THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ANH

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ANH
'Sinh viên quốc tế thực sự được chào đón ở UK. Họ có sự đóng góp quan trọng vào cuộc sống học thuật và văn hóa trong các trường đại học và cao đẳng nơi họ học tập'
 
Xin cấp visa sinh viên vào UK

Sinh viên quốc tế sẽ cần lấy visa sinh viên của Vương quốc Anh (UK)trước khi đến Anh. Để lấy được visa sinh viên, bạn phải chứng minh được mình sẽ theo học:

- Một khóa học chính quy đại học hoặc sau đại học được công nhận, hoặc 
- Theo chương trình học có giảng dạy (taught programs) và/hoặc tự nghiên cứu (research program) trên 6 tháng, mà khóa học này là một phần của một khóa học đại học ở nước ngoài
- Một khóa học trong tuần với ít nhất 15 giờ học tập ban ngày có tổ chức mỗi tuần
- Một khóa học chính quy tại một trường phổ thông độc lập có đóng học phí.

Bạn cũng sẽ phải:

- Có khả năng thanh toán cho khóa học và nuôi sống bản thân và sinh sống ở Anh mà không phải kinh doanh hoặc xin việc, hoặc cần đến sự giúp đỡ của các quỹ công cộng.
- Có khả năng và có ý định theo đuổi khóa học bạn đã chọn.
- Dự định rời khỏi Anh khi bạn hoàn thành chương trình học, nếu khóa học của bạn dưới trình độ đại học.

Những thay đổi trong hệ thống visa sinh viên của UK

Bộ trưởng Bộ Nội vụ UK đã công bố một số thay đổi về điều kiện nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại UK. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến đa số sinh viên đăng ký hợp pháp, và chính phủ Anh đã nhắc lại rằng nước Anh công nhận sự đóng góp quan trọng mà sinh viên quốc tế mang lại cho nước Anh nói chung.

Pat McFadden, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng, nói: 'Sinh viên quốc tế thực sự được chào đón ở UK. Họ có sự đóng góp quan trọng vào cuộc sống học thuật và văn hóa trong các trường đại học và cao đẳng nơi họ học tập'.

Các trường đại học và cao đẳng tại Anh có nền giáo dục hạng nhất cho sinh viên khắp thế giới và những quy định về visa được sửa đổi nhằm bảo vệ danh tiếng và chất lượng của các cơ sở đào tạo bằng cách đảm bảo rằng chỉ những sinh viên hợp pháp mới có thể được hưởng lợi từ những khóa học được tổ chức.

Sau đây chúng tôi tóm tắt những quy định được sửa đổi, nhưng để có thông tin cập nhật chính thức và để biết thêm thông tin hãy vào trang web của Cục biên phòng UK. 

Những sinh viên đăng ký thành công không đến từ Liên minh châu Âu sẽ phải nói tiếng Anh gần đạt chuẩn GCSE chứ không phải trình độ của người mới bắt đầu học như trước đây được chấp nhận

Sinh viên theo học các khóa học dưới trình độ đại học sẽ chỉ được phép làm việc 10 giờ một tuần thay vì 20 giờ.
Những sinh viên theo học các khóa học kéo dài ít hơn 6 tháng sẽ không được phép đưa người phụ thuộc vào UK, trong khi đó người phụ thuộc của những sinh viên theo học các khóa học dưới trình độ đại học sẽ không được phép làm việc.
Visa cho các khóa học dưới trình độ đại học có việc làm sẽ chỉ được cấp nếu cơ sở đào tạo nằm trong danh sách đăng ký mới, Danh sách Các nhà tài trợ Được tin cậy cao.

Trang trải tài chính cho quá trình học tập

Học phí

Bạn sẽ có 2 chi phí chính bạn phải trang trải trong quá trình học tập tại UK: học phí và chi phí sinh hoạt. Sau đây là những khoản chính về học phí đối với sinh viên quốc tế khi học tập tại UK. Hãy liên lạc với trường bạn chọn để biết thêm chi tiết. (Danh sách, thông tin các trường tại Anh)

- BTEC và hướng nghiệp: 3.800 - 6.500 bảng Anh (GBP) một năm
- Các khóa học tiếng Anh: Xấp xỉ 1.200 - 3.000 (GBP) một năm
- Các khóa dự bị đại học: 5.400 - 11.000 GBP một năm
- Các khóa học ngành nghệ thuật và nhân văn: 8.000 - 13.400 GBP một năm
- Các khóa học ngành khoa học: 8.100 - 15.000 GBP một năm
- Các khóa học ngành y: 15.000 - hơn 33.000 GBP một năm
- Các khóa MBA: 9.500 - hơn 30.000 GBP một năm

Chỗ ở

Nơi bạn sống ở UK sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí sinh hoạt trong đó London và khu đông nam nước Anh là những khu vực đắt đỏ nhất. Sinh viên quốc tế có thể sống nội trú, sống cùng gia đình địa phương hoặc trong những chỗ ở thuê riêng. Chi phí khác nhau nhiều, nhưng dự kiến bạn phải trả theo mức như sau tuỳ hình thức ở:

- Chỗ ở nội trú: 90 - 150 bảng Anh một tuần
- Sống cùng gia đình địa phương: 70 - 90 bảng Anh một tuần
- Nhà thuê ở chung: 200 - 500 bảng Anh một tuần
- Nhà thuê ở riêng: 200 - 600 bảng Anh một tuần

Hỗ trợ tài chính

Để trang trải chi phí học tập và sinh sống ở Anh, có một số học bổng sinh viên quốc tế có thể đăng ký. Hãy kiểm tra lại với trường bạn dự kiến theo học xem họ có học bổng nào dành cho sinh viên quốc tế không.

Dịch vụ chuyển tiền cho sinh viên quốc tế

Trong thời gian du học, bạn sẽ cần chuyển tiền từ gia đình sang nước bạn đang học tập nhằm trang trải học phí, chi phí cho chỗ ở và sinh hoạt phí.

Cách chuyển tiền nhanh nhất và ít tốn kém nhất là thông qua một công ty ngoại hối. World First là một trong các công ty ngoại hối hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp cho sinh viên quốc tế. World First có mục tiêu giúp việc thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt nhanh chóng, dễ dàng và rẻ hơn so với ngân hàng.

Với đội ngũ nhân viên tận tình của World First chuyên nắm bắt nhu cầu của sinh viên quốc tế, bạn sẽ tiết kiệm được tiền với tỷ giá hối đoái có lợi hơn, không hoa hồng và không phí giao dịch (với số lượng trên 5.000 bảng Anh).

Lợi ích đối với sinh viên:

- Tỷ giá hối đoái có lợi hơn - tiết kiệm đến 4% học phí và chi phí sinh hoạt
- Chuyển tiền quốc tế nhanh chóng đến và từ bất kỳ nơi nào trên thế giới
- Là phương án thay thế ít tốn kém so với việc dùng thẻ tín dụng
- Thu xếp thanh toán bảng Anh bằng đồng nội tệ của nước bạn
- Cố định tỷ giá hối đoái cho 2 năm tiếp theo
- Chương trình thanh toán học phí thường xuyên
- Hoạt động gần như 24 giờ một ngày qua các văn phòng trên toàn thế giới

Việc làm thêm

- Kiểm tra xem trên hộ chiếu của bạn (giấy phép nhập cảnh hoặc giấy phép cư trú) viết gì để chắc chắn rằng bạn được phép làm việc trong quá trình học tập ở UK. - Vào trang web của Hội đồng Các vấn đề của sinh viên quốc tế UK để biết thêm chi tiết.
- Nếu bạn có giấy phép nhập cảnh sinh viên cho phép bạn làm việc, bạn có thể làm tối đa 20 giờ 1 tuần trong học kỳ và làm việc chính quy trong ngày nghỉ, làm việc trong một khó

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến