Các quy định xin visa đi du học tại Mỹ

Các quy định xin visa đi du học tại Mỹ
02/01/2018 - 09:47

Hàng năm, có rất nhiều học sinh – sinh viên tại Việt Nam muốn sang Mỹ du học. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà các em gặp phải đó là xin visa để du học tại Mỹ.

Mỹ không chỉ là siêu cường kinh tế, được xem là đất nước văn minh nhất thế giới mà còn tập trung rất đông dân nhập cư từ khắp nơi. Chính vì thế, việc xin visa để ở lại Mỹ trong thời gian dài là điều khá khó khăn. Đối với việc xin đi du học, chúng ta cần phải tuân thủ một số điều kiện và giải quyết nhanh chóng các thủ tục sau.

du-hoc-my-tu-tuc.jpg

Kế hoạch học tập và định hướng tương lai

Đầu tiên, bạn phải có kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh được mục đích đi học thực sự của mình. Lãnh sự quán của Mỹ sẽ xem xét một cách rất chi tiết và kỹ lưỡng về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam và kế hoạch học tập tại Mỹ của bạn để qua đó có thể đánh giá được có thực sự là bạn đi du học hay không hay muốn sang nhập cư bất hợp pháp và trốn ra ngoài lao động.

Một số câu hỏi mà lãnh sự quán thường sẽ đặt ra cho bạn như sau: tại sao bạn chọn trường học này? Bạn dự định học chuyên ngành gì? Kế hoạch cho tương lai của bạn ra sao? Nghề nghiệp mà bạn hướng đến là gì? Hãy chắc chắn bạn phải trả lời một cách trơn tru nhất để họ tin tưởng rằng bạn thực sự đến Mỹ với mục đích học tập chứ không phải một lý do nào khác.

Chứng minh được tài chính gia đình

Những gia đình muốn con em mình thuận lợi du học tại Mỹ thì các bậc phụ huynh phải chứng minh được thu nhập tài chính của mình. Hoặc nếu sinh viên hoặc học sinh có học bổng, thì hãy mang giấy chứng nhận học bổng đến lãnh sự quán Mỹ. Chính phủ Mỹ phải có đầy đủ tài liệu, hồ sơ và giấy tờ để chứng minh được bạn hoàn toàn có năng lực tài chính theo học tại Mỹ, vì mức học phí tại Mỹ không hề rẻ.

Đi du học tại Mỹ sẽ tiêu tốn của gia đình rất nhiều khoản phí khác nhau từ học phí cho đến tiền sinh hoạt, vì thế lãnh sự Mỹ yêu cầu cha mẹ phải có một khoản tiền tiết kiệm gửi riêng cho bạn. Với số tiền tiết kiệm này, lãnh sự Mỹ sẽ tin tưởng rằng cha mẹ cũng đã lên kế hoạch cho việc đi du học của bạn từ rất lâu.

Ngoài ra, để thuận lợi hơn cho việc xin visa du học tại Mỹ, bạn còn phải chứng minh được mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi học xong.


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến