Bạn có dám chắc biết hết những điều này về thẻ tín dụng tại Mỹ

Bạn có dám chắc biết hết những điều này về thẻ tín dụng tại Mỹ
01/06/2017 - 21:47

Quản lí chi tiêu khi đi du học tại Mỹ không còn là điều gì mới mẻ bởi lẽ lần đầu đến vùng đất ấy, bạn sẽ rất dễ khiến thẻ tín dụng của bạn bị “ăn mòn”.

 Thẻ Tín dụng: loại thẻ bạn sử dụng khi đi hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.
Lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp

Để trả lời câu hỏi đâu là loại thẻ tín dụng thích hợp, bạn hãy thử nghĩ về thói quen tiêu dùng của mình trước.

  • Bạn là kiểu người mua gì cũng dùng thẻ để thanh toán hay chỉ trong những trường hợp mua đồ đắt tiền (ví dụ như vé máy bay)?

  • Bạn thường sử dụng thẻ để mua những món đồ gì? Quần áo? Thức ăn? Mỹ phẩm?

 

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, hãy chọn những loại thẻ cho phép bạn tích điểm qua mỗi lần mua sắm và có chế độ bảo vệ kịp thời trong các trường hợp thẻ của bạn bị hỏng hoặc mất cắp. Hiện nay các loại thẻ được cung cấp bởi VISA và Mastercard đều được sử dụng rất rộng rãi và chấp nhận ở mọi cửa hàng.

 Có rất nhiều công ty tại Mỹ áp dụng hình thức ưu đãi cho học sinh, sinh viên như Discover Student Card và Chase Student MasterCard. Thẻ được cung cấp bởi những công ty này được phát hành dành cho học sinh, sinh viên vì vậy bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp và không có bất kì mức phí hàng năm nào bạn phải trả khi sử dụng thẻ. Bên cạnh đó, thẻ của bạn sẽ được tích điểm khi mua sắm sách vở và đồ dùng học tập.

Đọc hiểu fine print

 Fine print (phần thông tin trong bản hợp đồng đăng ký thẻ Ngân hàng) thường có những cụm từ chuyên môn khá lạ với người lần đầu làm thẻ Ngân hàng tại Mỹ. Bạn cần hiểu thật rõ những cụm từ này để chắc chắn về thông tin của mình trước khi kí hợp đồng thẻ nhé!

  • Interest Rates: Sau khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng, nếu bạn không thể hoàn trả lại số tiền đó cho Ngân hàng khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản “Interest” – lãi suất Ngân hàng. Có 2 loại lãi Ngân hàng mà bạn phải trả: lãi cố định (fixed) và lãi biến đổi (variable). Lãi biến đổi được tính dựa trên lãi suất cơ bản (prime rate) được Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ thu từ các Ngân hàng khi họ cho khách hàng vay tiền. Lãi biến đổi của bạn sẽ thay đổi khi FED tăng/ giảm tiền lãi cho Ngân hàng. Ngược lại, lãi cố định thường sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào. Một số công ty còn có chương trình lãi 0% trong 6 tháng – 1 năm đầu sử dụng thẻ, hãy để ý để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

  • Tiền phạt (Late payment penalties): Liệu công ty có phạt tiền khi bạn không thanh toán được không? Liệu số tiền phạt đó là như nhau hay sẽ tăng lên sau mỗi lần bạn lỡ đợt đóng tiền? Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ quy định về tiền phạt của mỗi Ngân hàng để lựa chọn làm thẻ ở đâu.

  • Giới hạn vay (Credit limit): Giới hạn vay tiền của bạn thường sẽ được quyết định dựa trên thói quen tiêu dùng và mức thu nhập của bạn. Bạn thường sẽ được vay từ USD $500 đến $1,000. Nếu hành vi tiêu dùng của bạn đủ “gương mẫu” (vay số tiền trong giới hạn, trả tiền đúng hạn) thì Ngân hàng sẽ xem xét nới rộng giới hạn cho bạn. Hãy cẩn thận với những loại thẻ cho phép bạn vay cực nhiều tiền vì bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát.

  • Phí giao dịch (Transaction fees): Giống như sử dụng thẻ Ngân hàng ở Việt Nam, bạn sẽ phải chịu phí dịch vụ khi rút tiền từ thẻ, mua hàng ở nước ngoài, chuyển tiền từ các tài khoản khác nhau. Bạn cần phải biết về những chi phí đó trước khi đặt bút kí hợp đồng làm thẻ.

 Ngay hôm nay, hãy bắt đầu chuẩn bị hành trang của bạn với việc đăng ký tham dự Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ Canada 2017 và hãy nhấn “Like” trên Facebook Vietint – Cộng đồng du học Anh để được cập nhật thường xuyên các kinh nghiệm quý giá trước khi bạn quyết định đi du học.  


 Ưu đãi với những bạn đăng ký tham dự Triển lãm:     

· Vé máy bay sang nước du học

· Khóa học Tư duy phản biện

· Phí thi IELTS

· Phí khám sức khỏe

· Hỗ trợ visa

· Và nhiều phần quà may mắn khi bốc thăm trúng thưởng sách, bao da bọc hộ chiếu


Hãy đến với Triển làm Du học Anh Úc Mỹ Canada 2017 sẽ chính thức diễn ra tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.


>>> Hồ Chí Minh

 Thời gian: 14.00 - 17.30 - Thứ bảy 08/07/2017 

 Địa điểm: Khách sạn Saigon Prince 63 Nguyễn Huệ, Quận 1 


>>> Hà Nội:  

 Thời gian: 15.00 - 18.30 Chủ nhật 09/07/2017 

 Địa điểm: Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 ..

Nguồn:SLC

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến