Điều kiện du học Úc hiện nay thay đổi như thế nào?

Điều kiện du học Úc hiện nay thay đổi như thế nào?
07/07/2017 - 16:04
Úc luôn là giấc mơ du học của hầu hết sinh viên, học sinh bởi giá trị của tấm bằng tốt nghiệp tại đảo quốc này và những cơ hội tốt đẹp khác cho tương lai. Thế nhưng điều kiện du học Úc chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là đối với thủ tục và quá trình xin visa. Thế nhưng kể từ tháng 7 năm 2016 vừa qua, chính phủ Úc lại đưa ra hàng loạt thay đổi trong cơ cấu xét cấp thị thực cho du học sinh theo hướng đơn giản hóa và có lợi cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Về cụ thể Cơ cấu Thị thực du học đơn giản gọi tắt là SSVF này là như thế nào?

Cơ cấu Thị thực du học đơn giản

SSVF có nội dung thay đổi như sau:
1. Thị thực sẽ không phân biệt đối với các chương trình học từ trung học, dự bị, cao đẳng, đại học hay sau đại học. theo đó điều kiện du học Úc bao gồm 1 loại thị thực  duy nhất là Subclass 500.
2. Nhằm hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp trong tình hình hiện nay, chính phủ Úc đã siết chặt hơn quá trình kiểm tra năng lực Anh văn thực tế cũng như khả năng tài chính của sinh viên, học sinh và gia đình. 

dieu kien du hoc uc.png

3. Cơ cấu Thị thực du học đơn giản còn bao gồm việc du học sinh buộc phải nộp đơn xin visa online.
Subclass 50 chỉ có giá trị trong quãng thời gian nhất định của quá trình du học. Nếu mong muốn được định cư lâu dài, trước khi xin thị thực sinh viên học sinh cần lựa chọn được những ngành nghề, địa điểm du học thích hợp nằm trong chính sách ưu tiên của chính phủ Úc để có cơ hội được định cư tại đây.

Điều kiện xin thị thực du học Úc

Điều kiện du học Úc bao gồm điều kiện xin thị thực du học. Thị thực du học Úc có 3 bậc cần được sinh viên quan tâm là:
-  Visa bậc 1: Bậc visa này có ý nghĩa nếu như đăng ký chương trình học của một trong 41 trường trong danh sách xét visa bậc 1 (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) thì sinh viên sẽ không vướng phải các thủ tục về chứng minh nguồn gốc tài chính, chứng chỉ Anh văn hay các cuộc phỏng vấn.
-  Visa bậc 2: Visa bậc 2 bao gồm các trường không nằm trong 41 trường như trên nên sinh viên cần phải hoàn thành đầy đủ thủ tục chứng minh tài sản, chứng chỉ Anh văn…
-  Visa bậc 3: thông thường dành cho đối tượng sinh viên học sinh các khóa cao đẳng, cao đẳng nghề… và phải đảm bảo đủ thủ tục visa.  

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến