350 SINH VIÊN QUỐC TẾ SẼ ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO ÚC TRONG THÁNG 7/2020

350 SINH VIÊN QUỐC TẾ SẼ ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO ÚC TRONG THÁNG 7/2020
22/06/2020 - 10:02
Biên giới quốc tế của Úc vốn được niêm phong chặt chẽ kể từ đại dịch Covid-19 chuẩn bị mở cửa lớn lần đầu tiên vào tháng 7/2020, các kế hoạch đang được tiến hành để bắt đầu đưa sinh viên quốc tế của hai trường đại học lớn là Australian National University (ANU) và University of Canberra (UC).


350 sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào úc trong 7/2020


Chính phủ Liên bang Úc đã phê duyệt kế hoạch cho phép đến 350 sinh viên quốc tế tới Canberra để tiếp tục học tập, đây là những người đầu tiên được đến Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

ANU có 3.000 sinh viên quốc tế không thể vào lại Úc trước khi lệnh đóng cửa biên giới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 3, trong khi con số của UC là 400. Cả ANU và UC đều đang làm việc chặt chẽ với chính phủ, mong muốn sinh viên quốc tế có thể trở lại trường để bắt đầu học kỳ thứ hai vào tháng 8/2020.

Các sinh viên học tại Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra sẽ được chuyên chở trên một chuyến bay đặc biệt vào tháng 7/2020 đến sân bay Canberra. 

Theo thí điểm ACT, 350 sinh viên sẽ trải qua hai tuần kiểm dịch bắt buộc trong khách sạn trước khi có thể quay lại trường nhập, chi phí này sẽ được chính phủ bang và hai trường đại học chi trả.

Các trường đại học sẽ ưu tiên cho sinh viên đã và đang học tại trường trước đó, sinh viên đăng ký vào các khóa học nghiên cứu hoặc sau đại học, đặc biệt là sinh viên năm cuối. 

Hiệu trưởng của University of Canberra, Giáo sư Paddy Nixon, cho biết chương trình thử nghiệm sẽ “cho phép chúng tôi và Úc thời gian để phát triển các quy trình và giao thức phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho các du học sinh”, đặt nền tảng cho các chuyến bay đến quy mô lớn trong năm tới.

Sự trở lại của sinh viên quốc tế sẽ là động lực cho các trường đại học đối mặt với tổn thất tài chính lớn khi biên giới bị đóng cửa vì giáo dục quốc tế là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ tư của Úc, trị giá 38 tỷ đô la mỗi năm.


(Thông tin: Theo ABC News và The Guardian)

Xem thêm thông tin tại đây:


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến