7 CÁCH THUYẾT PHỤC BỐ MẸ CHO BẠN ĐI DU HỌC

7 CÁCH THUYẾT PHỤC BỐ MẸ CHO BẠN ĐI DU HỌC
27/09/2017 - 09:59
Việc bạn tới một nơi xa xôi để học tập nghiên cứu và hưởng một nền giáo dục “đẳng cấp thế giới” chẳng chứng minh được bạn là một sinh viên quốc tế có trình độ “siêu văn hóa”. Nhưng du học có những cái hay riêng của nó.


vietint

1. Giải thích cho bố mẹ thấy rằng du học là một cách để trưởng thành


Dù bạn có nhận thấy hay không thì hầu hết những gì bạn học được đều đến từ thực tế xã hội bên ngoài. Học ở nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ sống một mình, tự chăm sóc sức khỏe, tự quản lý chi tiêu và tự xây dựng kế hoạch tương lai và phải tự đối mặt với tất cả khó khăn từ cuộc sống đến cả những thay đổi về tâm lý mà du học sinh nào cũng trải qua. Đây là thời điểm để bạn phát triển cũng là lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài.


2. Nói về những lợi ích của việc đi du học


Làm nổi bật những điều như: Bạn sẽ được tiếp xúc với những phong cách giảng dạy khác nhau, thiết bị tiên tiến, và sẽ học được ngôn ngữ mới. Hãy khám phá địa điểm mà trường bạn mong muốn học và chắc chắn rằng bạn biết tất cả những lợi thế của nó và cho cha mẹ bạn thấy việc học tập sẽ có lợi hơn khi bạn trở về nhà.

3. Thể hiện sự nghiêm túc đối với việc đi du học

Một trong những cách hiệu quả nhất để thuyết phục ba mẹ chính là bạn phải thể hiện rằng bạn thật sự nghiêm túc với nguyện vọng đi du học. Việc đi du học là một quyết định lớn, có thể coi như một dấu mốc của cuộc đời và ba mẹ bạn cần chắc chắn rằng bạn không chỉ là ngẫu hứng muốn đi và sớm “cả thèm chóng chán”.

4. Đảm bảo sự kết nối

Rất nhiều bố mẹ không muốn con em mình rời xa chỉ vì sợ “mất con”, sợ những cám dỗ của đời sống, đặc biệt là đối với những bạn là con một. Cho nên, bạn cần khẳng định sự vững vàng của mình, bên cạnh đó cũng cần “đảm bảo” rằng bạn sẽ vẫn tiếp tục kết nối với gia đình qua các phương tiện như Skype, Facebook, email và chat. Tuyệt đối đừng để bố mẹ nghĩ rằng bạn đang bằng mọi giá tìm cơ hội “bay vút” khỏi vòng tay gia đình.Thêm bạn với ba mẹ trên Facebook, lập một nhóm chat riêng cho gia đình trên WhatsApp, hẹn Skype vào mỗi cuối tuần, gửi những bức ảnh cập nhật cuộc sống của bạn thường xuyên chính là những cách để “xoa dịu” nỗi lo này của ba mẹ.

5. Hoạch định kế hoạch tài chính

Bố mẹ có lẽ là những người sẽ chịu ảnh hưởng gần nhất với việc “đầu tư” cho bạn đi du học nên họ hoàn toàn có thể lo lắng về điều này. Nếu có thể, bạn cần quan tâm đến vấn đề làm thêm để hứa trang trải một phần chi phí. Ngay từ bây giờ, hãy thể hiện mình là một người biết tiêu xài đúng mực và chịu khó làm thêm tích lũy kinh nghiệm ngay từ trong nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu rồi soạn ra chi phí ước lượng của chuyến du học sắp tới để cùng bàn bạc với ba mẹ các phương án thích hợp.

6. Tự tin vào chính bản thân các bạn

Bạn cần phải tự tin nói với bố mẹ bạn rằng bạn thật sự đã lớn, đã đủ chín chắn để suy nghĩ cho tương lai của mình, và biết làm j với nó. 18 tuổi, mình nghĩ là cũng k còn bé bỏng j nữa để mà k biết mình thực sự muốn gì và cần j, đối vs những bạn đến tuổi này còn chưa có nổi 1 sự đam mê cho bất cứ ngành học nào, k có lấy 1 ước mơ j thì mình nghĩ nên từ từ, bạn chưa sẵn sàng để đi du học đâu. Bản thân mình còn chưa chắc chắn, thì lấy j để thuyết phục bố mẹ bỏ tiền ra đầu tư cho tương lai của bạn? Nếu chắc chắn về điều này, bạn sẽ đủ bản lĩnh để nói với bố mẹ mình rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về tương lai của mình

7. Nhờ người lớn khác giúp đỡ

Trong trường hợp ba mẹ bạn nhất nhất không cho bạn đi du học, nhưng bạn rất quyết tâm thì có một cách tốt để thuyết phục ba mẹ đó là nhờ đến sự giúp đỡ của người lớn có uy tín, mời họ đến nhà chơi và nói chuyện cùng ba mẹ bạn. Những người lớn có ảnh hưởng đó có thể là thầy cô của bạn, cô chú trong gia đình hoặc người quen nào thân với gia đình và có con em đi du học thành đạt. Tiếng nói của họ sẽ có trọng lượng và tác động không nhỏ đến quan điểm của ba mẹ bạn đâu nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và cập nhập những thông tin học bổng NÓNG nhất năm 2018 dành riêng cho những bạn học sinh tham dự triển lãm,  vui lòng liên hệ với Vietint theo HOTLINE 024 3776 4024 hoặc link đăng ký: http://hoithaoduhoc2018.vietint.net/

register-button.png


Vietint Hà Nội:

• Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội - Tel: 024 3776 4024

Vietint HCM

• Tầng trệt, 107 E Trương Định, Phường 6, Quận 3, HCM – Tel: 028 3930 3273

Facebook: https://www.facebook.com/vietint.congdongduhocanh

Website: http://vietint.net/


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến