3 điều căn bản nhất định cần chuẩn bị trước khi đi du học

3 điều căn bản nhất định cần chuẩn bị trước khi đi du học
14/12/2017 - 13:57

vietint412.png

Ngoại ngữ

“Nhập gia tùy tục” – đó là câu thành ngữ phù hợp nhất trong trường hợp này. Mỗi quốc gia đều có tiếng nói riêng, nền văn hóa riêng. Khi tới đất nước khác, bạn buộc phải sử dụng tiếng quốc ngữ của họ để trao đổi, giao tiếp và học tập. Nếu không có vốn ngoại ngữ thật tốt bạn không thể tiếp thu bài giảng, học tập một cách hiệu quả, thậm chí đôi khi bạn còn không hiểu thầy cô đang nói điều gì, không thể biểu đạt chính kiến, suy nghĩ của mình. Thiếu ngoại ngữ cũng chính là lý do khiến bạn không tự tin giao tiếp với bạn bè, dần trở nên cô độc và lạc lõng nơi đất khách quê người. Nhiều người đã bị stress nặng, buộc phải dừng việc học tập và trở về nước do không hòa nhập được với cuộc sống và mọi người xung quanh

Tài chính

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống, trừ khi bạn được học bổng du học toàn phần. Nếu không, bạn bắt buộc phải có một khoản tiền nhất định, ít nhất là đủ trang trải cho đến khi ổn định cuộc sống mới. Hầu hết chi phí sinh hoạt tại các nước phát triển đều rất cao, lên tới vài nghìn đô 1 tháng, so với thu nhập và chi tiêu của người Việt thì đây là một con số không hề nhỏ. Khi đã quen với môi trường sống, cân bằng được việc học tập, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Tâm lý

Ngoài các điều kiện vật chất, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt và ổn định. Hãy tìm hiểu về đất nước, ngôi trường mình sẽ theo học để không bị bỡ ngỡ. Làm quen với văn hóa, thói quen sinh hoạt của người dân địa phương để nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Ngoài ra, tại các nước phương Tây, sinh viên sẽ phải chủ động hoàn toàn trong việc học tập, tìm tài liệu, giáo viên chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ, khác hoàn toàn so với phương pháp giáo dục ở Việt Nam hiện nay. Bạn nên chủ động hơn với phương pháp học tập mới để tiếp thu kiến thức và bắt kịp bài giảng một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến