Cuộc hành trình tìm việc làm của du học sinh có đơn giản không?

Cuộc hành trình tìm việc làm của du học sinh có đơn giản không?
06/10/2017 - 08:29
Một trong số lý do để nhiều người muốn đi du học có lẽ một phần là việc làm sau này, đây cũng là một điều rất quan trọng và là nỗi quan tâm hàng đầu của cả sinh viên cũng như phụ huynh, vì nhiều bạn sau khi học xong không có việc ngay, hoặc các bạn không được làm theo đúng chuyên ngành được dạy trong trường, dẫn đến tinh thần và kỹ năng đều không được như mong muốn. Vậy thì câu hỏi đặt ra là du học sinh sau khi tốt nghiệp có đơn giản trong quá trình xin việc hay không? Sau đây các bạn hãy cùng theo dõi với chúng tôi để đi tìm lời giải thích nhé.
 
Cơ hội kiếm việc làm thuận lợi của du học sinh

Trước tiên một điều dễ thấy mà ai cũng nhận ra đó là người có học thức cao, kiến thức đa dạng, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, biết nhiều ngôn ngữ đa dạng sẽ tránh khỏi những công việc chân tay, mà chủ yếu làm về đầu óc và mức lương cũng tương đối cao. Vậy thì làm sao để chứng minh được những điều trên đó là một tấm bằng tốt nghiệp nước ngoài, đến đây bạn đã tìm được lời giải thích chưa nào. 

Sau đây chúng tôi sẽ đi làm rõ hơn những lợi thế của du học sinh so với sinh viên trong nước để thấy cuộc hành trình tìm việc của họ dễ dàng như thế nào. Trước tiên đó là những kiến thức chuyên ngành, một điều chắc chắn rằng kiến thức ở nước ngoài - nước bạn lựa chọn du học luôn luôn đầy đủ, phát triển và hiện đại hơn rất nhiều so với trong nước. Song những ngôi trường phát triển bao giờ cũng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhiều nơi còn đầu tư thực hành hơn vì thế sinh viên được trải nghiệm môi trường thực tế từ sớm, trang bị kỹ năng đầy đủ khi mới ra làm mà điều này được nhà tuyển dụng quan tâm hơn bất cứ vấn đề nào khác.

vientin1 0210.jpg

Hơn nữa các du học sinh còn được tiếp cận nhiều nền văn hóa đa dạng sẽ là một ưu điểm khi làm việc nhóm trong công việc, cũng thuận lợi và dễ dàng khi ra ngoài tiếp khách hàng. Những buổi tiệc tùng cần giao lưu với nhiều người có kiến thức về nhiều nền văn hóa bạn cũng có thể giao tiếp và có nhiều mối quan hệ hơn.

Điều quan trọng nhất đó là sự đa dạng phong phú trong ngôn ngữ của các du học sinh, hiện nay rất nhiều công ty là những tập đoàn đa quốc gia, hoặc những công ty của nước ngoài việc biết thêm một thứ ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thêm một cơ hội để được tuyển dụng so với những bạn chỉ biết tiếng mẹ đẻ. 

Nói tóm lại việc đi du học mặc dù mất chi phí khá cao nhưng đổi lại thì bạn sẽ có nhiều lợi thế và cơ hôi hơn so với học trong nước đặc biệt trong việc tuyển dụng. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến