Khác biệt nơi học đường Mỹ và Việt Nam

Khác biệt nơi học đường Mỹ và Việt Nam
▪Nếu ở Việt Nam, học sinh học thụ động dưới mô hình thầy cô giảng, học sinh chép bài thì ở Mỹ bạn không thể phụ thuộc vào việc đó. Các sinh viên tại Mỹ vẫn lên giảng đường và đến lớp học để nghe giảng nhưng chính việc tự học mới chiếm phần lớn thời gian và là trọng tâm. Vì vậy, bạn luôn cần chuẩn bị tinh thần để dành hàng tiếng đồng hồ ở thư viện để miệt mài tìm tài liệu.

▪Không như ở Việt Nam, nơi sách giáo khoa có thể được mua với giá hàng chục nghìn đồng và hầu hết được vứt đi sau đó, tại Mỹ mỗi quyển sách giáo khoa có giá hàng trăm nghìn và có khi lên đến hàng triệu đồng. Chính vì vậy, việc thuê lại sách và bảo quản sách tốt để có thể bán và cho thuê lại là một thứ phổ biến và được rất nhiều sinh viên Mỹ làm.

▪Hầu hết các sinh viên Việt Nam đều phải tự thân vận động trong việc học hành trong khi ở Mỹ, đội ngũ cố vấn và gia sư tại trường lại rất hùng hậu. Mỗi khi có vấn đề hoặc băn khoăn trong học tập, bạn luôn có thể đến gặp họ để được nhận lời khuyên và gợi ý.

▪Với học sinh Việt Nam, vở và bút là những thứ không thể thiếu trong mỗi lớp học. Tuy nhiên với học sinh Mỹ, hệ thống máy chiếu là phương tiện chủ yếu để giảng dạy và học. Đối với những môn như Toán hoặc Khoa học thống kê, bạn còn có thể được học ở phòng lab được trang bị với máy tính và tất cả các việc học đều dựa vào máy tính. Chính vì vậy, máy tính là một yếu tố cốt yếu để hoàn thành các loại bài tập.

▪Một số nhiều các trường đại học Mỹ đều cung cấp những lớp học online, khác với mô hình Việt Nam hầu hết là truyền thống. Các tài liệu học được cung cấp đầy đủ trên trang web học tập của mỗi học sinh và các sinh viên có toàn quyền lựa chọn khi nào là giờ học của mình. Từ đó, tồn tại các bài kiểm tra online mà học sinh hoàn toàn sẽ làm trên máy tính.

 ▪Vì học sinh Mỹ có quyền được chọn các lớp học khác nhau dựa theo chuyên ngành nên mỗi lớp học sẽ là một môi trường với những học viên khác nhau. Không có được sự tiếp xúc lâu ngày, bầu không khí lớp học và phương thức làm việc nhóm cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến