Bí quyết gây ấn tượng với hồ sơ xin học bổng du hoc

Bí quyết gây ấn tượng với hồ sơ xin học bổng du hoc
01/12/2017 - 09:33

Nếu so sánh việc xin học bổng du học với kỳ thi đại học thì hồ sơ xin học bổng chính là bài dự thi của các thí sinh. Để đạt được điểm cao bạn không những phải thể hiện tài năng, chứng minh cho họ thấy mình phù hợp với chương trình học tập này mà còn phải khẳng định được sự khác biệt, cái tôi cá nhân của mình. Hãy  lưu lại những bí quyết gây ấn tượng với hồ sơ xin học bổng du học trong bài viết dưới đây nhé.

vietin2711.png

Hồ sơ xin học bổng bao gồm: bảng điểm quá trình học tập, bài tự luận của bản thân và thư giới thiệu (nếu có).

Thông tin, số liệu trang bảng điểm cần tuyệt đối chính xác, có dấu xác nhận của nhà trường nơi bạn đã hoặc đang theo học. Tất nhiên, trình độ học vấn càng cao thì cơ hội được xét duyệt học bổng của bạn sẽ càng lớn. Tuy nhiên, bài tự luận của bản thân mới chính là yếu tố giúp bạn “ăn điểm” nhiều hơn.

Yếu tố đầu tiên bạn cần tuân thủ chính là chân thật. Bạn không nên quá đề cao bản thân mình. Hầu hết tất cả mọi người xin học bổng đều có năng lực rất khá. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ là người học giỏi nhất. Nếu hồ sơ xin học bổng của bạn có một chút thông tin sai sự thật nào thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Chúng ta nên viết gì trong bài luận của bản thân? Đây là điều mà rất nhiều người phân vân. Hãy tìm cách gây ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên. Đừng kể lể rằng bạn có thành tích học tập tốt như thế nào. Hãy kể rằng bạn đã cố gắng nỗ lực ra sao. Đừng nói quá nhiều về những điểm mạnh của mình. Hãy nói về cách bạn khắc phục những điểm yếu của mình trong thời gian qua. Hãy viết về những dự định, hoài bão, những điều mà bạn thực sự mong muốn trong tương lai.

Đặc biệt, đơn vị cấp học bổng sẽ muốn biết lý do vì sao bạn xin du học theo chương trình học bổng của họ. Hãy thành thật với bản thân trong câu hỏi này và sử dụng từ ngữ một cách khéo léo. Lý do muốn tự lập, học tập và phát triển bản thân bằng chính sức mình sẽ thuyết phục hơn lý do muốn tiết kiệm chi phí cho kỳ du học sắp tới.

Rất nhiều bạn trẻ săn học bổng ở nhiều nơi, nộp đơn vào nhiều chương trình học bổng khác nhau để tăng khả năng thành công. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chút hồ sơ của mình thật cẩn thận, không nên bê nguyên một bộ hồ sơ đi nộp vào tất cả mọi nơi. Mỗi chương trình học bổng đều có những điểm khác biệt. Điều đó sẽ khiến hồ sơ của bạn trở nên mờ nhạt, thậm chí là hơi “lạc chủ đề”. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến