ 1.000 bảng - 100% học phí.

Những bí kíp săn học bổng

• Đừng chỉ lệ thuộc vào những học bổng tìm thấy trên mạng, một số trường sẽ không đăng thông tin học bổng trên website. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín là đại diện của những trường này.

• Ngoài điểm trung bình trong lớp và điểm tiếng anh ra, các trường thường có xu hướng đánh giá cao những bạn đã học các lớp dự bị như Alevel, Foundation.

• Bạn nên xác định từ đầu là mình muốn tìm được học bổng phải cải thiện tối đa điểm số của mình. Ngoài ra còn phải tập trung vào SoP và chứng tỏ rằng tại sao mình lại xứng đáng với học bổng ấy cũng như thể hiện được sự cống hiến của mình cho trường. 

Để được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin học bổng du học Anh, bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường ấn tượng,… liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint để được hỗ trợ miễn phí: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Đăng ký nộp hồ sơ và apply học bổng 

 dang-ky-m88-3.png


Sự kiện sắp diễn ra

Tuyển sinh trực tiếp 2019: Gặp gỡ trực tiếp 1-1 với đại diện 16 trường đại học danh tiếng TOP 30 Anh Quốc

16h00 thứ 6, ngày 11/01/2019
Vietint Hà Nội, Tầng 4, tòa nhà 27 Nguyễn Trường Tộ , Ba Đình

9h00 thứ 7, ngày 12/01/2019
Vietint HCM, Tầng 2, tòa nhà DC, 111D Lý Chính Thắng, P7, Q3


ĐĂNG KÍ THAM DỰ NGAY

dang-ky-m88-3.png


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến