Các ngành nghề và vùng có thu nhập cao nhất ở Úc năm 2018

Các ngành nghề và vùng có thu nhập cao nhất ở Úc năm 2018
22/03/2019 - 18:42
Theo thông tin từ Cục Thống kê Úc, mức lương trung bình khi làm việc full-time của đàn ông tại quốc gia này cao hơn của phụ nữ, cụ thể là 87,209 AUD/năm đối với nam và 74,562 AUD/năm đối với nữ.

aus-1.jpeg

Các ngành nghề có mức lương cao tại Úc

Tại xứ sở chuột túi, một người lao động kiếm với mức lương khoảng 82,400 AUD/năm được coi là người có thu nhập trên trung bình.

Các bác sĩ phẫu thuật có thu nhập chịu thuế cao nhất trong số các ngành nghề ở Úc với mức 393,467 AUD một năm - theo số liệu thống kê từ Cơ quan Thuế Úc (ATO, 2018).

aus-4.jpg

Những người làm việc trong ngành khai thác mỏ thường được nhận mức lương khoảng 135,000 AUD mỗi năm, cao hơn một số ngành khác như fastfood, bán lẻ, phục vụ quán ăn,…

aus-3.jpg

Ngoài ngành khai thác mỏ, các công chức nhà nước cũng có mức thu nhập trước thuế khá cao – xấp xỉ 90,500 AUD một năm.

Công việc thu ngân được coi là một trong những nghề có thu nhập thấp ở Úc với mức thu nhập hàng năm khoảng 40,000 AUD . Nếu bạn đang làm việc trong ngành bán lẻ, dịch vụ ăn uống và kỹ thuật thì khả năng cao bạn đang là một trong những người có mức thu nhập thấp nhất tại quốc gia này.

Dưới đây là danh sách 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất theo tờ Business Insider 2018:

Bác sĩ phẫu thuật
Bác sĩ gây mê
Bác sĩ nội khoa
Nhân viên kinh doanh (Financial Dealer)
Bác sĩ tâm lý
Nhân viên y tế
Luật sư
Kỹ sư khai thác mỏ
Giám đốc quản lý và điều hành
Quản lý kỹ thuật

Các khu vực có mức lương cao tại Úc

aus-5.jpg

Thủ đô Canberra được xem là nơi trả lương cao nhất tại Úc với mức lương trung bình của cư dân tại đây rơi vào khoảng 95,000 AUD một năm. Đứng sau Canberra là khu vực Tây Úc – nơi mà ngành khai thác mỏ đang phát triển mạnh với mức lương hàng năm của công nhân đứng ở mức 90,000 AUD.

Các cư dân sinh sống tại Nam Úc và Tasmania có thu nhập khá thấp – chỉ khoảng 1,400 AUD/tuần. Theo đánh giá của Cục Thống kê Úc, những người có mức lương dưới mức trung bình sẽ không đủ khả năng để mua một căn hộ hoặc một căn nhà giá tầm trung ở Sydney và Brisbane.

Để biết thêm nhiều chương trình học bổng giá trị cao, cách thức chuẩn bị hồ sơ và bí quyết chinh phục học bổng du học, liên hệ ngay với Vietint để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

đăng ký 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến