Điều kiện để đi du học tại Mỹ

Điều kiện để đi du học tại Mỹ
01/01/2018 - 09:39

Kinh tế thịnh vượng, đất nước văn minh, Mỹ là miền đất hứa thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Các trường đại học tại Mỹ thường xuyên nằm trong top đầu những ngôi trường được nhiều sinh viên mơ ước được học tập nhất. Một số những điều kiện để đi du học tại Mỹ mà chúng tôi chia sẻ với các bạn sau đây hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình hoàn tất thủ tục, hồ sơ giấy tờ để thuận lợi đặt chân đến Hoa Kỳ.

du học

Tiêu chuẩn để du học tại Mỹ

Đầu tiên, đối với những sinh viên dưới 17 tuổi không được phép đi du học tại Mỹ. Các trường đại học danh tiếng thường tuyển chọn những sinh viên có kết quả học tập tốt tại hệ PTTH. Và tất nhiên, tiến Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc. Có một số ít các trường đại học ở Mỹ còn sử dụng bài thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh để kiểm tra khả năng ngoại ngữ cho việc tuyển sinh.

Đối với các trường đại học tại Mỹ thì việc hoạt động ngoại khoá, thiện nguyện cũng sẽ góp phần làm cho hồ sơ, học bạ của bạn đẹp hơn. Vì thế, khi bạn tham gia hoạt động nào đó của các tổ chức hay đơn vị nào hãy ghi vào hồ sơ của mình và xin giới chứng nhận nhé.

Sau thảm hoạ ngày 11/9, việc nhập cư vào Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn du học tại Mỹ, bạn cần phải chứng minh được kế hoạch du học, dự định học tại trường nào và phải chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau thời gian du học. Muốn thông qua visa tại lãnh sự quán Mỹ thì cần phải trả lời rõ ràng, minh bạch các câu hỏi là lãnh sự quán đặt ra.

Tiếp theo, gia đình phải chứng minh được nguồn thu nhập tài chính của mình đủ lớn mạnh để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu, chi trả học phí cho đến các vấn đề ăn ở, sinh hoạt, đi lại trong thời gian theo học tại Mỹ.

Săn học bổng của Mỹ cần những gì?

Nếu bạn muốn săn học bổng để đi du học tại Mỹ, bắt buộc cần có thành tích học tập tại THPT từ mức giỏi và xuất sắc, IELT trên 6.5 và TOEFL trên 80, các bài thi về tư duy chuẩn quốc tế như SAT, GRE, GMAT đạt yêu cầu của trường đại học.

Về các hoạt động ngoại khoá: bạn cần tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, sẽ tốt nhất nếu bạn ở vai trò người lãnh đạo, hoà đồng nhanh với tập thể. Bạn cần hoàn thành bài luận tự viết về việc thể hiện được năng lực, tư duy của bản thân và mong muốn đi du học. Ngoài ra, bạn cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc trường học về tài năng của mình.Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến