CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA HẤP DẪN TẠI KHU VỰC ATLANTIC

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA HẤP DẪN TẠI KHU VỰC ATLANTIC
30/10/2018 - 07:16
ca3.jpeg

Bộ di trú Canada mới đây cho biết, người lao động tay nghề cao, trung và sinh viên quốc tế học tập tại đây sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân khi tham gia chương trình định cư vùng Atlantic.

Chương trình thí điểm Định cư Atlantic (AIPP) có những yêu cầu khá hấp dẫn nhằm giải quyết những lỗ hổng về nguồn lực mà một số ngành đang phải đối mặt và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước thu hút và giữ chân nhân tài trên toàn thế giới.

ca4.jpg

Ưu điểm chương trình định cư vùng Atlantic

Chương trình Định cư tại một số tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic có nhiều lợi thế hơn so với những chương trình khác như sau:

- Yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn
- Thời gian xét duyệt được rút ngắn hơn
 
Theo chính sách di trú mới này tại vùng Atlantic, chính phủ Canada đang tạo điều kiện cho người lao động diện tay nghề cao, cũng như du học sinh sắp tốt nghiệp hoặc có ý định du học Canada nhiều cơ hội trở thành thường trú nhân tại đây. 
 
Khu vực áp dụng

Chương trình AIPP là một dự án liên kết mới bao gồm các bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, and Newfoundland and Labrador. Trong đó có ba bang thường được gọi chung là vùng Maritimes. 
 
ca5.jpg

Đối tượng được đăng ký tham dự

Có 3 chương trình Định cư khu vực Atlantic dành cho 2 đối tượng là người lao động có tay nghề cao và trung, đối tượng còn lại là sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học tại vùng Atlantic.
 
3 chương trình này, cụ thể như sau: 

-Chương trình High-skilled Workers: đây là chương trình dành cho người lao động diện tay nghề cao

-Chương trình Intermediate-skilled Workers: đây là chương trình dành cho người lao động diện tay nghề trung

-Chương trình Atlantic International Graduates: đây là chương trình dành cho sinh viên học tập và tốt nghiệp tại vùng Atlantic.

Con đường đến thẻ PR cho sinh viên và cử nhân

Để duy trì và thu hút thêm lượng sinh viên quốc tế và tân cử nhân, chương trình AIPP có thêm một chương trình phụ cho sinh viên tốt nghiệp tại những trường phù hợp trong Tỉnh bang. Nên nhớ rằng vùng Atlantic có một bề dầy lịch sử đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. Điển hình như bang Nova Scotia dù dân số chưa tới một triệu người nhưng tự hào có đến 10 trường đại học với bằng cấp tiêu chuẩn, mức độ tập trung chia trên bình quân đầu người cao nhất Canada.

Thông thường, những chương trình di trú Canada hướng tới những ứng viên tiềm năng là những sinh viên tốt nghiệp có tối thiểu vài tháng kinh nghiệm làm việc chính thức. Chương trình phụ AIGP (thuộc khuôn khổ AIPP) cũng dành cho những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp nhưng lại không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, điều này tạo ra một con đường tối ưu dẫn đến thẻ thường trú nhân Canada. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp từ một trong các trường được chỉ định để đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình này.

Các trường Đại học nổi tiếng tại khu vực Atlantic, Canada
 
Với lợi thế về chương trình định cư Atlantic cho sinh viên quốc tế, những học sinh có dự định du học tại Canada năm 2019 có thể lựa chọn những trường nằm trong khu vực Atlantic để có đủ điều kiện ứng cử cho chương trình này.
 
Cơ hội không bao giờ đứng yên chờ bạn, vậy nên nếu có ý định du học và định cư lâu dài tại xứ sở lá phong thì khu vực Atlantic là lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn. Với yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn, cũng như xét duyệt hồ sơ nhanh hơn,… chắc chắn sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội để trở thành thường trú nhân tại đây. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học Canada như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký tư vấn tại đây

 dang-ky-m88-3.png
 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến