Kinh nghiệm chọn trường du học Mỹ

Kinh nghiệm chọn trường du học Mỹ
Ứng viên nên lập một danh sách các trường phù hợp tính cách bản thân, năng lực học thuật và khả năng tài chính của gia đình...

Theo The Princeton Review, các ứng viên du học Mỹ nên lập một danh sách các trường mình mong muốn và phân loại thành ba nhóm cơ bản: Dream School, Target School và Safety Schools. Bạn có thể sử dụng công cụ College search trên website của The Princeton Review để tìm kiếm các trường đại học và so sánh chi phí theo học, tiêu chí tuyển sinh cùng những thông tin liên quan khác.

Ứng viên hãy nộp hồ sơ ứng tuyển vào các nhóm trường này theo cách thông minh nhất. Ví dụ thông thường, ba trường mơ ước, ba trường vừa sức, và hai trường an toàn). Việc nộp hồ sơ đa dạng giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn cho tương lai cũng như cung cấp thêm các phương án dự phòng, giúp quá trình nộp hồ sơ đại học giảm đi đáng kể.

Trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ, những thí sinh có sự chuẩn bị kỹ càng trong quá trình lập danh sách các trường thường sẽ giảm bớt áp lực. Các ứng viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thường lập một danh sách những trường đại học phù hợp với tính cách bản thân, năng lực học thuật cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Nhờ những điều trên, các ứng viên hoàn toàn làm chủ được tương lai khi không phải hồi hợp trông chờ vào quyền quyết định từ một loạt trường đại học danh giá nhưng nằm ngoài tầm khả năng của bản thân.

Dream Schools (Nhóm trường mơ ước)

Trường thuộc nhóm Dream Schools là một trường đại học mà ở đó năng lực học thuật của thí sinh (điểm trung bình GPA, bài thi chuẩn hóa SAT/ACT, và thứ hạng lớp học) luôn nằm ở dưới mức yêu cầu đầu vào tối thiểu so với những năm trước. Bạn đừng để những áp lực nặng nề về tài chính của nhóm Dream school làm áp lực. Những chính sách hỗ trợ tài chính, năng lực học thuật, cũng như là sự đặc biệt của bản thân sẽ quyết định trực tiếp đến các gói hỗ trợ tài chính và học bổng của bạn, giúp cho quá trình nhập học trở nên dễ dàng hơn.


Target Schools (Nhóm trường vừa sức)

Một trường đại học thuộc nhóm vừa sức giúp bạn hoàn toàn cảm thấy phù hợp trên mọi phương diện. Có nghĩa là năng lực học thuật của bản thân thí sinh nằm ở mức ngang với yêu cầu tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, ở đa số trường hợp, thí sinh có thể yên tâm rằng các trường đại học thuộc nhóm này sẽ chấp thuận hồ sơ và việc nhập học có thể được diễn ra một cách suôn sẻ.


Safety Schools (Nhóm trường an toàn)

Đây là trường mà khi so sánh, năng lực học thuật của bản thân ứng viên cao hơn yêu cầu đầu vào của nhà trường. Ví dụ bảng điểm trung học và điểm thi chuẩn hóa của bạn luôn cao hơn của các sinh viên năm nhất của trường này khi học nộp hồ sơ vào những năm trước. Đây là ngôi trường mà thí sinh hoàn toàn có thể chắc chắn về tỷ lệ được chấp thuận nhập học.

Giống như Dream schools và Target schools, danh sách Safety schools của bạn nên là các trường phù hợp và hài lòng khi nộp hồ sơ. Bên cạnh các yêu cầu, tiêu chí tuyển sinh, thí sinh nên tìm hiểu kỹ các chính sách hỗ trợ tài chính trong quá trình lập danh sách nhóm trường an toàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng trong danh sách nhóm trường này phải có ít nhất một trường, mà bạn biết rõ gia đình mình hoàn toàn có khả năng chi trả.
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến