Các trường đại học nào tại mỹ mang tới nhiều cơ hội việc làm nhất cho sinh viên mới ra trường

Các trường đại học nào tại mỹ mang tới nhiều cơ hội việc làm nhất cho sinh viên mới ra trường
08/11/2017 - 10:08
Các bang nằm ở phía đông và nam nước Mỹ như Kansas, Illnois, Lousiana, Florida hay South Carolina là những đặc khu kinh tế & công nghiệp hiện đang được chính phủ Mỹ đầu từ mạnh tay để thúc đẩy phát triển. Tại đây, các lĩnh vực như dịch vụ, công nghiệp và công nghệ đều đang phát triển mạnh với quy mô kinh doanh mang tầm quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường từ các trường đại học trong khu vực.

Trong bài viết này, tác giả sẽ chia sẻ về 3 trường đại học Mỹ lớn tại 3 thành phố khác nhau với nhiều chương trình thực tập và cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho các bạn du học sinh tương lai.

1. UNIVERSITY ILLINOIS AT CHICAGO – TRƯỜNG KINH DOANH TỐT NHẤT CHICAGOUIC là trường đại học lớn nhất & cũng là trường dạy kinh doanh tốt nhất tại Chicago. UIC còn nổi tiếng với các nghiên cứu & đào tạo trong lĩnh vực khoa học máy tính, kĩ sư sinh học & giáo dục.   

- UIC nằm trong top 200 các trường đại học trên toàn thế giới. Tại Mỹ, UIC là 1 trong 80 trường công hàng đầu quốc gia

- Địa điểm: UIC nằm ngay giữa trung tâm Chicago, đây là 1 trong những thành phố lớn & năng động nhất nước Mỹ. Chưa kể Chicago còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động giải trí & giao lưu với cộng đồng quốc tế.

- Cơ hội thực tập trả lương CPT& OTP: Chicago là trung tâm công nghệ, kinh tế tài chính & chăm sóc sức khỏe lớn nhất nước. Mang lại cơ hội thực tập tại các nhà tuyển dụng địa phương như Google, Boeing , Deloitte, Groupon, Argonne national lab, accenture, WGN News...

- Cơ hội nghề nghiệp: Cầm tấm bằng tốt nghiệp của UIC trong tay, bạn có thể dễ dàng kiếm được việc tại những công ty lớn với mức lương cao. Khảo sát cho thấy cử nhân tốt nghiệp tại trường được nhận vào làm việc tại các tập đoàn và công ty lớn nổi tiếng như Boeing, Google, Deloitte, National Public Radio,… với mức lương trung bình của cử nhân sau khi tốt nghiệp UIC khoảng $51,100

- Học bổng: UIC đang dành các suất học bổng $5,000/năm trở lên cho sinh viên suất sắc ngành Business

2. CENTRAL FLORIDA – TOP 100 CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP MỸ TỐT NHẤT- Đại học Central Florida UCF Đứng 97/ TOP 100 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ và xếp hạng 173 trên tổng số 4,500 trường Đại học ở quốc gia này.

- Nằm ngay tại thành phố Orlando, “ thung lũng silicon” của bang Florida, sinh viên của UCF có cơ hội được thực tập tại nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, NASA, Boeing, Disney, Lockheed Martin. Siemen, v.v. . Orlando là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.

- Các ngành thế mạnh của UCF:

- Ngành Kinh Tế xếp hạng 133tại Mỹ

- NgànhMáy tính xếp hạng 58&các chuyên ngành kỹ sư hạng 100 tại Mỹ

- Ngành chăm sóc sức khỏe hạng 68 tại Mỹ

- Cơ hội thực tập trả lương CPT& OTP: Sinh viên UCF có nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình nghiên cứu do trường & doanh nghiệp địa phương hợp tác thực hiện. Chưa kể các đối tác chính của UCF là các công ty lớn tại Orlando như Coca Cola, NASA, Siemen, Lockheed Martin, Microsoft, Disney mang lại cho sinh viên nhiều vị trí thực tập CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp).

- Vào thẳng năm nhất đại học UCF - không yêu cầu ACT/SAT

- Cơ hội để sinh viên được vào thẳng năm nhất mà không cần tham dự mà không cần làm bài test ACT/SAT 

- Chương trình hỗ trợ nâng cao khả năng tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên quốc tế

3. UNIVERSITY OF KANSAS – TOP 50 CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP TỐT NHẤT MỸ- Đứng vị trí 106 trong bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ, Uni of Kansas  là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất ở tiểu bang Kansas. Chưa kể, trường còn là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ, với hệ thống các phòng nghiện cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới.

Các chuyên ngành thế mạnh của Uni of Kansas:

- Ngành Kinh Tế xếp hạng 51

- Ngành Kỹ sư xếp hạng 73 

- Địa điểm: Uni of Kansas nằm tại trung tâm thành phố Lawrence, bang Kansas: là khu công nghiệp đang được chính phủ Mỹ mạnh tay rót vốn đầu tư hiện nay , mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

- Cơ hội thực tập trả lương CPT& OTP: Mạng lưới đối tác với các doanh nghiệp địa phương lớn tại Lawrence như Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung mang tới cho học sinh viên Uni of Kansas nhiều cơ hội thực tập cũng như nghề nghiệp.

- Vào thẳng năm 1 Uni of Kansas  - không yêu cầu SAT / ACT: Cơ hội để sinh viên được vào thẳng đại học năm nhất mà không cần làm bài test ACT/SAT. Chương trình hỗ trợ nâng cao khả năng tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên quốc tế

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến