CHUYỂN TIẾP ĐẠI HỌC VÀO TRƯỜNG RANKING CAO Ở MỸ - CHUYỆN TƯỞNG KHÔNG THỂ MÀ LẠI HOÀN TOÀN CÓ THẬT.

CHUYỂN TIẾP ĐẠI HỌC VÀO TRƯỜNG RANKING CAO Ở MỸ - CHUYỆN TƯỞNG KHÔNG THỂ MÀ LẠI HOÀN TOÀN CÓ THẬT.
29/10/2018 - 13:54
12.11-02.jpg

Northeastern University là trường Đại học nằm trong Top 40 toàn nước Mỹ (theo U.S News Education Rankings 2018), và nằm trong top 200 của thế giới về chuyên ngành Business. Thông thường, những trường high ranking như vậy không chấp nhận sinh viên chuyển tiếp. Đây là lý do vì sao Vietint rất vui mừng thông báo cho những bạn sinh viên đã và đang học Đại học/ Cao đẳng tại Việt Nam có ước mơ du học trường ranking cao ở Mỹ - ước mơ chưa bao giờ là quá muộn các bạn nhé.

1, Tổng quan về chương trình Bachelor’s Completion Program

Northeastern_University.jpg

Vì sao nên chọn chương trình này?

- Tiết kiệm thời gian và chi phí, là con đường ngắn và nhanh nhất giúp các bạn có tấm bằng Đại học ở trường ranking cao và cơ hội nghề nghiệp mở ra ở Mỹ.
- Không yêu cầu bất kỳ loại bằng cấp nào trước khi apply, chỉ yêu cầu đạt đủ độ tương thích của tín chỉ và số lượng tín chỉ được chấp nhận
- Không yêu cầu SAT hoặc ACT
- Sinh viên tốt nghiệp có chương trình thực tập hưởng lương 12 – 36 tháng.
- Sinh viên quốc tế được học chung với sinh viên Mỹ, tham gia các hoạt động trong campus giúp sinh viên hoà nhập với cộng đồng Mỹ tốt hơn

Chương trình này dành cho đối tượng sinh viên nào?

- Sinh viên quốc tế có ít nhất 32 tín chỉ tương thích và có thể chuyển đổi từ bậc Đại học đã hoặc đang theo học.
- Sinh viên Cao đẳng tại Việt Nam cũng có thể apply chương trình này, miễn đạt đủ độ tương thích của tín chỉ và điều kiện đầu vào của trường.
- Sinh viên đã có bằng Đại học/Cao đẳng ở Việt Nam có thể apply chương trình này để lấy bằng Đại học thứ 2 từ Northeastern University với thời gian học tối đa 2 năm.

Đăng ký apply và xét học bổng tại đây

 dang-ky-m88-3.png

Những chuyên ngành nào áp dụng chương trình này?

Northeastern_University-1.jpg

- Finance and Accounting Management (*): học cách đưa ra những quyết định quan trọng về tài chính, sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị những kỹ năng chuẩn xác trong công việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
- Information Technology (**): phát triển thế mạnh về phân tích, thiết kế,.. trong hệ thống công nghệ thông tin.
- Leadership with a Business Minor (*): sinh viên được học các kỹ năng cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi, thực tập trong những tập đoàn lớn để có thêm kinh nghiệm thực tiễn.
- Management (*): Học được những kỹ năng căn bản về quản lý doanh nghiệp, phát triển kỹ năng giao tiếp trong quản lý chuyên nghiệp,...

Lưu ý:
- (*): Là những chương trình được cấp phép bởi AACSB International, dành cho những chương trình đạt chất lượng vàng cho ngành Business.
- (**): Sinh viên tốt nghiệp chương trình chuyển tiếp ngành IT được phép ở lại 24 tháng theo diện STEM để thực tập và làm việc.

Thông tin khác về chương trình

- Địa điểm học: thành phố Boston
- Thời gian thông thường: 6 kỳ học (24 tháng)
- Học phí: USD 46,369

Lưu ý: học phí trên là học phí cho toàn bộ chương trình (tối đa 6 kỳ học, 24 tháng), dành cho sinh viên có tối thiểu 32 tín chỉ được chấp nhận. Nếu sinh viên đổi được nhiều tín chỉ hơn (tối đa 50 tín chỉ) thì thời gian học sẽ rút ngắn, đồng thời học phí cũng sẽ giảm tương ứng với thời gian học chuyển tiếp.

- Kỳ nhập học: tháng 1, 5, 8
- Yêu cầu đầu vào: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL tương đương; đạt ít nhất 32 tín chỉ được chuyển đổi, GPA tối thiểu 2.25/4.0
- Thời gian xét duyệt: có thể lên tới 5 tuần vì trường phải kiểm tra về độ tương thích và số tín chỉ có thể chuyển đổi.

2, Tổng quan về trường Đại học Northeastern

campus_highres_007_0.jpg

Đại học Northeastern (Northeastern University) được thành lập từ năm 1898, thuộc nhóm trường Hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ, hiện có gần 21.000 sinh viên. 

Các ngành thế mạnh: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, MBA; chương trình Co-op (vừa học vừa làm)

Xếp hạng 40 những trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (theo US News and World Report 2018)

Đứng thứ 3 tại Mỹ về dịch vụ hỗ trợ việc làm (Princeton review 2018)

Xếp hạng 1 về Dịch vụ hỗ trợ việc làm và thực tập theo Princeton Review

Xếp hạng 1 về Chương trình Co-ops – Vừa học vừa làm (theo U.S. News & World Report). Trường có mối liên kết trực tiếp với 3.000 công ty để hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên

Trường đại học phát triển nhanh thứ 2 tại Mỹ, theo US News and World Report

northeastern-1.jpg

Không chỉ có ranking hàng đầu, Northeastern University còn nổi tiếng là trường có dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên (Career Service) đứng thứ 2 tại Mỹ nhờ vào sự hợp tác với hơn 3,000 công ty và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức những buổi workshop giữa sinh viên và những nhà tuyển dụng để sinh viên có thể tìm kiếm việc làm, ngoài ra, trường còn tư vấn, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm part-time, co-op.

Đại học Northeastern có khuôn viên xinh đẹp rộng 30 hecta tại trung tâm thành phố Boston, Massachusetts, giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng đi bộ tới các di tích lịch sử hoặc trung tâm dịch vụ giải trí. Từ Boston có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố New York, Philadelphia, và Washington DC bằng tàu, hoặc chỉ mất 2-3h đi xe tới bãi biển Atlantic.

Ngoài ra Northeastern còn có 2 campus tại thành phố Seattle và San Jose  để giảng dạy các chương trình sau đại học.

Boston được thành lập từ năm 1630,  là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Boston là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất của khu vực New England, Mỹ (gồm các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island và Connecticut ngày nay). Ngoài ra, Boston còn được biết đến như thủ đô học vấn của Mỹ với hơn 350,000 sinh viên đang theo học tại hơn 50 trường đại học.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học Mỹ như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Đăng ký apply và xét học bổng tại đây

 dang-ky-m88-3.png

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến