26 trường đại học tốt nhất Canada

26 trường đại học tốt nhất Canada

QS World University Rankings® vừa xếp hạng 26 trường đại học Canada vào danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới năm học 2016/17. Trong đó, có 3 trường đại học của Canada lọt vào top 50, cùng 10 trường khác được xếp vào top 300 của thế giới. Quan tâm đến vấn đề du học Canada mời bạn khám phá danh sách các cơ sở giáo dục đại học có thứ hạng cao nhất tại từng tỉnh bang của Canada trong năm nay.

QUEBEC


Quebec là tỉnh lớn nhất Canada, với dân số xếp thứ hai trên toàn quốc (8.215 triệu dân). Ngôn ngữ chính thức của tỉnh là tiếng Pháp và thành phố lớn nhất trong khu vực là Montreal. Montreal cũng đồng thời là nơi sở hữu 04 trường đại học giữ thứ hạng cao trong năm nay.

 1. Đại học McGill

Đại học McGill đã đuổi kịp Đại học Toronto để trở thành trường đại học đứng nhất tại Canada và đứng thứ 24 trên thế giới. Được thành lập vào năm 1821, trường hiện đang thu hút sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới đến học. Bên cạnh đó, Đại học McGill còn sở hữu chương trình Y khoa được bình chọn là tốt nhất thế giới trong 10 năm liền.

 1. Đại học Monteal

Đại học Montréal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Canada. Năm 2011, trường đạt được kỷ lục phân bổ gần 524 triệu CAD cho các nghiên cứu được tiến hành tại hơn 150 trung tâm. Năm nay, trường đứng thứ 115 trên thế giới và đứng thứ 5 ở Canada. Bên cạnh đó, Đại học Montréal còn sở hữu một cộng đồng quốc tế đông đảo với hơn 7.000 sinh viên.

 1. Đại học Laval

Có trụ sở tại thành phố Quebec, Đại học Laval là trung tâm giáo dục lâu đời nhất ở Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ. Đây cũng là cơ sở đầu tiên ở Bắc Mỹ cung cấp các chương trình giáo dục đại học bằng tiếng Pháp. Trong năm nay, trường lọt top 324 trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

 1. Đại học Concordia

Xếp hạng 411-420 trên thế giới, Đại học Concordia ở Montréal đã liên tục tăng điểm vào những năm gần đây.

 1. Đại học Quebec

Xếp hạng 431-440 trên thế giới vào năm 2017, Đại học Québec đã đạt được bước nhảy vọt từ hạng 501-550 vào năm ngoái. Đồng thời, trường cũng đang giữ hạng 17 trong số các trường đại học hàng đầu tại Canada.

 1. Đại học Sherbrooke

Có trụ sở tại thành phố Sherbrooke, Đại học Sherbrooke được xếp hạng 601-650 trên thế giới và hạng 24 tại Canada trong năm nay. Được thành lập vào năm 1954, trường là một trong số ít những trường đại học Công giáo giảng dạy bằng tiếng Pháp trong một khu vực nói tiếng Anh.

ONTARIO

Sở hữu số dân đông nhất trong tất cả các tỉnh của Canada, Ontario hiện đang chiếm 40% dân số của Canada. Trong tỉnh hiện có 11 trường đại học dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại Canada. Các trường này chủ yếu tọa lạc tại thủ đô Ottawa và Toronto – thành phố lớn nhất của xứ sở lá phong.

 1. Đại học Toronto

Đứng thứ 34 trên thế giới và đứng thứ hai tại Canada trong năm nay, Đại học Toronto nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về văn học, truyền thông và các sáng kiến nghiên cứu, bao gồm cả phát minh về insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

 1. Đại học McMaster

Tọa lạc tại thành phố Hamilton, Đại học McMaster hiện đang giữ hạng 149 trên thế giới. Trường được đặt theo tên của William McMaster, một Nghị sĩ Canada, người đã trao tặng 900.000 CAD cho việc thành lập trường.

 1. Đại học Waterloo

Xếp hạng 152 trên thế giới trong năm nay - cao hơn 17 bậc so với năm ngoái - Đại học Waterloo là một thành viên của U15, nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada. Trường tọa lạc ở thành phố Waterloo, và có chương trình Tâm lý học được đánh giá là tốt nhất tại Canada.

 1. Đại học Western

Nếu không được gọi là Đại học Western Ontario, Đại học Western được xếp hạng 192 trên thế giới trong năm nay và được biết đến với các khóa học về y khoa, kinh doanh và khoa học tốt nhất.

 1. Đại học Queen

Đại học Queen tọa lạc tại Kingston, Ontario, đứng hàng thứ 206 trên thế giới trong năm nay và trải rộng trên diện tích hơn 1.400 hec-ta đất đai khắp Ontario.

 1. Đại học Ottawa

Đại học Ottawa, có trụ sở tại thành phố thủ đô của Canada, được xếp hạng 284 trên thế giới trong năm nay cùng với Đại học Curtin của Úc và đứng thứ 13 trong số các trường đại học hàng đầu của Canada.

 1. Đại học York

Một trong những trường đại học hàng đầu của Canada có trụ sở tại Toronto, Đại học York được xếp hạng 441-450 trên thế giới trong năm nay và xếp hạng 18 tại Canada.

 1. Đại học Guelph

Đại học Guelph đặt trụ sở tại thành phố cùng tên, được xếp hạng 471-480 trên thế giới và hạng 20 tại Canada.

 1. Đại học Carleton

Có trụ sở tại Ottawa, Đại học Carleton được xếp hạng 501-550 trên thế giới trong năm nay và hạng 21 tại Canada.

 1. Đại học Windsor

Tại thành phố Windsor, thành phố cực Nam của Canada, Đại học Windsor được xếp hạng 651-700 trên thế giới và thứ 25 ở Canada.

 1. Đại học Ryerson

Đại học Ryerson tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, được xếp hạng 701+ trong bảng xếp hạng thế giới năm nay và giữ hạng 26 tại Canada.

BRISTISH COLUMBIA

Là tỉnh cực tây của Canada, British Columbia được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Đây là một trong những khu vực miền núi của Canada và là khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Bắc Mỹ. Về giáo dục, tỉnh cũng là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học hàng đầu.

 1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia lọt vào top 50 đại học tốt nhất thế giới và top 3 tại Canada trong năm nay. Trường có khoảng 60.000 sinh viên, trong đó có gần 12.000 sinh viên quốc tế học tại các khu học xá ở Vancouver và Kelowna.

 1. Đại học Simon Fraser

Xếp hạng 225 trong bảng xếp hạng thế giới, Đại học Simon Fraser cũng đứng thứ 11 trong số các trường đại học hàng đầu của Canada. 

3. Đại học Victoria

Đại học Victoria, giữ hạng thứ 319 trên bảng xếp hạng thế giới. Trường nằm ở Greater Victoria, khu đô thị của thủ phủ Victoria. Trường nổi tiếng với các khóa học về trái đất và đại dương, mỹ thuật và biểu diễn, kỹ thuật và pháp luật.

ALBERTA

Alberta là một tỉnh đồng bằng có dân số đông nhất nhì tại Canada (4.146 triệu). Tỉnh này hiện đang sở hữu hai trường đại học hàng đầu của Canada: Đại học Alberta ở Edmonton - tọa lạc tại thủ phủ của tỉnh, và Đại học Calgary nằm ở thành phố lớn nhất của tỉnh.

 1. Đại học Alberta

Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 96 trên thế giới trong năm nay, Đại học Alberta là một động lực kinh tế chính của khu vực và được đánh giá rất cao về chất lượng của các chương trình đào tạo về Nghệ thuật và Nhân văn.

 1. Đại học Calgary

Xếp hạng thứ 204 trên thế giới, Đại học Calgary là nơi khởi nguồn của những phát minh quan trọng như thuộc trị chứng nhiễm khuẩn Clostridium của tiến sĩ Thomas Louie. Trong số các cựu sinh viên nổi tiếng của trường còn có là thủ tướng đương nhiệm của Canada, Stephen Harper.

NEW FOUNDLAND

New Foudland là một trong những tỉnh lớn và đa dạng lựa chọn giáo dục nhất tại Canada. Bên cạnh đó, tỉnh còn có tới 4 trường đại học dẫn đầu về chất lượng tại Canada và trên thế giới:

 1. Đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie tọa lạc tại Halifax, Nova Scotia. Trường đứng thứ 12 ở Canada và thứ 277 trên thế giới trong năm nay.

 1. Đại học Saskatchewan

Nằm ở thành phố Saskatoon - trung tâm của tỉnh Saskatchewan, Đại học Saskatchewan được xếp hạng 451-460 trên thế giới.

 1. Đại học Manitoba

Đại học Manitoba tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Winnipeg và giữ thứ hạng 551-600 trên thế giới trong năm nay.

 1. Đại học Memorial

Ngoài thứ hạng 601-650 trên thế giới, Đại học Memorial là trường đại học lớn nhất ở vùng Atlantic Canada.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến