CHỌN TRƯỜNG NÀO DU HỌC ANH CHI PHÍ THẤP, GIÁ RẺ ?

CHỌN TRƯỜNG NÀO DU HỌC ANH CHI PHÍ THẤP, GIÁ RẺ ?
25/12/2019 - 09:00

LỢI THẾ DU HỌC ANH


- Khóa học sau đại học tại Anh chỉ kéo dài một năm, bằng nửa thời gian so với các khóa học tương tự tại khối các nước nói tiếng Anh khác..

- Sinh viên sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như: giảm giá tại các cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, xe buýt, tàu lửa…


Chi phí bình quân được dự kiến như sau


- Trung học, dự bị đại học: 4.000-15.000 bảng Anh

- Bằng hướng nghiệp: 4.000-12.000 bảng Anh

- Cao đẳng: 4.000-10.000 bảng Anh

- Đại học: 7.000-21.000 bảng Anh

- Sau đại học: 7.000-30.000 bảng Anh

*** Tài chính khi du học Anh được chia làm 4 phần là học phí, học bổng, chi phí ăn ở và thu nhập làm thêm


Northampton


- Giá thuê nhà: £50/ tuần

- Học phí:

Khóa cử nhân: £9,100

Khóa thạc sĩ: £9,500


Birmingham City


- Giá thuê nhà: £59,37/ tuần

- Học phí:

Khóa cử nhân: £11,500

Khóa thạc sĩ: £11,500


University of East Anglia


- Giá thuê nhà: £68/ tuần

- Học phí:

Khóa thạc sĩ: £6,950 (học bổng £2,000)

London school of Commerce


- Giá thuê nhà: £62,5/ tuần

- Học phí:

Khóa cử nhân: £8,950 (học bổng £ 7,000)

Khóa thạc sĩ: £4,950 (học bổng £2000)


London School of Business & Finance


- Giá thuê nhà: £70/ tuần

- Học phí:

Khóa cử nhân: £11,500 (học bổng lên đến 30% học bổng, có phỏng vấn)

Khóa thạc sĩ: £9,500 (học bổng lên đến 100% học bổng, có phỏng vấn)

 


Coventry University

- Giá thuê nhà: £58,50/ tuần

- Học phí:

Khóa cử nhân: £8,560

Khóa thạc sĩ: £10,590 (giảm £500 học phí nếu đóng đúng thời hạn)


Ngoài ra còn 1 số trường đại học có chương trình làm thực tập hưởng lương chi sinh viên như


- Huddersfield University

- Nottingham Trent Univesity

- Bournemouth University

...


dang-ky-m88-3.png


Bí quyết giảm thiểu chi phí du học tại Vương quốc Anh


- Sử dụng thẻ ngân hàng: Điều quan trọng trước tiên là bạn phải tìm được những gói ưu đãi của các ngân hàng, đặc biệt là những gói ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế muốn lập tài khoản tại Anh. Rất nhiều ngân hàng rất hào phóng tặng quà cho sinh viên, chẳng hạn như thẻ đi du lịch bằng tàu miễn phí (natwest), thẻ giảm giá NUS (Lloyds) hay các chương trình giảm giá khi mua bảo hiểm nhà ở và đồ dùng (Barclays). Sinh viên cũng có thể tìm đến các gói cho phép xài âm tài khoản để phòng những trường hợp bất trắc (bạn cần tìm hiểu xem việc xài âm thẻ có đem lại những “hệ lụy” nào không, chẳng hạn như việc có bị mất phí hay không). Trong khi đó, một số chương trình cũng sẽ cho phép sinh viên vay khoảng 3.000 bảng Anh/năm.


- Để sử dụng thẻ tài khoản hiệu quả, bạn cần theo dõi và cập nhật tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên. Lí tưởng nhất là hãy đăng ký chương trình tài khoản ngân hàng điện tử để theo dõi tình hình tài chính của mình ở khắp mọi nơi. Với chương trình này, bạn cũng có thể linh dộng hơn trong việc chuyển khoản hay mua sắm online.


- Chuẩn bị hồ sơ thật tốt để xin học bổng cao, tiết kiệm chi phí du học: Xin học bổng được coi là cách hiệu quả nhất để du học Anh quốc giá rẻ. Chi phí du học Anh bao gồm 2 loại chi phí chính là học phí và phí sinh hoạt. Nếu xin được học bổng cao bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền học phí, giúp bạn giảm chi phí du học Anh quốc, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Và để xin được học bổng cao, bạn phải chuẩn bị hồ sơ học tập tốt.


- Hồ sơ học tập bao gồm 3 yếu tố quan trọng là điểm trung bình học tập (điểm GPA) và chứng chỉ ielts và hoạt động ngoại khóa . Tuy nhiên, muốn có thành tích tốt không phải chuyện đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch học tập cụ thể nhằm đạt được các mục tiêu đó, kì học gần nhất trước khi làm hồ sơ có ý nghĩa quan trọng hơn cả. Thời gian chuẩn bị để có 1 bộ hồ sơ xin học bổng tốt nhất là từ 2 – 3 năm. Từ những năm đầu học THPT bạn nên lên kế hoạch học tập cũng như luyện thi ielts để có chứng chỉ cao, đáp ứng các điều kiện học bổng của trường.


- Để có chứng chỉ ielts cao, ngoài việc nỗ lực học tập, rèn luyện ra thì bạn cần thiết lập cho mình các mức để tăng điểm ielts tùy vào khả năng mỗi người. Chẳng hạn, lớp 10 bạn đặt ra mục tiêu 5.0, lớp 11 mục tiêu 6.0 và lớp 12 lên 6.5. Như vậy, bạn đã có thể xin học bổng từ 30 – 50% một cách dễ dàng.


- Giữ liên lạc: Bất kì ai khi đi học xa nhà cũng đều có nhu cầu nắm bắt liên lạc với gia đình, người thân. Ngoài các gói cước điện thoại cho phép gọi điện quốc tế, bạn cũng có thể giữ liên lạc qua Internet với việc sử dụng Skype hay các ứng dụng như

- Thuế và giờ làm thêm: Sinh viên học tập tại Vương quốc Anh sẽ được nhận ưu đãi cho các sinh hoạt phí, đặc biệt là về vấn đề thuế. Nếu bạn chọn chia một ngôi nhà chung với nhiều sinh viên khác thì bạn sẽ được miễn đóng thuế. Tuy nhiên, nếu bạn chia nhà với một ai đó không phải là sinh viên thì người không phải là sinh viên sẽ phải trả 25% giảm giá cho mỗi hóa đơn thuế. Trong khi đó, nếu bạn chia nhà với hơn một người không phải là sinh viên thì toàn bộ ngôi nhà sẽ phải đóng 100% tiền thuế đó.


- Về việc làm thêm, sinh viên quốc tế được phép đi làm tối đa 10 giờ/tuần trong năm học và điều này tương đương với việc có thể kiếm được khoảng 60 bảng Anh/tuần. Số tiền lương tối thiểu ở Anh là 6,19 bảng/giờ làm việc cho những người trên 21 tuổi và 4,98 bảng Anh/giờ cho những ai nằm trong độ tuôi từ 18 đến 20. Tại London, nhiều công ty sẽ sẵn sàng trả bạn 8,55 bảng Anh/giờ.


- Nếu bạn quyết định bắt tay vào làm thêm thì cũng nên xem xét khả năng giảm giá của chỗ làm việc dành cho nhân viên. Nếu làm ở những cửa hàng thức ăn nhanh bạn nhiều khi sẽ được ăn miễn phí, còn ở cửa hàng thời trang, bạn có thể sẽ mua được áo quần giá rẻ, ngoài ra bạn cũng có thể xin làm thêm với vai trò chuyên viên máy tính, nhân viên đồ họa ở các cửa hàng công nghệ như PC World.


- Tiết kiệm trong đời sống hàng ngày: Có rất nhiều những điều tưởng nhỏ mà không nhỏ, góp phần giúp bạn tiết kiệm được tiền của trong thói quen sinh hoạt mỗi ngày. Một trong những điều này là “đầu tư” một chiếc thẻ giảm giá NUS với chỉ 10 bảng Anh. Chiếc thẻ này sẽ giúp bạn nhận được hơn 20% giảm giá tại rất nhiều nhà hàng, cửa hàng như Topshop hay Pizza Express cũng như cả những nhà cung cấp bảo hiểm.


- Trước khi mua một thứ gì đó, bạn cũng nên kiểm tra giá cả của chúng trên mạng Internet tìm ra được nơi bán với giá rẻ nhất. Những trang web như Voucher Codes và Discount Voucher Codes sẽ giúp bạn mua đồ giá khuyến mãi, trong khi đó những trang giảm giá như Groupon và KGB cũng là điểm đến thường xuyên của sinh viên.


- Nếu bạn đang sống với nhiều người, mọi người cũng có thể tìm tới phương án mua đồ sỉ để tiết kiệm giá thành, đặc biệt là với thức ăn và đồ gia dụng. Những chương trình như “mua 1 tặng 1” ở siêu thị với các sản phẩm như trái cây, rau quả, bánh ngọt… tất nhiên cũng không nên bỏ qua.


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến