4 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ kỳ học mùa xuân tại Anh Quốc

4 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ kỳ học mùa xuân tại Anh Quốc
06/08/2018 - 08:22
4 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ KỲ NHẬP HỌC MÙA XUÂN TẠI ANH QUỐC

Du học Anh Quốc có 2 kỳ nhập học chính là kỳ mùa xuân (tháng 1) và kỳ mùa thu (tháng 9). Do những hiểu lầm của các bạn sinh viên khi nghĩ rằng kỳ tháng 9 mới là kỳ học chính, và sẽ có nhiều cơ hội học bổng cũng như ngành nghề khi đăng ký học kỳ này, Vietint xin được chỉ ra những lầm tưởng của các bạn và những lý do vượt trội khiến bạn không thể bỏ qua kỳ học mùa xuân (tháng 1) trong bài viết này

1, Số lượng ngành học, trường học và học bổng phong phú.

Nhiều bạn sinh viên Việt Nam cho rằng số lượng ngành học và học bổng cho kỳ mùa xuân (tháng 1) ít hơn so với kỳ mùa thu (tháng 9). Trên thực tế, số ngành học và mức học bổng của các trường dành cho sinh viên quốc tế cho 2 kỳ tuyển sinh ngang nhau. Các trường luôn đảm bảo số lượng, chất lượng sinh viên, cũng như lộ trình học của cả hai kỳ nhập học, nên các bạn hoàn toàn yên tâm về việc chọn nhập học trong kỳ tháng 1.

2, Săn học bổng dễ dàng, tỉ lệ cạnh tranh thấp

Để đảm bảo thu hút lượng sinh viên ngang bằng với kỳ tháng 9, nhiều trường Đại học offer mức học bổng có giá trị từ 50-75-100% dành riêng cho kỳ tháng 1. Thêm vào đó, do tâm lý nghĩ rằng kỳ tháng 1 chỉ là kỳ nhập học phụ tại Anh, nhiều bạn sinh viên thường không đăng ký học vào kỳ này, do đó tỉ lệ cạnh tranh học bổng thấp, khả năng đạt học bổng cao. Hoặc phần lớn các bạn học sinh Việt Nam tập trung vào việc tốt nghiệp THPT, nên nhiều bạn đã bỏ lỡ thời cơ săn học bổng quý giá này.

                                                            IMG_0684.jpg

3, Tiết kiệm thời gian

Cũng do tâm lý nghĩ rằng kỳ tháng 9 mới là kỳ học chính, nên lượng hồ sơ đăng ký kỳ tháng 9 bị quá tải, khiến tỉ lệ cạnh tranh cao và thời gian tiếp nhận hồ sơ chậm lại. Trong khi quá trình nộp hồ sơ kỳ tháng 1 sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các khoá học Tiếng Anh, chương trình dự bị Đại học, Thạc sỹ thường kéo dài từ 3-4 tháng. Đối với bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học các khoá dự bị để có sự chuẩn bị tốt hơn vào kỳ học chính, thay vì lãng phí khoảng thời gian này ở Việt Nam, các bạn có thể sang học ngay từ tháng 1. Nếu bạn đăng ký các khoá học này vào tháng 1 thì sẽ vừa vặn kết thúc trước tháng 9 để nhập học vào kỳ mùa thu, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm hơn từ 3-4 tháng.

Cho dù nhập học kỳ mùa xuân hay mùa thu thì thời gian học cũng như nhau, tức là nếu bạn bắt đầu sớm thì kết thúc khoá học cũng sớm hơn so với những bạn học tháng 9, và cơ hội xin việc làm cũng cao hơn do tỉ lệ cạnh tranh thấp vì bạn là những fresh graduates đầu tiên của năm đó. Vậy tại sao không bắt đầu ngay bây giờ để được hưởng những lợi thế tuyệt vời của kỳ học tháng 1?

4, Thời điểm đẹp để chuẩn bị cho năm học mới

Tháng 1 là thời điểm mùa xuân tại Anh, thời tiết không quá nóng không quá lạnh, mát mẻ dễ chịu, rất thích hợp để các bạn sang để bắt đầu một hành trình mới.

Lượng sinh viên nhập học trong kỳ này cũng không ồ ạt như kỳ tháng 9, khiến bạn có thời gian và không gian thích nghi dần với văn hoá và con người nơi đây. Nhập học trong bầu không khí đông đúc bận bịu khiến bạn dễ cảm thấy lạc lõng ở nơi xa xứ.

Ngoài ra việc tìm nhà đối với những bạn trên 18 tuổi cũng dễ thở hơn rất nhiều, bạn dễ dàng tìm được chỗ ở ưng ý, gần trường, chi phí rẻ, phòng đơn và không quá chật chội. Trong khi tìm nhà vào đợt cao điểm tháng 9 khiến đôi khi bạn phải ở chung phòng với người khác, nhà xa trường, chi phí đắt đỏ, không thuận tiện,...

Vietint với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, là đối tác của các trường Đại học và tổ chức giáo dục Anh – Úc – Mỹ - Canada hàng đầu thế giới, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn đẳng cấp, chuyên nghiệp và minh bạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng cũng như các thủ tục xét duyệt visa, các bạn vui lòng liên hệ VietintVề Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến