Tại sao người ta đổ xô nhau đến New York du học?

Tại sao người ta đổ xô nhau đến New York du học?
Được đặt chân đến Mỹ du học, đặc biệt là thành phố New York hoa lệ có lẽ là ước mơ cả đời của bao nhiêu người.

New  York – "Thành phố không bao giờ ngủ" – thành phố của sự sầm uất và những ánh đèn không bao giờ tắt. Đây cũng là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ và là một trong những đô thị đông dân nhất thế giới với các địa danh nổi tiếng như Tượng Nữ thần Tự do, phố Wall, Tòa nhà Trung tâm thương mại Thế giới, nhà hát Broadway và là nơi Liên Hiệp Quốc đặt "Tổng hành dinh".

New York thực sự là một lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh để có một môi trường giáo dục lí tưởng cũng như cơ hội trải nghiệm hết tất cả những điều lý thú của thành phố này.

Bạn Alex Nguyễn (1993) du học sinh đang học tập và sinh sống tại thành phố New York, cho biết: "Quyết định đến Mỹ để du học là ước mơ của mình từ khi còn nhỏ. Mình được nhận vào trường đại học Massachusetts cuối năm 2011 với 50% học bổng cho năm học đầu tiên. Kì nghỉ xuân đầu tiên ở Mỹ, mình đã đến thăm thành phố New York và thực sự ấn tượng với thành phố này. New York là một thành phố tràn đầy nhiệt huyết, năng động, trẻ trung với nhiều cơ hội phát triển, có nhiều điểm ăn uống, du lịch, mua sắm. Mình cảm thấy nếu có thể học tập và làm việc ở New York, mình sẽ được trải nghiệm nhiều thứ, là cơ hội giúp bản thân trưởng thành hơn.

Một điều nữa mình rất thích ở thành phố New York là sự đa dạng về văn hoá, ngôn ngữ và ẩm thực vì hầu hết người dân ở đây là dân di cư từ bang khác, từ đất nước khác. Đến New York bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ vì thành phố này hội tụ rất nhiều thành phần dân tộc, nhiều bản sắc văn hóa."Tạp chí Wall Street/Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại New York năm 2018. Bảng xếp hạng này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các trường top đầu tại đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

Đại học Columbia

Được thành lập vào năm 1754 bởi Hiến chương hoàng gia Anh, Đại học Columbia hay còn gọi King's College là trường đại học lâu đời nhất ở New York, và cũng là một trong năm trường Đại học có thâm niên nhất tại Mĩ.

Trường bao gồm 2 cơ sở chính ở gần Morningside Heights và Washington Heights. Columbia là một trong những trường đại học học thuật và nghiên cứu có uy tín nhất thế giới và là thành viên của Ivy League. Hệ thống thư viện của Đại học Columbia chứa hơn 10,4 triệu tài liệu và là thư viện lớn thứ tám nước Mỹ.
Đại học Columbia nằm trong số những trường có chế độ tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ, với tỷ lệ sinh viên được nhận là 9%. Đây là nơi từng theo học bộ môn khoa học chính trị chuyên ngành quan hệ quốc tế của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và là nơi sản sinh ra tỷ phú Warren Buffet.


Đại học Cornell

Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc, tính cả 04 cơ sở làm theo hợp đồng. Được thành lập vào năm 1865, Đại học Cornell là một trường đại học thuộc tổ chức Ivy League với nhiệm vụ "khám phá, bảo tồn và phổ biến kiến thức".

Khuôn viên chính của trường nằm ở Ithaca, bang New York, là một nơi rất rộng lớn, sinh viên có thể leo núi ngay trong khuôn viên trường.Các sinh viên đang theo học tại đây có thể tự do chọn hay chuyển ngành đang học. Với vị trí cực kì đắc địa cùng học phí khá rẻ, rất thích hợp cho nhiều đối tượng sinh viên. Cornell University còn chi các khoản tiền trợ cấp lớn để phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Những chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: Kinh doanh, Kỹ thuật, Marketing, Quản lý, Dịch vụ, Nông nghiệp, Khoa học xã hội…

Đại học New York

Đại học New York thành lập năm 1831, là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ. Theo Viện Giáo dục Quốc tế, Đại học New York gửi nhiều sinh viên ra nước ngoài theo diện trao đổi hơn so với các trường khác và cũng là cái tên được sinh viên quốc tế tìm kiếm nhiều nhất.  
Đại học New York có 6 địa điểm khác nhau ở Manhattan, với một trường ở Abu Dhabi, khuôn viên chính nằm ở Greenwich Village, Manhattan. Điều đặc biệt là khuôn viên của Đại học New York tại Washington Square không hề có tường hoặc hàng rào bảo vệ. Trường được các sinh viên gọi là "Đứa con của thành phố New York".


Đại học New York được biết đến với công tác tuyển sinh được tiến hành khắt khe và tỷ lệ chọn lọc cao. Đối với sinh viên từ các nước không nói tiếng Anh, NYU yêu cầu bằng TOEFL iBT (thi TOEFL qua Internet), IELTS, hoặc bài kiểm tra tiếng Anh học thuật PTE Academic trong vòng hai năm đến thời điểm nộp hồ sơ.

Một số khóa học phổ biến mà trường cung cấp: Nghệ thuật tự do, Khoa học, Giáo dục, Y tế, Luật, Y học, Kinh doanh, Dịch vụ công cộng, Nghệ thuật biểu diễn…

Đại học Rochester

Đại học Rochester  tuy không phải là ngôi trường được nhiều sinh viên nhắc đến nhưng với sự phát triển vượt bậc trong năm qua, trường vinh dự lọt vào top 4 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2018.Trường có gần 9,300 sinh viên theo học. Học viện cấp bằng cử nhân, cao học trong các lĩnh vực. Các khóa học được tổ chức đào tạo thông qua trường khoa học & nghệ thuật, trường kỹ thuật & khoa học ứng dụng, trường âm nhạc Eastman, trường giáo dục & phát triển con người hệ cao học Margaret Warner, trường y khoa & nha khoa, trường điều dưỡng, trường quản trị kinh doanh hệ cao học William E. Simon.


Các trường tiếp theo trong bảng xếp hạng là Hamilton College, Vassar College,  Barnard College và Viện bách khoa Rensselaer…

Theo kenh14
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến