Tiết kiệm tối đa chi phí du học Úc, tại sao không?

Tiết kiệm tối đa chi phí du học Úc, tại sao không?
07/07/2017 - 15:50
Gánh nặng chi phí là một trong những lý do hàng đầu làm vụt tắt bao mơ ước du học Úc của sinh viên Việt Nam. Úc là một điểm hẹn du học lý tưởng nhưng để đặt chân đến được đảo quốc này là điều không hề đơn giản. Du học Úc tốn kém nhưng bạn có biết có rất nhiều cách để tiết kiệm được tối đa chi phí du học Úc không?

Chúng tôi sẽ bật mí nhé!

1) Tìm ngôi trường phù hợp

Bạn biết đấy, không hẳn bao giờ chi phí học tập cũng song hành cùng chất lượng giáo dục thật sự của các trường đại học. Vậy nên cũng dễ dàng hiểu được sự có mặt của một top các trường đại học danh tiếng, chất lượng mà mức học phí vẫn rẻ hơn nhiều so với các trường khác trên “đất nước của chuột túi” này.

chiphiduhocuc.jpg

Tìm một ngôi trường phù hợp đồng nghĩa với việc là nơi đào tạo ngành nghề bạn theo đuổi với chất lượng giảng dạy hàng đầu mà chi phí học tập không phải là gánh nặng lớn nhất cho bạn cùng gia đình. Nghe có vẻ khó khăn nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một danh sách các trường như vậy ở Úc. Cụ thể:
1. Đại học Charles Sturt
2. Học viện Holmes
3. Trường TAFE New South Wales
4. Học viện kinh doanh và công nghệ Kent
5. Đại học Victoria
6. Đại học Ballarat
7. Đại học James Cook Brisbane
8. William Blue College
9. Blue Mountains International Hotel Management School
10. Le Cordon Bleu

2) Tìm chỗ ở để tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhất

Cũng như ở các quốc gia khác, du học Úc thường cho bạn 3 lựa chọn chỗ ở phổ biến là: gia đình người bản xứ, nhà thuê hoặc kí túc xá. Nhưng nếu kí túc xá là nơi ở không mấy phổ biến của cộng đồng du học sinh Việt thì nhà thuê lại được biết đến với số lượng lựa chọn hàng đầu. Về cơ bản nhà thuê thấp hơn hàng chục lần so với kí túc xá hay gia đình người bản xứ. Và hơn hết, sống một cách độc lập sẽ giúp bạn chủ động được chi phí sinh hoạt, ăn uống của mình và dĩ nhiên là hạn chế thấp nhất chi phí du học Úc.

3) Tìm học bổng hỗ trợ

Học bổng luôn là nguồn hỗ trợ chi phí du học Úc tối ưu nhất cho sinh viên. Bởi nếu đủ năng lực và đi kèm một chút may mắn để có thể sở hữu những suất học bổng lên tới 80% học phí của các trường ở Úc. Giá trị học bổng còn có thể bao gồm các chi phí khác như phí nhà ở, phí sinh hoạt. Vậy nên săn tìm học bổng hỗ trợ luôn là cách làm hay ho nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí du học cho sinh viên.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến