Đi du học Úc: Nước Úc và con số 6 đầy thú vị

Đi du học Úc: Nước Úc và con số 6 đầy thú vị
07/07/2017 - 08:07
Tìm hiểu về đất nước, con người của đảo quốc xinh đẹp này là hành trang quan trọng cho bất cứ sinh viên nào đi du học Úc. Hãy cùng chúng tôi khám phá địa điểm du học lý tưởng này qua con số 6 biết nói đầy thú vị. 

1. Lớn thứ 6 thế giới

Úc là quốc gia có diện tích hơn 7 triệu km2, được xếp thứ 6 trong số các quốc gia có diện tích đất liền lớn trên thế giới.

2. 6 bang

Úc có 6 bang bao gồm: New South Wales, Western Australia, South Australia, Victoria, Queensland, Tasmania. Và hai vùng lãnh thổ là: Northern Territory, Canberra.

3. 6 tôn giáo phổ biến 

Công giáo La Mã, Anh giáo, Cơ Đốc giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ấn độ giáo là 6 tôn giáo phổ biến nhất Anh quốc.

du hoc uc.jpg

4. 6 con số ấn tượng

- Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới.
- 17 di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.
-  Hơn 200 nền văn hóa với hơn 260 ngôn ngữ.
- 23.000.000 dân với 47% trẻ em có bố mẹ không phải người bản xứ.
- 20 năm liên tục tăng trưởng kinh tế
- Xếp thứ 4 thế giới về mức độ hạnh phúc

5. 6 thành phố du học hấp dẫn nhất

Nếu đã quyết định đi du học Úc bạn cần phải biết đến 6 thành phố hấp dẫn này:

- Sydney, được biết đến là thủ phủ của tiểu bang New South Wales, Sydney không những là thành phố lớn nhất mà còn là cổ kính, lâu đời nhất của Úc. 
Thành phố này có đến hơn 6.000.000 người (2016) và 25% trong số đó là sinh viên nước ngoài.
- Melbourne là thủ phủ của bang Victoria, là thành phố lớn thứ hai nước Úc. Thành phố này còn vinh dự được xếp hạng thứ 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới.
- Perth là thành phố của hơn 200 quốc tịch và 170 ngôn ngữ khác nhau. Năm 2012 Perth còn được xếp hạng 9 trong số những thành phố đáng sống trên thế giới. Perth hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng sống cao nhưng chi phí không hề đắt đỏ như phần lớn các thành phố khác ở châu Âu. Đặc biệt nếu là sinh viên tại Perth bạn còn được miễn đến 49% cho chi phí đi lại.
- Adelaide, bang South Australia từng là nơi theo học của nhiều học giả nổi tiếng thế giới, đặc biệt là ba nhân vật từng đoạt giải Nobel tiếng tăm.  
- Brisbane, bang Queensland, là trung tâm giáo dục đa dạng với hàng trăm ngành học và 26% dân số là sinh viên du học Úc.
- Darwin, bang Northern Territory, nổi tiếng với các ngành dạy như Luật, Thương mại, Y tá, Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa.
  

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến