Hồ sơ visa KHÔNG BỊ GỌI PHỎNG VẤN khi du học Úc là cầm chắc thành công?

Hồ sơ visa KHÔNG BỊ GỌI PHỎNG VẤN khi du học Úc là cầm chắc thành công?
Khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc, có không ít câu hỏi đặt ra xoay quanh việc xin visa Úc có khó không? Trường hợp nào lãnh sự sẽ gọi phỏng vấn. Và liệu có phải hồ sơ visa không bị gọi phỏng vấn là chắc chắn sẽ thành công? 

1. Các loại visa du học Úc

Hiện nay có các loại visa du học Úc cở bản như sau:

- Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh/Sinh Viên Quốc Tế - ELICOS (tiểu hạng 570).
- Trường Phổ Thông (tiểu hạng 571).
- Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (tiểu hạng 572).
- Đại Học và Sau đại học diện Tín Chỉ (tiểu hạng 573).
- Sau Đại Học diện Nghiên cứu (tiểu hạng 574).
- Khóa Học Không Cấp Bằng (tiểu hạng 575).
- Ngoại giao hoặc lĩnh vực quốc phòng visa (tiểu hạng 576).
==> Truy cập trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia để tìm hiểu chi tiết: www.border.gov.au/trav/stud

2, Hồ sơ visa du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm 03 phần chính:

- Hồ sơ học tập

+ Thể hiện cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam trong mẫu 157

+ Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

+ Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

+ Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

+ Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

+ Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

- Hồ sơ nhân thân

+ Hộ chiếu.

+ 04 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp.

+ Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

+ Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

+ Liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác trong Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67

+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

+ Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

+ Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

- Hồ sơ tài chính

+ Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

+ Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

3, KHÔNG BỊ GỌI PHỎNG VẤN có phải dấu hiệu của hồ sơ visa thành công?

Thông thường, tùy vào từng hồ sơ sẽ có kết quả sau khoảng thời gian xét duyệt khác nhau, thời gian trung bình sẽ vào khoảng 3 – 4 tuần, tối đa là 3 tháng. Tuy nhiên, đối với việc phỏng vấn thì không ai có thể biết chắc chắn được. Vậy tại sao lại có hồ sơ lãnh sự phỏng vấn, có hồ sơ không được gọi?

Đối với việc xét duyệt hồ sơ du học Úc, có hai trường hợp mà cán bộ xét duyệt visa có thể gọi điện thoại cho bạn để "phỏng vấn":

- Tài chính chưa rõ ràng:

Nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt visa tại ĐSQ (ví dụ bạn xin đi cả nhà...) Như vậy, ‘’được’’ phỏng vấn có thể lại là một cơ hội cho du học sinh Úc làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

- Nghi ngờ động cơ du học: 

Với một số hồ sơ có quá nhiều điểm nghi vấn hoặc quá trình học tập không rõ ràng như điểm trung bình môn quá thấp lại muốn đăng ký vào học tại Top G8 trường tốt nhất tại Úc. Trong khi IELTS chưa đạt, hồ sơ tài chính yếu vì không chứng minh được gia đình có đủ khả năng cho du học sinh đi học, thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng của quá trình phỏng vấn.

Còn nếu phát hiện ra giấy tờ giả mạo: học sinh sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Giấy tờ giả mạo sẽ có thể bị gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm. Trong trường hợp này sẽ không có "phỏng vấn".

Như vậy, việc không được gọi phỏng vấn visa du học Úc KHÔNG CÓ NGHĨA là bạn sẽ đỗ, cũng không chắc chắn là bạn sẽ trượt.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn cần chuẩn bị hồ sơ CHẶT CHẼ NGAY TỪ ĐẦU để đảm bảo tỷ lệ visa cao nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nhấc máy gọi đến 024 3776 4024 để Vietint tư vấn cho bạn nhé.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến