Cập nhật thay đổi mới nhất về điều kiện xét hồ sơ Visa du học Canada CES và SDS

Cập nhật thay đổi mới nhất về điều kiện xét hồ sơ Visa du học Canada CES và SDS
27/01/2018 - 09:30
Canada chính thức đưa ra điều kiện hồ sơ xin visa du học mới cho Việt NamCanada chính thức đưa ra điều kiện hồ sơ xin visa du học mới cho Việt NamLãnh sứ quán Canada tại Việt Nam cách đây vài giờ đồng hồ đã công bố chính thức những thay đổi mới về điều kiện xét hồ sơ visa du học Canada cho du học sinh Việt Nam. Những thay đổi này là gì? Chúng ta hãy cùng phân tích!


sds 1.png

Một tin đáng vui mừng cho những du học sinh định hướng du học Canada theo diện CES là chương trình CES vẫn tiếp tục như bình thường – hiện tại sẽ không có thay đổi gì.

Tuy nhiên, một hướng mới đã được mở ra cho không chỉ du học sinh Việt Nam, mà còn cho du học sinh ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Đó là chương trình SDS – sẽ chạy “đồng hành’’ cùng chương trình CES.  Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Chương trình SDS là gì?

sds 2.jpg


Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện cơ hội mua Chứng chỉ Đầu tư (GIC), để đáp ứng các yêu cầu của báo cáo tài chính của chương trình SDS.


Yêu cầu của chương trình SDS


Học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

• Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học  như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;

• Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Lắng nghe, Đọc, Viết và Nói) được thực hiện trong vòng hai năm trở lại đây;

• Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này);

• Bằng chứng về việc thanh toán học phí trong một (1) năm;

• Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.

Cũng theo thông tin từ Lãnh sứ quán Canada tại Hồ Chí Minh, SDS sẽ được triển khai tại Việt Nam trong một vài tuần tới, hiện chưa có ngày chính thức, nhưng một vài tuần nữa là sẽ bước sang tháng 02/2018.

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang có hiệu lực tại Việt Nam. Nhưng nó vẫn có những yêu cầu riêng, có thể nói rằng “khắt khe” hơn một chút với CES. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng phân tích.

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS

Những ưu điểm chính của việc áp dụng theo SDS là:

• Quy trình cấp thị thực cho tất cả các tổ chức có đủ điều kiện SDS.

• Ít tài liệu tài chính.

• Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

Ngoài ra, ta dễ dàng thấy du học theo diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Đặc biệt, Chính phủ Canada muốn “tuyển” những du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn đến Canada và việc nâng điểm IELTS cũng là dấu hiệu cho thấy Chính phủ Canada muốn hướng du học sinh tham gia nhiều hơn vào các khoá học tại các trường Đại học (để có nhân sự chất lượng cao) thay vì học tại các trường nghề cao đẳng.

sds 3.png

Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao. Nhưng với điều kiện IELTS 6.0 như trên sẽ đòi hỏi học sinh muốn sang Canada học tập cần trau dồi tiếng anh giỏi hơn nữa.

Với những thay đổi như trước mắt, là cả cơ hội và thách thức với những du học sinh Việt Nam muốn học tập tại xứ sở lá phong đỏ này. Để nhận định rõ ràng, biến chuyển thách thức thành cơ hội, quý vị phụ huynh và các học sinh cần theo sát các thông tin đáng tin cậy về chương trình du học. Đồng thời chuẩn bị thật tốt để đáp ứng những điều kiện cần có theo từng diện trên. Có như vậy, thách thức cũng hóa thành công!

Để biết thêm các thông tin về du học Anh - Úc - Mỹ - Canada đừng ngần ngại liên hệ với Vietint theo hotline 028 3930 3273 hoặc link đăng ký: https://goo.gl/LM1kbNhoặc inbox với page ngay nhé

Vietint Hà Nội: Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình - 024 37764024

Vietint HCM: Tầng 2, toà nhà DC, 111D Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3

Nguồn: Lãnh sứ quán Canda tại Hồ Chí Minh - Go Canada

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến