6 LÝ DO VÌ SAO NÊN HỌC THPT TẠI TAYLOR'S COLLEGE - BƯỚC ĐỆM HOÀN HẢO TIẾN ĐẾN ĐẠI HỌC SYDNEY

6 LÝ DO VÌ SAO NÊN HỌC THPT TẠI TAYLOR'S COLLEGE - BƯỚC ĐỆM HOÀN HẢO TIẾN ĐẾN ĐẠI HỌC SYDNEY
25/12/2018 - 09:31
Taylors College được thành lập ở Melbourne, Úc vào năm 1920. Trường có 4 chi nhánh ở Melbourne, Sydney, Perth và Auckland. Taylors College là một trong 13 trường giảng dạy chương trình đào tạo đưa học sinh PTTH đậu vào các trường Đại học hàng đầu ở Úc,... Với hơn 90 năm kinh nghiệm đào tạo học sinh quốc tế, trường là địa chỉ tin cậy gửi gắm con em của các bậc phụ huynh Việt Nam. 

taylor.jpg

1, Chất lượng giáo dục

Taylors College Highschool giảng dạy 2 chương trình chính là THPT và Dự bị Đại học Sydney. Theo đó sẽ có 2 lựa chọn cho học sinh THPT:

- Học sinh lớp 10, 11: đăng ký chương trình học phổ thông, hết lớp 12 sẽ apply vào các trường Đại học tại Úc

- Học sinh lớp 12: 
  • Vẫn có thể đăng ký học highschool tuy nhiên phải học lại 4 môn của lớp 11 và 1 năm lớp 12 tại Taylors College
  • Đăng ký học chương trình Dự bị Đại học Sydney.
taylor1.jpg

Từ năm 2015 đến nay, 100% học sinh hoàn thành chương trình phổ thông tại Taylors được nhận vào học tại các trường Đại học hàng đầu tại Úc. Đặc biệt, học sinh theo học chương trình Dự bị Đại học Sydney đều được nhận vào khoá chính của Đại học này.

Nói đến giáo dục Úc chắc hẳn ai cũng biết đến nhóm 8 trường danh giá hàng đầu (Group of 8) trong đó có trường Đại học Sydney (University of Sydney). Taylors College tự hào là đối tác của trường Đại học Sydney về đào tạo chương trình Dự bị Đại học. Năm 2018 vừa qua, Taylors College và University of Sydney kỷ niệm 20 năm mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường.

Tại sao Đại học Sydney không chọn đối tác khác giảng dạy chương trình Dự bị Đại học?

taylor2.jpg

Vì khó có thể tìm được ngôi trường nào có chất lượng giáo dục sinh viên sánh ngang Taylors College.

Một điểm đáng chú ý về con số “20 năm” là chương trình Dự bị Đại học là chương trình mới được ra đời từ cuối thập niên 90, và Dự bị Đại học Sydney là một trong những chương trình Dự bị Đại học đầu tiên tại nước Úc. Để có thể giữ vững ngôi vị đối tác số 1 của trường Đại học danh giá này, chắc chắn trong suốt 20 năm qua, Taylors College đã không ngừng trau dồi hoàn thiện cả về chuyên môn giảng dạy và kinh nghiệm làm việc với học sinh quốc tế để đảm bảo chất lượng sinh viên chuyển tiếp vào Đại học G8.

2, Sinh viên quốc tế là trung tâm trong mọi hoạt động – “cô giáo như mẹ hiền”

taylor3.jpg

Sĩ số lớp ở Taylors College rất nhỏ khoảng 20 – 25 học sinh/lớp, tạo điều kiện cho giáo viên tương tác tốt nhất với học sinh. Mỗi cuối tuần, học sinh ngồi lại với giáo viên chủ nhiệm một buổi, họ sẽ hỏi han tình hình học tập xem bạn có theo kịp lớp không, vấn đề ăn uống sinh hoạt ở nhà host thế nào, bạn có đang gặp vấn đề gì về văn hoá hay môi trường mới không,… 

Giáo viên không đợi đến khi cuối kỳ nhìn thấy kết quả học tập của bạn không tốt mới ngồi xuống tìm cách giải quyết, họ nói chuyện với bạn mỗi tuần, tìm hiểu ngay vấn đề là gì và sửa chữa ngay lập tức.

Cuối mỗi kỳ bạn sẽ có những buổi gặp gỡ như vậy nhưng sẽ ở mức khái quát hơn, giáo viên sẽ ghi lại những cảm nhận của bạn về kỳ vừa qua và nói chuyện về định hướng của những môn học trong kỳ tiếp theo.

Đây là điều rất hiếm gặp ở những nền giáo dục phương Tây bởi ở đó họ thường đề cao tinh thần tự giác và tính tự lập của học sinh. Chỉ có những trường quốc tế tư thục như Taylors – nơi đặt sinh viên quốc tế làm trung tâm mới có những dịch vụ chăm sóc tốt không chỉ về mặt học tập mà còn về bất kỳ vấn đề cá nhân nào.

3, Đảm bảo chắc chắn tấm vé vào Đại học Sydney – Go8

Học tập tại Taylors College, học sinh có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động gắn kết của trường đối với Đại học Sydney. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia những chuyến thăm quan trường, dự những buổi học trong giảng đường lớn của các khoá học chính, được nói chuyện và tiếp xúc với giảng viên trường Đại học Sydney,… Tất cả những điều này nhằm giúp học sinh khơi gợi niềm yêu thích với trường, khiến học sinh cảm thấy mình chính là một phần của Đại học Sydney.

Dự bị Đại học là chương trình được chính phủ Úc thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế. Vậy nên một trường Đại học lớn như Đại học Sydney cần phải bắt tay với một trường quốc tế có chất lượng hàng đầu mới có thể đảm bảo chất lượng của sinh viên chuyển tiếp lên Đại học Sydney. Điều này cho thấy chất lượng giảng dạy và kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế của Taylors phải rất tốt mới có thể là được chọn làm đối tác của Đại học Sydney trong suốt 20 năm qua.

4, Đề cao văn hoá quốc tế

taylor4.jpg

Vì là trường Quốc tế nên 90% sinh viên ở Taylors đến từ các quốc gia khác nhau, đặc biệt là châu Á, Phi, Mỹ,… Một ví dụ nho nhỏ cho sự đề cao văn hoá ở đây là trong giờ Vật lý, giáo viên giảng bài về công năng của những vật dụng trong gia đình. Châu Á, Phi, Mỹ thường là những châu lục có khí hậu nóng bức, vậy nên giáo sư lấy ví dụ về chiếc máy lạnh để gần gũi với học sinh, chứ không lấy ví dụ về chiếc máy sưởi.

Tất cả các giảng viên ở Taylors phải có tối thiểu 10 năm làm việc tại các trường quốc tế, họ rất hiểu sinh viên quốc tế và biết cách truyền tải kiến thức sao cho dễ hiểu và tập trung nhất đối với sinh viên ngoại quốc. Giảng viên ở Taylors phải có bằng cấp để giảng dạy cho học sinh quốc tế, bằng cấp này được cấp phép không chỉ dựa trên chuyên môn của thầy cô, mà còn dựa trên các tiêu chí khắt khe về việc nắm bắt tâm lý, hiểu biết về văn hoá của sinh viên nước ngoài. 

Vậy nên gửi con cái vào Taylors, phụ huynh không lo con mình sẽ bị shock về văn hoá hoặc không theo kịp chương trình học do trình độ tiếng Anh chưa cao.

5, Homestay an toàn cho học sinh dưới 18 tuổi

Đối với các gia đình gửi con đi học dưới 18 tuổi, có lẽ nỗi lo lớn nhất của bố mẹ là sự an toàn của các con. Học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải ở homestay, và homestay sẽ do trường chịu trách nghiệm. Tất cả các gia đình được quyền nhận host học sinh đều được kiểm tra về nhân thân cực kỳ chặt chẽ. Cơ sở vật chất của nhà host phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an ninh, phòng cháy chữa cháy, phải có sân vườn, đảm bảo không gian ăn ở, học tập và riêng tư cho các con. 

Với những bạn có những yêu cầu đặc biệt như dị ứng lông chó mèo, ăn chay trường, hay không muốn ở nhà host có trẻ nhỏ vì sợ tiếng ồn,... trường sẽ chịu trách nghiệm tìm nhà host phù hợp với yêu cầu của từng bạn.

Nhà trường có những chuyến viếng thăm thường xuyên đến các nhà host của từng học sinh để chắc chắn rằng mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, học sinh hài lòng về chủ nhà và ngược lại. Trước khi học sinh kết thúc thời gian ở homestay, các con được quyền đánh giá chất lượng cuả nhà host về mọi mặt, đảm bảo quyền lợi và tính khách quan cho học sinh.

6, Là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hoá và rèn tính tự lập

“Homestay” không phải là khách sạn 5 sao, và ở homestay không có nghĩa rằng chủ nhà phải hầu hạ và chăm sóc các con như người giúp việc. Các con sẽ có cơ hội đi siêu thị, đi chợ mua sắm cùng nhà host, tham gia những hoạt động vui chơi giải trí picnic cắm trại, hoặc ngay cả những công việc nhà như rửa bát dọn vệ sinh cắt cỏ sân vườn,... Đây là cơ hội tuyệt vời cho học sinh tìm hiểu về văn hoá nước Úc, nâng cao khả năng tiếng Anh và nhanh chóng hoà nhập cộng đồng tại đất nước này. Qua đó con có cơ hội rèn tính tự lập, biết phân bổ thời gian học tập và vui chơi hợp lý.

Nếu bạn đang là học sinh cấp 3, hoặc có con em muốn du học từ bậc THPT, bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đâu là điểm dừng chân tiếp theo an toàn, chất lượng trên con đường du học của mình thì chắc chắn Taylors College Highschool chính là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

Trường có 2 kỳ nhập học trong năm vào tháng 1 và tháng 4.

HỌC BỔNG:

Trường trung học Taylors College trao những suất học bổng có giá trị cao AUD 2500 hoặc AUD 5000 cho các chương trình PTTH, Dự Bị, Cao Đẳng và Dự bị Thạc sĩ tại các cơ sở giáo dục khác nhau trên toàn nước Úc.

Điều kiện: GPA hai năm gần nhất 8.0 (các môn chính: toán, lý, hoá, sinh từ 8.0 trở lên) vượt qua cuộc phỏng vấn đại diện của trường bằng tiếng anh để thể hiện sự trưởng thành, năng động, sáng tạo và khả năng lãnh đạo, sự am hiểu về trường và chương trình học.

Để được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin học bổng du học Úc, bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường ấn tượng,… liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint để được hỗ trợ miễn phí: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Đăng ký nộp hồ sơ và apply học bổng 

 dang-ky-m88-3.png

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến