DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG G8 HÀNG ĐẦU TẠI ÚC VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THU HÚT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ THEO HỌC

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG G8 HÀNG ĐẦU TẠI ÚC VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THU HÚT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ THEO HỌC
31/01/2019 - 16:19
Nếu như Mỹ nổi tiếng cùng nhóm những trường đại học Ivy League thì xứ sở của những chú chuột túi cũng không hề kém cạnh khi có nhóm G8 (Group of Eight). Được xem là liên minh những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu đi hàng đầu tại Úc, G8 là nơi đào tạo nên 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cũng như góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho quốc gia. 

Trung bình mỗi năm Chính phủ Úc chi khoảng 70% ngân sách quốc gia để hỗ trợ cho việc nghiên cứu của những trường nhóm G8. Thông qua đó góp phần tác động tới sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, xã hội và sự phồn thịnh của quốc gia. Những trường G8 Úc đều là những ngôi trường danh giá và có thứ hạng cao ngất ngưởng trên những bảng xếp hạng học thuật quốc gia cũng như toàn cầu. 

Tất cả những trường nhóm G8 đều nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities (ARWU), Times Higher Education World Rankings (THES) và QS World University Rankings (QS). Còn nếu xét về ngành học thì QS xếp những chương trình Luật tại những ngôi trường này trong top 100 cùng 4 trường trong top 20, top 100 cho những khóa Tâm lý học, Giáo dục, Y khoa.

Sinh viên tốt nghiệp các nhóm trường này ra có khả năng xin việc dễ dàng hơn và được hưởng mức lương hấp dẫn hơn. Đó là lý do vì sao những cái tên trong nhóm G8 này luôn được các bậc phụ huynh và học sinh săn đón.

1, Đại học Quốc gia Úc – ANU

 cac-truong-uc-1.jpg
 
Được coi là một trong những trường đại học tốt nhất không chỉ tại Úc mà còn trên toàn thế giới. Trường được thành lập vào năm 1946 bởi quốc hội Úc và là trường duy nhất được thành lập theo cách này. ANU ban đầu là một trường đại học chỉ đào tạo bậc sau đại học nhưng sau đó được mở rộng ra cả bậc đại học khi sáp nhập với Canberra University College. ANU nằm ở Canberra – thủ đô Úc.
ANU có 7 phân khoa giảng dạy và nghiên cứu, ngoài ra, ANU cũng liên kết với một số viện nghiên cứu quốc gia. Tính đến năm 2011, ANU có 10,000 sinh viên theo học bậc đại học, 8,283 sinh viên học Thạc sĩ và Tiến sĩ với 4,000 giáo sư giảng dạy và các nhân lực cần thiết khác.

2, Đại học Monash

cac-truong-uc-2.jpg
 
Đại học Monash tọa lạc tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria. Monash được thành lập vào năm 1957. Không chỉ là thành viên của nhóm G8, Đại học Monash còn là thành viên của Trung tâm Liên minh học thuật Y tếcác trường Đại học và Viện Hàn lâm Quốc gia M8.
Monash là trường đại học lớn nhất nước Úc về quy mô sinh viên với 45,000 sinh viên đại học và 15,000 sinh viên sau đại học mỗi năm. Đây cũng là trường đại học có nhiều nghiên cứu ứng dụng hơn bất kỳ trường đại học nào tại bang Victoria. Trường có nhiều cơ sở liên kết bao gồm Trung tâm Synchrotron Úc, Monash STRIP (Trung tâm Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu và Đổi mới Precinct), và Trung tâm tế bào gốc Australia. Đặc biệt, trong lĩnh vực Y học, trường có liên kết với hơn 100 trung tâm nghiên cứu, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang cân nhắc một sự nghiệp trong nghiên cứu y học.

3, Đại học Melbourne

 cac-truong-uc-3.jpg

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 và được đặt tại Melbourene, Victoria. Đây là trường đại học lâu đời nhất tại bang Victoria và cũng được coi là trường đại học uy tín nhất cả nước. Trường cũng nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu toàn thế giới.
Hiện có gần 40,000 sinh viên đang theo học tại Đại học Melboure, trong đó có hơn 3,000 sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ. Đại học Melbourne có cơ sở đào tạo trên toàn bang Victoria với 11 đơn vị nghiên cứu riêng biệt và kết hợp với một số trung tâm nghiên cứu tốt nhất trong cả nước. Ngoài ra, Đại học Melbourne liên kết với những trường đại học tốt nhất trong cả nước. Đây là trường đại học có khoa Kinh doanh, Luật và Y tế tốt nhất nước Úc.

4, Đại học New South Wales

cac-truong-uc-4.jpg

Đại học New South Wales (UNSW) được thành lập vào năm 1949. Trường có trụ sở đặt tại Kensington, ngoại ô Sydney. Theo bảng xếp hạng học thuật thế giới, UNSW là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc và lọt vào danh sách Top 100 thế giới.
Hiện UNSW có hơn 50,000 sinh viên đang theo học 600 chương trình khác nhau. Trường có 76 cơ sở đào tạo, 69 trung tâm nghiên cứu, 4 bệnh viện phục vụ giảng dạy và 8 trường đại học tư thục liên kết. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường lên tới 5,000 người mỗi năm.

5, Đại học Queensland

cac-truong-uc-5.jpg 

Trụ sở chính của Đại học Queensland được thành lập tại ngoại ô St. Lucia vào năm 1909. Đại học Queensland có một số trường trực thuộc và cơ sở vệ tinh trên khắp bang. Hiện tại, trường có 45,000 sinh viên theo học hàng năm, trong đó có gần 13,000 sinh viên theo học bậc sau đại học. Trường duy trì một số viện và trung tâm nghiên cứu quốc gia và được thế giới công nhận cho những đóng góp của mình trong nhiều lĩnh vực.

6, Đại học Sydney
 
cac-truong-uc-6.jpg

Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850 và là trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Đại học Sydney cũng là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới (xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng học thuật thế giới) và có một danh tiếng tuyệt vời cho sự xuất sắc trong giáo dục. Đại học Sydney đã có nhiều sinh viên và sinh viên nhận được các giải thưởng Nobel và Crafoord danh giá.
Hiện có trên 30,000 sinh viên đại học và 15,000 sinh viên sau đại học đang theo học tại trường.

7, Đại học Tây Úc
 
cac-truong-uc-7.jpg

Đại học Tây Úc được thành lập bởi Quốc hội Tây Úc vào năm 1913. Trường hiện đang liên kết với một số viện nghiên cứu tốt nhất ở Tây Úc và đã là thành viên của nhóm G8 từ lúc mới được thành lập. Hiện có khoảng 25,000 sinh viên đang theo học Đại học Tây Úc, trong đó sinh viên bậc đại học là 19,000 và sau đại học là 6,000.

8, Đại học Adelaide
 
cac-truong-uc-8.jpg

Đại học Adelaide là trường đại học công lập ở thành phố Adelaide, được thành lập vào năm 1874 và là trường đại học lâu đời thứ 3 ở Úc. Trường hiện đang có 25,000 sinh viên. Đại học Tây Úc là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy và dịch vụ tuyệt vời của mình.

Ngoài ra, Úc còn là điểm đến số 1 dành cho các bạn du học sinh Việt Nam cũng như trên toàn thế giới bởi chất lượng giáo dục hàng đầu.

Dưới đây là danh sách các trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất:

1. Bond University
2. Carnegie Mellon University – Australia
3. Central Queensland University
4. Charles Darwin University
5. Curtin University
6. Deakin University
7. Edith Cowan University
8. Flinders University
9. Griffith University
10. James Cook University
11. La Trobe University
12. Macquarie University
13. Murdoch University
14. Queensland University of Technology
15. RMIT University
16. Southern Cross University
17. Swinburne University of Technology
18. The University of Notre Dame Australia
19. Torrens University Australia
20. University College London’s UCL School of Energy and Resources
21. University of Adelaide
22. University of Canberra
23. University of New England (Australia),
24. University of Newcastle (Australia)
25. University of Queensland
26. University of South Australia
27. University of Southern Queensland
28. University of Technology
29. University of the Sunshine Coast
30. University of Western Australia
31. University of Western Sydney
32. University of Wollongong,
33. Victoria University

Tháng 3 này, triển lãm du học quốc tế Anh-Úc-Mỹ-Canada lớn nhất 2019 được Vietint tổ chức đem đến nhiều cơ hội học bổng và quà tặng lớn chưa từng có!!

Đến với buổi triển lãm du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, các bạn được: 

- MIỄN PHÍ xét hồ sơ xin học tại chỗ.
- MIỄN PHÍ tư vấn và làm thủ tục du học từ Vietint – Top Performing Agent được trao tặng từ Hội Đồng Anh
- Gặp trực tiếp đại diện các trường - Tiếp cận với học bổng lên đến 100%
- Trao đổi trực tiếp về: các khóa học, ngành học, thủ tục nhập học, học bổng, visa du học, cơ hội việc làm và định cư
- Cập nhật ngay thông tin du học không cần chứng minh tài chính, miễn chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài test tương đương.
- Giao lưa trực tiếp với những cựu du học sinh thành công

Đặc biệt:
- Nhận 5 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ VÉ MÁY BAY cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 3 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ lệ phí VISA cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 1 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ phí DỊCH THUẬT

Triển Lãm Du Học Quốc Tế Anh - Úc - Mỹ - Canada 2019
Săn Học Bổng Lên Tới 100% & Nhận gói Quà tặng lớn chưa từng có (Vé Máy Bay, Lệ Phí Visa, Dịch Thuật...)

Hà Nội: 14:00 - 17:30 Chủ nhật ngày 10/03/2019 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 
HCM: 14:00 - 17:30 Thứ bẩy ngày 09/03/2019 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1

đăng ký 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến