10 điều tôi ước được biết trước khi du học Mỹ

10 điều tôi ước được biết trước khi du học Mỹ
1. Đồ ăn ở Mỹ có thể hợp khẩu vị nhưng không thể sánh bằng đồ ăn Việt Nam. Những đêm trằn trọc ngồi ngắm những bức ảnh bữa cơm nhà với cơm và canh rau muống đã đủ khiến mỗi du học sinh như chúng tôi phải thèm thuồng và ngóng chò đến ngày quay trở về đất mẹ

2. Ngôn ngữ chào hỏi của người dân Mỹ có thể rất thân thiện nhưng không nên hiểu nhầm rằng ai cũng muốn có ý định làm thân lâu dài với bạn. Những cái ôm, những cái thơm có thể khiến bạn cảm thấy ấm lòng những ngày đầu bỡ ngỡ, tuy nhiên luôn cần phải biết đó là văn hóa nơi đây, không phải luôn luôn có chủ ý.

3. Tiếng Anh được dạy ở Việt Nam là Anh-Mỹ chuẩn mực nên cần phải chuẩn bị tinh thần cho tiếng Anh ở từng địa phương. Nói được đúng là một chuyện nhưng có thể nghe, hiểu, và đối đáp lại là một chuyện khác và quan trọng hơn rất nhiều.

4. Văn hóa tips là một thứ không phổ biến ở Việt Nam nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong những lần sử dụng dịch vụ tại Mỹ. Tùy thuộc vào độ hài lòng và chất lượng dịch vụ mà số tiền boa sẽ thay đổi.

5. Sinh viên đại học tại Mỹ được hưởng rất nhiều quyền lợi về mặt tài chính nhờ vào những khoản giảm giá từ các công ty hoặc dịch vụ. Từ phương tiện đi lại đến giải trí và may mặc, bạn đều có thể tiết kiệm thêm chút tiền nếu tìm hiểu và đăng ký được dưới tư cách là một sinh viên trường đại học.

6. Mỗi bang ở Mỹ đều có những chính sách riêng nhất định và tiền thuế là một trong những số đó. Số tiền ăn ở và sinh hoạt tăng lên tại một bang sẽ được quyết định phần nào bởi phần trăm thuế ở bang đó.

7. Một số người Mỹ có thể không có một hình ảnh đúng và được cập nhật về Việt Nam nên đó là công việc của bạn để giới thiệu cho họ một Việt Nam hiện đại khác với những gì trong trí tưởng tượng của họ.

8. Sẽ có nhiều loại hoa quả và rau củ bạn thường ăn ở Việt Nam không sẵn có ở những chợ và siêu thị phổ thông tại Mỹ. Trừ khi bạn ở gần những siêu thị hoặc chợ Châu Á, thì bạn sẽ phải tìm những nguyên liệu thay thế cho các món ăn Việt Nam.

9. Vì không phải là một đất nước nhiệt đới, độ ẩm tại Mỹ thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Việc chăm sóc da và dưỡng ẩm đủ cho da là một thứ ít ai để ý đến nhưng lại khá quan trọng với sự thay đổi lớn trong khí hậu này.

10. Thời trang đến trường ở Mỹ, đặc biệt là tại các trường đại học, rất khác biệt so với những trang phục đi học tại Việt Nam. Nếu ở Việt Nam yếu tố kín đáo và lịch sự được đề cao thì tại Mỹ, bạn sẽ có tự do được mặc bất kỳ thứ gì bạn thích mà thoải mái và thể hiện được cá tính của bản thân nhất.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến