Điểm danh những ngành du học chưa bao giờ hết “hot”

Điểm danh những ngành du học chưa bao giờ hết “hot”
15/12/2017 - 04:22

Trước khi chọn quốc gia du học, trường theo học, các du học sinh cần phải xác định ngành học mà mình theo đuổi. Dựa trên ngành học bạn sẽ chọn được những ngôi trường nổi tiếng, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Dưới đây là những ngành du học chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn trẻ hiện nay.

vietint2512.png

Quản trị kinh doanh

Đứng đầu trong danh sách không thể không kể đến ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành đào tạo những người làm kinh tế, quản lý, giám đốc, tổng giám đốc trong tương lai. Nhiều gia đình có công ty riêng thường hướng con theo học ngành này để về nối nghiệp cha mẹ. Các nước phương Tây – nơi có nền kinh tế phát triển, cạnh tranh khốc liệt sẽ là điểm đến du học lý tưởng giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức, đúc kết được nhiều kinh nghiệm, quan sát được thi trường tiềm năng này, đặc biệt là thiết lập những mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.

Công nghệ thông tin, điện từ

Việt Nam cần phải học hỏi rất nhiều từ các nước trên thế giới về công nghệ thông tin, nhất là khi mạng điện tử đang chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Đây cũng là ngành có tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn trẻ khi về nước. Mức lương trung bình cho các bạn làm trong ngành này cũng rất cao. Trong công nghệ thông tin lại chia ra làm rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau như: lập trình, thiết kế web, thiết kế đồ họa… Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để tìm được ngành học phù hợp nhé.

Bác sĩ – khối ngành chăm sóc sức khỏe

Khối ngành chăm sóc sức khỏe như: bác sĩ đa khoa, bác sĩ thần kinh, bác sĩ răng hàm mặt, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng… cũng là một trong số những ngành du học hot nhất hiện nay. Những nước có nền y học phát triển như: Mỹ, Đức, Pháp, Nhật… là những quốc gia được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhất. Các bạn trẻ có bằng cử nhân tại nước ngoài theo ngành này đều rất dễ dàng kiếm được việc tại các vị trí tốt và mức lương cao, cùng những chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn của chính phủ Việt Nam.

Khối ngành nghiên cứu khoa học

Khối ngành này có phạm vi rất rộng, bao gồm: nghiên cứu sinh học, nghiên cứu toán học, nghiên cứu hóa học, nghiên cứu thiên văn, địa lý… Nếu du học theo khối ngành này, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và thực hành bằng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Sau khi trở về nước, du học sinh có thể làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc các công ty ứng dụng tương ứng. Nhu cầu việc làm ở khối ngành này không lớn nhưng khả năng du học sinh được ưu tiên hơn lại rất cao.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến