CƠ HỘI GIA HẠN VISA CHO SINH VIÊN BẬC THẠC SĨ TẠI 27 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH

CƠ HỘI GIA HẠN VISA CHO SINH VIÊN BẬC THẠC SĨ TẠI 27 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH
06/10/2018 - 02:41
Trong năm học 2019 tới đây, chính phủ Anh tuyên bố nới lỏng chính sách visa cho sinh viên quốc tế bậc Thạc sĩ tại 27 trường đại học ở Vương Quốc Anh. Đây chính là “thời điểm vàng” nếu bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Anh.

Chính sách gia hạn visa tại 27 trường đại học thuộc Vương quốc Anh

xin-visa-anh.jpg
 
Sau năm đầu tiên thử nghiệm thành công tại 4 trường đại học Oxford,Cambridge, Bath và Imperial College London, Bộ Nội Vụ Anh đã quyết định mở rộng chính sách đơn giản hóa và gia hạn visa du học cho sinh viên theo học Thạc sĩ tới thêm 23 trường đại học khắp nước Anh.
 
Cụ thể, khi theo học Thạc sĩ tại một trong 27 trường đại học dưới đây, sinh viên sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm hay bằng cấp liên quan khi xin thị thực du học theo diện visa Tier 4. Tuy nhiên, Đại sứ quán Anh vẫn có quyền yêu cầu những giấy tờ này trong quá trình xét duyệt, nên bạn đừng quên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp cần thiết nhé! Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý của chương trình này là sinh viên được phép ở lại Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ để tìm kiếm cơ hội việc làm, kéo dài tối đa thời gian học Thạc sĩ lên 13 tháng.

anh.jpeg
 
Với việc Vương quốc Anh liên tiếp được bình chọn là điểm đến đáng để đầu tư cho việc học, Bộ trưởng Nhập cư Anh Brandon Lewis cho rằng việc đơn giản hóa và kéo dài thời hạn visa chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Anh luôn hoan nghênh du học sinh quốc tế và không có giới hạn về số lượng người có thể đến học tập tại Vương quốc Anh. Theo Tim Bradshaw - Giám đốc điều hành các trường đại học trong nhóm Russell tại Vương Quốc Anh, việc gia hạn visa tại 27 trường đại học là dấu hiệu vô cùng tích cực cho thấy sự quan tâm của chính phủ Anh đối với việc khuyến khích du học sinh quốc tế tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
Danh sách các trường đại học tham gia chương trình nới lỏng và gia hạn visa:

Cardiff University
Goldsmiths University of London
Harper Adams University
Newcastle University
Queen’s University Belfast
The Royal Central School of Speech and Drama
University of Bristol
Durham University
University of East Anglia
University of Edinburgh
University of Essex
University of Exeter
University of Glasgow
University of Leicester
University of Liverpool
University of Manchester
University of Nottingham
University of Reading
University of Sheffield
University of Southampton
University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
University of Warwick
University of York

Tận dụng cơ hội vàng để định cư tại Vương Quốc Anh

anh-1.jpg
 
Nếu bạn có dự định tìm kiếm cơ hội định cư tại Anh Quốc, khoảng thời gian 6 tháng trong chính sách gia hạn visa của chính phủ Anh chính là cơ hội quyết định giúp bạn chuyển đổi từ visa Tier 4 dành cho học sinh, sinh viên sang các loại visa làm việc khác. Tùy loại hình công việc bạn muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại Vương quốc Anh và tình trạng visa hiện tại của mình, bạn có thể xin cấp một trong những loại visa làm việc dưới đây:

Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người đi làm)
Visa Tier 5 – Temporary Worker (Làm việc ngắn hạn)
Visa Tier 1 – Entrepreneur (Khởi nghiệp)
Nguồn: The Pie News, Gov.uk
 dang-ky-m88-3.png

Nếu bạn muốn đi du học Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến