CHIA SẺ CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ÚC

CHIA SẺ CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ÚC
24/12/2018 - 16:13
Khi đi du học tại một quốc gia phát triển, một điều không thể tránh khỏi là sinh hoạt phí đôi khi có thể khá đắt đỏ. Vậy nên, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý để giảm tối đa gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình.

tiet-kiem.jpg

Nếu cứ tiêu tiền một cách vô tội vạ mà không có sự tính toán từ trước thì bạn sẽ sớm rơi vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất. Dưới đây là một số bí quyết vô cùng hữu ích giúp các bạn tiết kiệm tiền khi du học Úc. 
 
Lựa chọn khóa học, trường học, địa điểm học phù hợp

Nếu điều kiện tài chính tốt thì các bạn sẽ không cần phải lo đến học phí rẻ hay đắt mà cứ chọn trường chất lượng là được. Tuy nhiên với những gia đình có điều kiện tài chính trung bình mà lại đi theo diện tự túc thì lại phải xem xét rất kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn khóa học nào, tại trường nào và địa điểm nào cho hợp lý. 
 
Cũng có rất nhiều trường danh tiếng tại Úc với chi phí vừa phải mà chất lượng lại đạt chuẩn quốc tế, chỉ cần bạn chịu khó bỏ thời gian tìm kiếm thông tin hoặc nhờ sự tư vấn của người có kinh nghiệm là được.
 
Tích cực tìm kiếm các học bổng

Cách tiết kiệm chi phí tối ưu nhất khi du học Úc đó là săn học bổng. Nếu là học bổng toàn phần thì sẽ được chi trả cả học phí lẫn ăn ở còn không thì học bổng bán phần, chi trả phần nào đó học phí cũng tốt lắm rồi!
 
Hầu hết các trường đại học tốt ở Úc đều cung cấp các gói học bổng dành cho các sinh viên. Hiện tại, có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn đang được mở và ưu tiên cho những bạn học sinh nộp hồ sơ sớm nhất. 

Đăng ký nộp hồ sơ và apply học bổng ngay 

 dang-ky-m88-3.png

Thẻ ngân hàng

Khi sang Úc bạn sẽ có 2 phương án để sử dụng thẻ ngân hàng tại Úc: 1 là dùng thẻ ngân hàng trong nước, 2 là lập tài khoảng ngân hàng của Úc. Để đảm bảo chi phí rút tiền và thời gian khi sử dụng dịch vụ, hầu hết sinh viên chọn phương án hai.
 
Vậy nên, khi vừa đặt chân đến Úc, tốt nhất bạn nên cố gắng tạo tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể.Thay vì tạo tài khoảng điện tử trên mạng, thì bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết rõ ràng nhất.
 
Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đến hoặc có thể hỏi bạn bè, người quen đã từng sống lâu lăm ở bên đó để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.
 
Lên kế hoạch chi tiêu hàng ngày

tiet-kiem-2.jpg

Mỗi một tháng bạn nên lập ra kế hoạch chi tiêu hàng ngày và tính cả những trường hợp có thể phát sinh để lên phương án dự trù. 
 
Không chi tiêu một cách vô tội vạ để rồi đầu tháng ăn uống, mua sắm hoang phí,.. đến cuối tháng hết tiền lại phải ăn mì tôm, thậm chí phải đi vay nợ. 
 
Giữ liên lạc

Nếu có điện thoại thông minh thì hãy tải ngay những ứng dụng miễn phí như: Messenger, Whatsapp, Viber,... để liên lạc với người thân, và bạn bè.
 
Việc dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, nhưng điều này tất nhiên còn phụ thuộc vào dòng điện thoại và các chính sách của nhà mạng. 
 
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc học tập, giải trí và giữ liên lạc. Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter cũng sẽ giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình.  
 
Mua sắm thông minh

Tại Úc, ở các siêu thị, hay trung tâm mua sắm thường có những đợt khuyễn mãi rất lớn. Hãy chịu khó săn hàng giảm giá (nhưng là những thứ cần thiết) để mua với số lượng lớn dùng dần.
 
Thay vì việc đi ăn ngoài, thì bạn có thể mua đồ bên ngoài về tự nấu, vừa đảm bảo vệ sinh vừa phù hợp với khẩu vị của người Việt.
 
Trong trường hợp bạn là một kẻ mê mua hàng trên mạng thì hãy để ý các chương trình giảm giá để tậu đồ đạc, áo quần nhé. Những trang web bạn có thể tham khảo tại Úc là oo.com, topbuy.com hay crazysales.com.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm tiền trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc. Hy vọng rằng đó sẽ là những bài học quý báu dành cho những bạn đang và sẽ chuẩn bị đi du học Úc.

Để được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin học bổng du học Úc, bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường ấn tượng,… liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint để được hỗ trợ miễn phí: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Đăng ký nộp hồ sơ và apply học bổng 

 dang-ky-m88-3.png


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến