5262

Cách đối phó với mùa đông siêu lạnh khi đi du học
14/12/2017 - 07:00

Du học sinh ngoài việc làm quen với nền văn hóa, môi trường sinh sống, phương pháp giáo dục hoàn toàn mới còn phải đối mặt với sự khác biệt về thời tiết, đặc biệt là mùa đông siêu lạnh tới mức âm độ C. Không phải ai cũng đi du học tại các đất nước, vùng miền có khi hậu ôn hòa. Hầu hết các nước phương Tây đều có mùa đông cực lạnh với những trận bão tuyết kinh hoàng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách đối phó với kiểu thời tiết khắc nghiệt này.

vietint4122.png

Chuẩn bị đầy đủ đồ giữ ấm cơ thể

Không phải cứ mặc thật nhiều quần áo là càng giữ ấm cơ thể. Nhiều quần áo chỉ khiến cho cơ thể chúng ta bị cứng nhắc, cồng kềnh, khó di chuyển, hoạt động. Bạn nên mua những chiếc quần áo có khả năng chiu lạnh tối ưu như: áo giữ nhiệt, áo len dày, áo phao lông vũ… Áo phao hoặc áo khoác ngoài nên được trang bị thêm khả năng chống thấm nước, cản gió. Như vậy sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong những ngày mưa tuyết buốt giá.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những chiếc mũ len, khăn quàng cổ, chụp tai, găng tay và giày cao cổ thật ấm. Không được để đầu và tai bị lạnh. Đây là những bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Nếu không được giữ ấm, rất có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Vào những ngày tuyết rơi, bạn cần đi giày có đế chống trơn trượt. Nếu vẫn cảm thấy lạnh, bạn có thể dán thêm miếng giữ nhiệt hoặc mang theo túi sưởi khi đi ngoài trời.

Hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để chủ động hơn trong việc chuẩn bị trang phục trước khi ra ngoài.

Ăn thật no và đầy đủ chất dinh dưỡng

Đói bụng có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt và lạnh hơn bình thường. Bạn cần ăn thật nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng duy trì nhiệt độ cần thiết. Đó cũng chính là lý do người phương Tây thường ăn nhiều thịt hơn chúng ta. Trong các món ăn, nên sử dụng nhiều loại gia vị như: tỏi, gừng, hành, ớt… Thường xuyên uống nước ấm, trà gừng, cà phê cũng là cách giữ ấm hiệu quả.

Tập thể dục thường xuyên

Thay vì ngồi một chỗ hoặc nằm lì trên giường, bạn có thể tập những động tác nhẹ nhàng để máu lưu thông dễ dàng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tạo ra nhiệt lượng giữ ấm cơ thể. Đồng thời, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, rèn luyện thể lực, nâng cao sức đề kháng, chống lại những tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến