Có nhiều con đường để bạn thực hiện ước mơ du học của mình

Có nhiều con đường để bạn thực hiện ước mơ du học của mình
01/10/2017 - 10:45
Du học nước ngoài giờ đây không còn quá xa lạ và cao siêu với các bạn trẻ Việt Nam. Trải nghiệm một nền giáo dục mới với cuộc sống, văn hóa mới có lẽ đã trở thành ước mơ ấp ủ của không ít học sinh sinh viên trong nước. Đến với con đường du học nhiều tốn kém cũng có những bạn không lo sợ vì nền kinh tế vững chắc của gia đình, nhưng cũng có những bạn hoàn cảnh khó khăn rất khó thực hiện được ước mơ này. Vậy có những cách gì giúp bạn thực hiện được ước mơ du học của mình ?
 
1. Gia đình tự phụ cấp:

Đây là những trường hợp gia đình hoàn toàn chi trả kinh phí học hành ăn ở của con em. Nếu kinh tế của gia đình đủ và thừa sức phụ cấp thì không có lí do gì mà không cho con đi du học để mở mang tri thức, trao cho con những kinh nghiệm cuộc sống của một đất nước xa lạ và phát triển. 

vietint 0910.png

2. Xin học bổng:

Hiện nay giáo dục nước nhà rất khuyến khích bạn trẻ du học nước ngoài để mang về những kiến thức tiên tiến phát triển khắp thế giới, bằng cách tổ chức các cuộc thi giành học bổng, hoặc lọc ra những bạn trẻ xuất sắc nhất trong các trường học để trao tặng ước mơ du học cho các bạn. Ngoài giáo dục trong nước còn một số thương hiệu tập đoàn công ty nổi tiếng cũng có những chương trình trao học bổng cho những nhân tài đất nước, từ đó con đường du học nước ngoài rạng sáng hơn với các bạn học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Cũng không ít các bạn học sinh sinh viên thực hiện được ước mơ của mình theo con đường này và tương lai của các bạn đang ngày một tươi sáng.

3. Vừa học vừa làm:

Với những bạn hoàn cảnh khó khăn đang du học nước ngoài mà không xin được học bổng toàn phần, thì việc chi trả cho cuộc sống dù được trợ cấp ít ỏi từ quê nhà nhưng chắc chắn khiến các bạn gặp rất nhiều khó khăn. Một giải pháp đưa ra cho các bạn là giành chút thời gian bên ngoài làm thêm để kiếm thêm thu nhập tiếp tục thực hiện ước mơ du học của mình. Nhưng các bạn nên đảm bảo vẫn còn thời gian cho học hành và công việc làm thêm của các bạn phải lành mạnh, hợp pháp. Vừa học vừa làm cũng là sự lựa chọn của không ít các bạn du học sinh học tập và sinh sống bên nước ngoài. 

Dù con đường du học của bạn có khó khăn chông gai thế nào, mong rằng bạn luôn cố gắng hết sức để thực hiện thành công ước mơ đang còn dang dở đó.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến