Điều kiện du học Anh và hồ sơ cần thiết cho chuyến du học

Điều kiện du học Anh và hồ sơ cần thiết cho chuyến du học
07/07/2017 - 14:28
Trong số những điều kiện du học Anh quốc thì ngoại ngữ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy điều kiện về ngoại ngữ cụ thể là gì và ngoài khả năng Anh văn thì hồ sơ du học cần được chuẩn bị thêm gì?

Điều kiện ngoại ngữ

Trong số những điều kiện du học Anh thì khả năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Mà cụ thể tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cho của những sinh viên dự định đi du học châu Âu nói chung và Anh quốc nói riêng. Đối với học sinh trung học có dự định du học bậc trung học thì có thể không bắt buộc phải chứng minh trình độ ngoại ngữ bởi sẽ được củng cố khả năng ngoại ngữ sau khi sang Anh.

Tuy nhiên nếu dự định đi du học ở bậc cao đẳng, đại học hay cao hơn là sau đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì sinh viên cần phải nghiêm túc chuẩn bị cho mình một nền tảng Anh văn vững chắc bằng cách chứng minh khả năng ngoại ngữ thực tế của mình. Cụ thể điểm tiếng Anh được yêu cầu theo từng cấp học như sau:
- Đối với cao đẳng là trên 6.0 điểm IELTS hoặc trên 71 điểm TOEFL.
- Đối với bậc đại học là trên 6.5 điểm IELTS hoặc trên 79 điểm TOEFL.
- Bậc sau đại học được yêu cầu từ 7.0 đến hơn 7.5 điểm IELTS và trên 90 điểm TOEFL.

dieukienduhocanh.jpg

Trường hợp sinh viên dự định đi du học ở bậc cao đẳng mà chưa có chứng chỉ Anh văn vẫn có thể xin visa du học với điều kiện khóa học trên 1 năm, nộp học bạ 3 năm học gần nhất và học song song khóa Anh văn cùng lớp cao đẳng. Và một trong những điều kiện thuận lợi để hồ sơ visa dễ dàng chấp nhận trong những trường hợp này là có người thân bên Anh quốc.

Hồ sơ du học đầy đủ

Một bộ hồ sơ du học Anh quốc đầy đủ cần được đảm bảo về hồ sơ cá nhân và hồ sơ xin visa:
- Hồ sơ cá nhân
Hồ sơ cá nhân thông thường bao gồm: hộ chiếu, căn cước công dân, giấy khai sinh, ảnh 3.5 x 4.5 (nền trắng), sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận sức khỏe.
- Hồ sơ xin visa  
Hồ sơ xin visa bao gồm hồ sơ cá nhân và chứng chỉ Anh văn theo điều kiện nêu trên còn cần một số giấy tờ như: chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất…), đơn xin thị thực (có dán ảnh) và lệ phí thị thực cần thiết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã trình bày cụ thể về điều kiện chứng nhận ngoại ngữ và hồ sơ đầy đủ đáp ứng điều kiện du học Anh.   

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến