LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC MÀ HỌC SINH CẦN TRÁNH

LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC MÀ HỌC SINH CẦN TRÁNH
Khi có ý định đi du học, ngoài việc chuẩn bị về tài chính thì vấn đề quan trọng nhất là hồ sơ visa du học. Một số bạn bị rớt visa vì những nguyên nhân không đáng có. Vậy đâu là lý do khiến nhiều bạn trượt visa du học cần tránh?

visa.jpg
 
1.Chọn sai ngành, sai trường so với sở thích và năng lực

Ngay từ đầu có ý định đi du học mỗi bạn học sinh, sinh viên cần tự mình định hướng nên học ngành gì. Đây là một bước rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến con đường học tập và sự nghiệp sau này của bạn. Bạn nên chọn ngành nghề mà mình yêu thích không nên ba phải nghe theo lời của bạn bè hay bố mẹ. Đó chỉ là những ý kiến, là những góp ý, chúng ta chỉ nên tham khảo còn quyết định lựa chọn ngành nào là do bạn.  
 
Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa. Ngoài ra khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu như Harvard, Stanford, Cambridge, Yale... nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó. Vì vậy hãy "biết mình biết người" và nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách cho thêm vào danh sách nộp hồ sơ du học 1 đến 2 trường thích hợp.

2.Vấn đề tài chính không ổn 

visa-2.jpg

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn rất nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.
 
3.Trả lời phỏng vấn kém

visa-3.jpg

Nhiều bạn học sinh, sinh viên chủ quan không chuẩn bị các kỹ năng và các câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học nên khi được phỏng vấn lại trả lời ấp  úng, lơ mơ, không rõ ràng. Đó chính là một trong những lý do mà Đại sứ quán đánh giá không tốt về hồ sơ visa du học của bạn.
 
Trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện được vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
 
4.Tiếng Anh không tốt 

visa-4.jpg

Tuỳ vào mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Đối với các nước du học nói tiếng anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ.
 
Suốt lịch sử 15 năm hoạt động, Vietint đã hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học thành công các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada mỗi năm.
 
Để được tư vấn sâu hơn về bí quyết đạt visa du học thành công các bậc học, Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

 dang-ky-m88-3.png

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến