Tại sao nên du học Canada

Tại sao nên du học Canada

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada đầu tư nhiều cho giáo dục tính bình quân đầu người và là thành viên Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD).

Những lí do nên học tập tại Canada:

1. Đất nước hiếu khách: Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Đến đây, du học sinh luôn được chào đón nồng hậu và được quan tâm đặc biệt, giúp họ có thể nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng đa sắc tộc ở Canada.

2. Môi trường sạch đẹpHọc sinh đến Canada là đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.

   hồ trong vắt_ Vì sao nên du học Canada3. Quốc gia công nghệ cao: Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó có sự đóng góp của các nhà doanh nghiệp, các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu tài năng Canada. Ngoài ra, Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương.

4. Xã hội an ninh và mức sống cao:

– Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

*Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.

– Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các hoạt động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

4-2_ Vì sao nên du học Canada


5. Bằng cấp công nhận quốc tế: Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ Canada, mọi thứ tốt nhất cho tương lai bạn đã thật sự sẵn sàng. Canada là một trong số ít quốc gia cung cấp chương trình vừa học vừa thực tập để lấy kinh nghiệm thực tế cho các khóa học Sau Trung học. Ngành học ở Canada rất đa dạng, đap ứng nhu cầu công việc trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

6. Cơ hội vàng để làm việc và định cư: trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần để trang trải các sinh hoạt phí. Không những thế, sau khi tốt nghiệp, bạn còn được Chính phủ Canada cấp phép ở lại làm việc 2 – 3 năm & định cư. Đây chính là khoảng thời gian quý báu cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời và nguồn thu nhập lớn.

Like Facebook Vietint Cộng đồng du học để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về du học các bạn nhé ! 

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến